เปิดแอร์ในห้องไม่เย็น ค่าไฟเพิ่มทุกเดือน ให้กดที่ปุ่มนี่

0

เปิดแอร์ในห้องไม่เย็น ค่าไฟเพิ่มทุกเดือน ให้กดที่ปุ่มนี่

ด้วยสภาพอากาศบ้ า นเรานั้นมีความร้อนมีความอบอ้าว ออกไปข้างนอกไปไหนมาไหนเจอทั้งแดดเจอทั้งฝุ่น ทำให้ร้อนและหงุดหงิด กลับมาบ้ า นเปิดแอร์ในบ้ า นเย็นๆแต่แอร์ก็กลับไม่เย็น ต้องมานั่งคอยเร่งแอร์ ทำให้เปลืองไฟในทุกๆเดือน

ความลับอยู่บนปุ่มรีโมทแอร์นั่นเอง เพราะจะช่วยทำให้แอร์ที่คุณเปิดนั้นมีความเย็นได้มากยิ่งขึ้น และยังไม่เปลืองค่าไฟด้วย ในบางทีที่ได้เปิดแอร์ แอร์ออกมาแต่ลมไม่มีความเย็นของแอร์ออกมา บางทีเราอาจจะไปเผลอกดผิดปุ่มก็ได้

โดยก่อนอื่นเลยเราจะมาทำความรู้จักกับระบบการทำงานพื้นฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์ ก็จะมี ด้วยกันอยู่ 4 โหมด คือ Auto, fan, cool, แต่ในสำหรับรุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะระบบอินเวอร์เตอร์จะมีฟังชั่นเสริมเข้ามา คือระบบ Heat นั่นเอง วันนี้เราจึงมาทำความเข้าใจแบบง่ายๆ กับตัวระบบต่างๆ เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้ถูกประเภทกัน มาดูกัน

โหมดAuto

สำหรับในโหมดแรกนี้ จะเป็นระบบที่จะช่วยปรับอุณหภูมิของห้องโดยอัตโนมัติ ทั้งในเรื่องของระดับความเย็นและความแรงของพัดลมแอร์ ในโหมดนี้นั้นจะมีการสลับการทำงานระหว่าง Cool กับ Dry นั่นหมายความว่าถ้าเรามีการเซ็ตอุณหภูมิตั้งเอาไว้อยู่ที่ระดับ 24 องศา แต่ในขณะนั้นอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเป็น 25 องศา ตัวระบบนี้ก็จะช่วยปรับระดับอุณหภูมิห้องเอาไว้

โหมดCool

การทำงานของในโหมดนี้นั้น จะเป็นโหมดที่มีการใช้งานกันมากที่สุด เพราะด้วยสภาพอากาศค่อนข้างร้อนของบ้ า นเรานั้น ในโหมดนี้จะเป็นโหมดที่จะปรับระดับความเย็นในห้องได้ตามความต้องการ ตามความใช้งานของเราได้เลย

การปรับความเย็น ความแรงของตัวพัดลมแอร์ ก็จะมีการทำงานก็จะสามารถปรับอุณหภูมิความเย็นตามความต้องการได้เลย จะเป็นโหมดที่เหมาะกับการใช้งานตามสภาพอากาศของบ้ า นมากๆ

โหมดDry

ในโหมดนี้นั้นถ้าไม่ได้อยู่ในห้องที่มีความจำ เป็นการค ว บ คุมระดับความชื้น ก็จะเรียกได้ว่าเป็นโหมดที่ไม่ได้จำเป็นสักเท่าไหร่ ในการใช้งานนั้นสำหรับหลักการทำงานในโหมดนี้เป็นโหมดที่จะช่วยลดระดับความชื้น ตัวสัญลักษณ์ของหมดนี้จะเป็นรูปของหยดน้ำ เมื่อเราได้กดปุ่มนี้ไปแล้วไม่สามารถที่จะปรับ ตั้งระดับของอุณหภูมิได้ เพราะการทำงานของแอร์ในระบบนี้นั้นจะทำหน้าที่เหมือนลดระดับความชื้นในสภาพอากาศในห้อง

โหมดFan

ในโหมดนี้เองจะไม่ค่อยนิยมใช้กัน เพราะว่าเมื่อเปิดแล้วจะตัดความเย็นจากน้ำ ย าแอร์ออกไป แต่สำหรับประโยชน์ที่ได้ในโหมดนี้นั้นก็คือจะช่วย ล ด ในเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับที่อยู่ในห้องได้ หากคุณมีความต้องการที่จะ ล ด กลิ่นอับที่อยู่ในห้อง ก็ให้เปิดโหมดนี้ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีก่อนที่จะปิด ในโหมดนี้จะเป็นโหมดที่ปรับความแรงของพัดลมได้ แต่ไม่สามารถปรับตั้งอุณหภูมิได้

โหมดHeat

สัญลักษณ์ของโหมด การทำงานนี้จะเป็นรูปพระอาทิตย์ ที่จะคอยทำหน้าที่ช่วยเพิ่มระดับความร้อนให้กับห้อง จะสวนทางกับความเย็นนั่นเอง โหมดนี้ไม่จำเป็นกับการใช้งานบ้ า นเรา เท่าไหร่นัก

ปุ่มกดบนรีโมทในแต่ละปุ่มนั้นมีหลักการทำงานหลักการใช้งานที่ต่างกันออกไป หากเราเลือกปรับให้ถูกต้องถูกวิธี ก็จะช่วยทำให้อากาศในห้องของคุณนั้นมีความเย็นได้เร็วขึ้นมีอากาศที่ดี

การเปิดพัดลมไปพร้อมๆกับการเปิดแอร์ ก็จะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าไฟไปได้ด้วย เพราะแอร์จะได้ไม่ต้องคอยทำงานหนัก มีพัดลมเป็นตัวช่วยในการให้ความเย็น จะทำให้ คุณประหยัดค่าไฟบ้ า นในแต่ละเดือนได้มาก

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : bloggang

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่