เเค่ดื่มกาแฟดำ 1 แก้วทุกวัน ไม่ใส่น้ำตาล

0

เเค่ดื่มกาแฟดำ 1 แก้วทุกวัน ไม่ใส่น้ำตาล

กาแฟ เครื่องดื่มยอดฮิตตลอดกาล สำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ เพราะว่ามีกลิ่นหอมอันเย้ายวนและรสชาติที่มีความเข้มเฉพาะตัว จึงทำให้คอกาแฟหลายคน และกลุ่มคนรักกาแฟไม่ควรที่จะพลาด กับการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟถ้วยโปรดดีๆสัก 1 แก้ว เพราะการดื่มกาแฟนั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัวและกระฉับกระเฉงได้อีกด้วย

ในปัจจุบันนั้นมีกาแฟหลายประเภท และแต่ละประเภทมีกรรมวิธีและการชงและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกว่า กาแฟที่เราดื่มกันเป็นประจำนั้นมีดีอย่างไร และจะต้องทำอย่างไรถึงจะได้สารอาหารจากกาแฟที่ดีที่สุด

10 ประโยชน์ของกาแฟ

1 ลดเบา หวาน

สำหรับคนที่ดื่มกาแฟดำหรือดื่มกาแฟโดยไม่ใส่น้ำตาลเลย รู้หรือไม่ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของการลดเบา หวานได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งงานวิจัยต่างประเทศได้ระบุเอาไว้ว่า การดื่มกาแฟดำวันละ 1-2 แก้วต่อวัน จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟดำเลย เพราะว่าในกาแฟนั้นมีสารอยู่ชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านสิ่งที่เราเรียกว่าอนุมูลอิสระ เช่นเดียวกับในผลไม้องุ่น แล้วยังมีคุณค่าสูงกว่าพืชตระกูลเบอร์รี่อีกด้วย

2 ช่วยในเรื่องของหัวใจ

การดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยลดอัตราความเสี่ยงปัญหาเกี่ยวกับโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีงานตีพิมพ์ทางต่างประเทศบอกว่า พรุ่งนี้ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 3 แก้วต่อวัน โดยใส่น้ำตาลน้อยหรือไม่ใส่น้ำตาลเลย จะช่วยลดความเสี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้มากขึ้น และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิตได้ ช่วยให้ไม่เกิดการแข็งตัวของโลหิต และยังช่วยลดปัญหาการอุดตันให้น้อยลง

3 บรรเทาอาการ

กาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการมึนหัว สำหรับคนที่เริ่มรู้สึกมึนหัวข้างเดียวบ่อยๆ ควรที่จะรู้ว่า กาแฟนั้นมีคาเฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขยายหลอดโลหิต เมื่อหลอดโลหิตขยายตัวจะทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

4 ความจำ

จากการศึกษาวิจัยทางประเทศฟินแลนด์ ได้ทำการทดสอบให้ชายวัยกลางคนดื่มกาแฟวันละ 1 แก้ว ผลปรากฏออกมาว่าช่วยชะลอปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอัล ไซเมอร์และความจำได้มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แล้วยังทำให้สมองทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

5 ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมะ เร็ง

คนที่ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล จะช่วยป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับโรคดังกล่าวได้ว่าถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งการศึกษาทางญี่ปุ่นพบว่า คนที่ดื่มกาแฟ 1 แก้วไม่ใส่น้ำตาลติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะมีแนวโน้มช่วยในเรื่องของการป้องกันโรค และในกาแฟนั้นยังมีกรดอะซิติก ที่มีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดปริมาณทำให้เซลล์ผิดปกติอีกด้วย

6 นิ่ว

รู้หรือไม่ว่ากาแฟมีประโยชน์อย่างมากหากดื่มในอัตราส่วนที่พอเหมาะ เนื่องจากมีความสามารถช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

7 ช่วยให้อารมณ์ดี

การดื่มกาแฟดำจะช่วยลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เราหายหงุดหงิดและลดความวิตกกังวลได้ในระดับหนึ่ง ควบคู่กับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศ

8 อาการหอบหืด

กาแฟดำมีความสามารถที่ช่วยลดอาการหอบหืดได้ มีฤทธิ์ช่วยลดระดับความเครียดและประสาทสัมผัสลองอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกมึนและตึงหัว

9 สลายไขมัน

รู้หรือไม่ว่าการดื่มกาแฟดำหลังมื้ออาหาร จะทำให้ไขมันในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเกิดการแตกตัว และให้พลังงานทดแทน แล้วยังมีงานวิจัยหลายชิ้นบอกว่า กาแฟมีส่วนช่วยทำให้หน้าท้องลดลง

10 เล่นกีฬาได้ดีขึ้น

กาแฟนั้นมีกาเฟอีนที่เป็นประโยชน์ต่อการบรรเทาอาการปว ดได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสาเหตุในเรื่องของการลดความเหนื่อยล้าและอ่อนแรงของกล้ามเนื้อได้ ดังนั้นทำให้เราออกกำลังกายและเล่นกีฬาได้นานขึ้น

กาแฟนั้นมีประโยชน์มากมาย เพื่อนๆคนรักกาแฟอย่าลืมที่จะดื่มกาแฟโดยลดน้ำตาลลงนะครับ หวังว่าความรู้ดีๆที่ผมนำมาฝากจะทำให้เพื่อนๆสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และหวังว่าเพื่อนๆจะอนุโมทนาบุญให้ผู้อื่นได้รับรู้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟนี้ด้วยนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่