กาแฟซองสำเร็จรูป ชงให้อร่อยขึ้นหลายเท่า หอมเหมือนกาแฟสด

0

กาแฟซองสำเร็จรูป ชงให้อร่อยขึ้นหลายเท่า หอมเหมือนกาแฟสด

มาถึงในยุคที่หลายๆคนจะต้องดื่มกาแฟในทุกๆเช้าก่อนที่จะทำงานหรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ซึ่งในเวลาที่เร่งรีบนั้นหลายๆบ้ า นก็จะมีกาแฟซองติดบ้ า นกันเอาไว้ เทใส่แก้วเติมน้ำร้อนคนให้เข้ากันก็พร้อมดื่มได้เลย

วันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆในการชงกาแฟซองสำเร็จรูปให้มีรสชาติอร่อยเหมือนกับกาแฟสดเจ้าดังที่เราซื้อดื่มแก้วละหลายบาท กาแฟซองจะเปลี่ยนมาเป็นรสชาติกาแฟสดอย่างไรนั้น ตามมาดูเคล็ดลับง่ายๆนี้กันเลย จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาก

โดยมีหลักการพื้นฐานการชงกาแฟง่ายๆนั่นก็คือ กาแฟดีต้องมีความร้อน ต้องมีการละลายต้อง มีฟองมากๆ และฟองก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อทำให้กาแฟร้อนได้นานและเวลาที่เราดื่มมีการสัมผัสลิ้น เกิดเป็นรสชาติของความนุ่ม มีกลิ่นหอมที่มากขึ้น ทั้งยังให้รสชาติของความอร่อยด้วย

วิธีการชงกาแฟแบบเพอร์เฟคช็อต

โดยส่วนสำคัญนี้จะเริ่มตั้งแต่การเก็บกาแฟ เราจะต้องมีการเก็บกาแฟอย่างดี ไม่ให้อัดแน่นจนมีความชื้น เพราะความชื้นนี่แหละจะเป็นตัวที่ทำให้กาแฟมีรสชาติของความขมและมีรสชาติที่เปรี้ยวขึ้นได้ แล้วควรเก็บกาแฟโดยจะต้องคว่ำปากขวดลงตามด้านล่างนี้เลย

และในส่วนของการเตรียมอุปกรณ์ที่ใช้จะใช้แก้ว 2 ใบ ตะเกียบ 1 อัน นม น้ำร้อน คอฟฟี่เมต ตัวอย่างวันนี้คือเราจะเลือกใช้เป็นนม ไม่ใช้น้ำร้อน

ขั้นตอนการถัดมานั้นอุ่นนมให้มีความร้อน หรือเทน้ำร้อนใส่ลงไปและตามด้วยการ ใส่ผงกาแฟซองสำเร็จรูปลงไปตามที่ต้องการ พร้อมกับการใส่คอฟฟี่เมตและน้ำตาลทราย

นำแท่งตะเกียบมาทำการชงประมาณ 100 ครั้ง โดยไม่ใช่ชงแบบว่า ทวนเข็มหรือตามเข็มนาฬิกาแต่จะให้มีการชงเป็น สโตรคซ้ำที่เดิมคล้ายๆกับเวลาที่เราตีไข่จนเกิดขึ้นเป็นฟอง

หลายคนถามเข้ามาว่าถ้าไม่ใช้ตะเกียบจะใช้เป็นช้อนได้ไหม มีการพยายามทำซ้ำดูทั้ง 2 แบบ แต่พบว่าการใช้ตะเกียบนั้นจะดี กว่า เพราะจะต้องมีการชงความถี่สูงมากๆ ชงแปบเดียวก็ถึง 100 ครั้ง ถ้าใช้ของแบนอย่างช้อนในการชงก็จะมีการหกและมีการคนที่ไม่ถนัดมือ

เมื่อชงเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราทำแบบชาชักแบบช้าๆ เทแก้วห นึ่ งไปยังแก้ว 1 ระยะประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นก็ยืดออกเป็น 6 ถึง 10 นิ้ว จะได้กาแฟที่มีฟองและทำให้รสมีกลิ่นหอมจากคอฟฟี่เมตและมีกลิ่นของกาแฟอย่างเต็มๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้กาแฟรสอร่อยอย่างที่ต้องการ

กาแฟแก้วนี้นั้นจะให้รสชาติที่เหมือนกับกาแฟสดที่เราซื้อตามร้านคาเฟ่ ที่มีราคาเปลี่ยนจากกาแฟซองสำเร็จรูปให้ได้รสชาติเหมือนกับกาแฟสดอย่างที่เราต้องการ ลองนำวิธีนี้ไปทำกันดูได้ ถูกใจคนรักกาแฟ จะชื่นชอบกาแฟแก้วโปรดของคุณในแก้วนี้และจะมีรสชาติที่อร่อยขึ้นถูกใจขึ้นด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : polpris

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here