มะนาว ผสมกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล หมอแนะให้ดื่มบ่อยๆ

0

มะนาว ผสมกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล หมอแนะให้ดื่มบ่อยๆ

หลังจากที่ตื่นนอนในตอนเช้า หลายคนเลือกที่จะดื่มกาแฟเป็นอันดับแรก เพราะว่าติดกาแฟไปแล้ว แต่รู้กันหรือไม่ว่า การดื่มกาแฟดำในตอนเช้าทุกวันเป็นประจำ จะส่งผลอย่างไรกับร่างกายของเราบ้าง

หลายคนดื่มกาแฟเพราะว่าติด หลายคนดื่มกาแฟเพราะรสชาติและความหอมของกาแฟ แต่ไม่เคยรู้ถึงประโยชน์มหาศาลที่เราจะได้รับเลย

หากเราดื่มกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่คอฟฟี่เมต แล้วปรับเปลี่ยนการดื่มกาแฟ โดยการใส่น้ำมะนาวแทน ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อย จะได้รับประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว

ไปทำความเข้าใจกันเลยดีกว่าว่า หากเราดื่มกาแฟดำแล้วจะได้รับประโยชน์อย่างไร

1 มะนาวผสมกาแฟดำ

ขอแนะนำเลยว่าใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไม่ตรงเวลา ขับถ่ายยาก รู้สึกแน่นท้อง มึนศีรษะเวลาตื่นมาในตอนเช้า รู้สึกท้องผูก อาการแน่นเรอเปรี้ยว ขอแนะนำว่าให้ใช้สูตรน้ำมะนาวสดผสมกับกาแฟดำ ประโยชน์ที่เราจะได้รับเมื่อดื่มสูตรนี้เข้าไปนั้นจะทำให้ระบบการทำงานต่างๆในร่างกายของคุณดีขึ้น ตามที่เราได้บอกมาข้างต้น

ระบบการทำงานต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะหลอดโลหิต จะทำให้ระบบการสูบฉีดไหลเวียนทั่วร่างกายดีขึ้นนั่นเอง จึงเป็นสาเหตุทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋าหลังจากดื่มกาแฟไปได้ประมาณ 15 นาที

โดยวิธีการดื่มกาแฟมะนาวนั้นให้เราดื่มกาแฟดำเท่านั้น ในปริมาณที่เราต้องการโดยปกติแล้วจะดื่มประมาณครึ่งแก้ว แล้วก็บีบมะนาวใส่ลงไปครึ่งลูก ดื่มเป็นประจำให้ได้ทุกวัน จะได้รับผลดี

2 กาแฟผสมน้ำผึ้งมะนาว

คนที่ชอบดื่มกาแฟ ขอแนะนำให้หันมาฟังทางนี้ก่อน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าตื่นมาแล้วไม่สดชื่น ผิวพรรณของคุณแห้งแตกกร้าน ผิวไม่ดี แนะนำว่าให้ใช้กาแฟดำ 1 แก้วผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาตามด้วยมะนาว 1 ลูก ผสมให้เข้ากัน

หลังจากที่เราดื่มสูตรนี้เข้าไปแล้ว ระบบการขับถ่ายจะดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดอาการมึนศีรษะได้ดี โดยเฉพาะคนที่เป็นไมเกรน คนที่รู้สึกมึนศีรษะข้างเดียว ดื่มสูตรนี้เพื่อบรรเทา

3 ช่วยลดความเสี่ยงโรค

– มีงานวิจัยออกมาบอกว่า การดื่มกาแฟดำวันละ 2-3 แก้วเป็นประจำ โดยไม่ใส่น้ำตาลทรายเลย ไม่ใส่คอฟฟี่เมตเลย ร่างกายของเราจะได้รับสารชนิดหนึ่งที่อยู่ในกาแฟ ที่ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับหัวใจได้ และนอกจากนี้

กาแฟนั้นยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีในโลหิตของเรา ช่วยให้ระบบการทำงาน การไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ทำให้โลหิตไม่แข็งตัว และไม่เกิดการอุดตัน หรือที่เราเรียกว่าโลหิตอุดตัน ช่วยลดไขมันในโลหิตได้

– ช่วยลดโอกาสเกี่ยวกับเบา หวาน ได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ทางการวิจัยได้มีการตีพิมพ์ลงวารสารเกี่ยวกับโภชนาการทางการแพทย์ ของมหาวิทยาลัยต่างประเทศเอาไว้ว่า คนที่ดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลเลย วันละ 4 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับเบา หวานได้ดีมากกว่าคนที่ไม่ดื่มเลย

เหตุผลเพราะว่า เนื่องจากในกาแฟนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีความเกี่ยวข้องกับอนุมูลอิสระ เป็นชนิดเดียวกับที่อยู่ในองุ่น แต่มีสรรพคุณสูงกว่ามาก และมีประโยชน์มากกว่าบลูเบอร์รี่อีกด้วย

– ความจำดีขึ้น ใครจะไปรู้ว่าการดื่มกาแฟดำวันละแค่ 1 แก้ว จะช่วยให้ร่างกายของเราใช้ความจำเสื่อมได้มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน มีการวิจัยทางประเทศฟินแลนด์ บอกให้คนอายุ 30-40 ปี ดื่มกาแฟดำวันละ 5 แก้ว ปรากฏว่า ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับความจำได้ ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยทางอเมริกาเหนือ บอกให้คนดื่มกาแฟดำวันละ 2 แก้ว ช่วยพัฒนาความจำและเพิ่มความจำในระยะสั้นได้ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการทำงานของสมองให้เร็วมากยิ่งขึ้น

ดื่มกาแฟดำแล้วดีแบบนี้นี่เอง รู้แบบนี้แล้วเพื่อนๆอย่าลืมดื่มกาแฟดำแบบไม่ใส่นมและน้ำตาลกันนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่าน หากต้องการเป็นกำลังใจให้การอย่าลืมเซฟบทความนี้ไว้ที่หน้าเฟซของตัวเอง เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here