ชงกาแฟดื่ม 1 แก้วทุกวัน ให้ผลกับร่างกายที่ดี

0

ชงกาแฟดื่ม 1 แก้วทุกวัน ให้ผลกับร่างกายที่ดี

ตื่นเช้ามาพร้อมกับรับวันใหม่ไปทำงาน หรือการทำกิจก ร ร มต่างๆ หลายคนก็ต้องการที่จะเติมพลัง เติมความสดชื่นให้กับร่างกายของเราด้วยการดื่มเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มชาหรือเครื่องดื่มกาแฟนั้น ดื่ม 1 แก้วก่อนที่จะไปทำงานเพื่อที่จะทำให้ร่างกายนั้นมีความสดชื่น กระปรี้กระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องดื่มกาแฟนั้นเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมดื่ม ไม่ว่าจะดื่มเป็นกาแฟเย็นหรือกาแฟร้อนและมีหลายรสชาติให้ได้เลือก

สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการดื่มเครื่องดื่มกาแฟมาฝากให้กับทุกท่านกัน เป็นเครื่องดื่มกาแฟดำที่ไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ครีมเทียม เป็นกาแฟดำที่ผสมกับน้ำร้อน นอกจากจะให้ความกระปรี้กระเป๋ากับร่างกายของเราแล้วยังทำให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์จะดื่มกาแฟดำแก้วนี้อย่างเต็มๆด้วย

– กาแฟดำ ดื่ม 1 แก้วในทุกๆวัน จะช่วยชะลอวัยได้ เพราะเนื่องจากในกาแฟดำนั้นจะทำให้ ออกไ ซ ด์แตกตัวช่วยลด การสะสม ของออก ซิ เจนที่มีมากจนเกินไปจนทำให้มีริ้วรอยเกิดขึ้น ดื่มกาแฟดำ 1 แก้ว เป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวพรรณนั้นมีความเต่งตึง มีความกระชับ ป้อง กันการเกิดริ้วรอยต่างๆได้อย่างดี และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 2 มี 3 และบี 5 มีแ ม งกานีส โพแทสเซียม แมกนีเซียม

– ในกาแฟดำนั้นจะมีส า รที่ช่วยกระ ตุ้นจิต ประ สาท เมื่อทำป ฏิ กิริ ยากับร่างกายจะช่วยเพิ่มพลังงาน เพิ่มความสามารถในการจดจำ ทำให้มีความจำที่ดียิ่งขึ้น

– คาเฟอินที่อยู่ในกาแฟนั้น จะมีส่วนช่วยในการขยาย หลอด โลหิต ซึ่งทำให้มีการไหลเวียนได้อย่างดี ช่วยลดอาการป ว ดศีรษะได้ และการดื่มกาแฟดำนั้น จะช่วยให้อารมณ์คงที่ ช่วยสร้างโด พ ามินเป็นสา รแห่งความสุข ที่จะช่วยลดความ เครียดต่างๆลงไปได้

– การดื่มกาแฟดำนั้นจะช่วยลดความเ สี่ ย งของการเป็นโ ร คหัวใจได้ เพราะเนื่องจากว่าในกาแฟดำนั้นมีวิตามินบีรวม ที่ชื่อว่านิ โ ค ติน ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการลดคอ เ ล ส เตอรอลในโลหิต ทั้งยังป้องกัน หลอดโ ล หิต แข็งตัว จึงไม่ทำให้เป็นโ ร คหัว ใจ

– กาแฟดำนั้นมีส่วนช่วยในการละลาย ไข มันส่วนเกินได้อย่างดี ทั้งยังสามารถให้พลังงานทดแทนได้ ดื่มกาแฟดำ 1 แก้วเป็นวิธีที่จะช่วยลดในเรื่องของไข มัน ที่สะสมในร่างกายของเราได้ เนื่องจากกาแฟจะเข้าไปสลาย ไ ข มันโดยไม่ให้จับตัวเป็นก้อนนั้นเอง

– กาแฟดำน้ำช่วยลดความเ สี่ ย งของการเป็นเ บ า หวานได้ เพราะในกาแฟดำจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในโลหิต และช่วยเพิ่มการสร้างอิ น ซู ลิ นขึ้นมา แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้น กาแฟที่ไม่ใส่ครีมเทียม ไม่ใส่น้ำตาลทราย

สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยชินกับรสขมของกาแฟดำ ที่ไม่ใส่น้ำตาล อาจเริ่มด้วยการใส่น้ำผึ้งผสมลงไปก่อน หรืออาจจะเป็นน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวเพื่อให้สามารถทานได้ง่ายมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : nespresso, coffeefavour

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here