5 สูตรขัดผิว โดยใช้กากกาแฟ ไม่ยุ่งยาก ไม่ง้อร้าน

0

5 สูตรขัดผิว โดยใช้กากกาแฟ ไม่ยุ่งยาก ไม่ง้อร้าน

ในยุคสมัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเฉพาะสาวๆเท่านั้นที่สนใจในเรื่องการดูแลรูปร่างรวมไปถึงผิวพรรณ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่จะหญิงหรือชาย เรื่องความสวยความงาม เรื่องการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้กันทุกคน หากใครที่ต้องการให้ผิวดูสวนใสนอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นการดูแลจากภายในแล้ว การดูแลจากภายนอกก็ถือเป็นส่วนสำคัญเช่นกัน

สำหรับใครที่ต้องการมีผิวสวยใสนอกจากการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆแล้ว การสครับขัดผิวเพื่อให้เซลล์ผิวเก่าได้หลุดออกไปก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ผิวสวยได้ด้วยเช่นกัน และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมสู ตรการสครับผิวจากกากกาแฟมาฝากให้ได้ทราบกัน

1 กากกาแฟ และเบบี้ออยล์

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย ให้ผสมกากกาแฟกับเบบี้ออยล์ จากนั้นนำมาขัดผิวและปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างทำความสะอาด กากกาแฟจะทำหน้าที่ขัดผิว และเบบี้ออยล์จะทำหน้าที่ปกป้องผิวไม่ให้แห้งลอก

2 กากกาแฟ โยเกิร์ตรส และผงขมิ้น

สู ตรนี้จะช่วยให้ผิวสะอาดและเนียนนุ่ม หรือจะใช้ขัดผิวหน้าบริเวณสิวเสี้ยนหรือที่สิวขึ้นง่ายก็ได้เช่นกัน โดยให้ผสมกากกาแฟ 1 ถ้วยตวง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง และผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดถูให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยให้สะอาด จากนั้นให้ทาครีมหรือโลชั่นบำรุงทันทีเพื่อป้องกันผิวแห้ง

3 กากกาแฟ น้ำผึ้ง และนมสด

สู ตรนี้จะช่วยให้ผิวดูขาว และมีความชุ่มชื้น ใช้กากกาแฟประมาณ 4 ช้อนชา ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปขัดผิวหน้าวนเป็นวงกลมอย่างเบามือประมาณ 5 นาที พอกทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออกตามปกติ

4 กากกาแฟ และน้ำอุ่น

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเซลลูไลต์ ให้ผสมกากกาแฟ 1 ถ้วยตวง และน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวงให้เข้ากัน แล้วใช้ขัดตัว ถูเบาๆ บริเวณที่เป็นปัญหาประมาณ 10 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ติดต่อกัน 1 เดือน เซลลูไลต์จะค่อยๆ จางหายไป

5 กากกาแฟ เกลือป่น น้ำมันมะพร้าว และน้ำมะนาว

วิธีนี้จะช่วยจะช่วยทำความสะอาดผิว ทำให้ผิวขาวเนียน สดใส โดยให้ผสม กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง กับเกลือป่นหยาบ 1 ถ้วยตวงครึ่งจนเข้ากันดี จากนั้นใส่น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยตวง และน้ำมะนาว 5-15 หยด ตามลงไป แล้วคนให้เข้ากัน ใส่เก็บไว้ในโหลแก้วปิดฝาให้สนิท เวลาขัดผิวก็แบ่งมาใช้ได้บ่อยตามต้องการ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสู ตรสครับสำหรับขัดผิวและบำรุงผิวสวยก็สามารถนำสู ตรสครับขัดผิวจากกากกาแฟที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองทำตามกันดูได้ ทั้งประหยัด หาซื้อง่าย สามารถทำได้เองที่บ้านแต่ก็ยังช่วยทำให้ผิวสวยใสได้อย่างที่ต้องการอีกด้วย

ที่มา : sanook, gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here