ลองใส่ส่วนผสม 3 อย่างนี้ ลงในกาแฟดื่มทุกเช้า จะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้

0

ลองใส่ส่วนผสม 3 อย่างนี้ ลงในกาแฟดื่มทุกเช้า จะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันทั่วโลก เพราะมีรสชาติที่หอมและอร่อย เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนต้องดื่มกาแฟในทุกเช้า เพื่อความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า วันนี้เราลองมาเพิ่มประโยชน์จากการดื่มกาแฟกันดีกว่า มันจะกลายเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งประเภทต่างๆได้ รวมถึงโรคสมองเสื่อม พาร์กินสันและโรคอื่นๆอีกมากมาย

คุณลองใส่ส่วนผสม 3 อย่างนี้ ลงไปในกาแฟ จะช่วยให้ระบบการเผาลาญของคุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว ถึงขั้นสามารถลดเอวของคุณได้อีกด้วยนะ ส่วนผสม 3 อย่างนั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. อบเชย

อบเชย นั้นมีคุณค่าและถูกใช้มานานหลายปีแล้ว มันมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มระบบเผาผลาญน้ำตาลเพื่อลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ ทั้งยังแปลงน้ำตาลให้เป็นพลังงานแทนที่เซลล์ไขมัน

เพื่อป้องกันไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกาย หากเป็นไปได้แนะนำให้ใช้อบเชยเทศหรืออบเชยประเภทแคสเซีย

2. น้ำผึ้ง

นอกจากอร่อยแล้วยังเต็มไปด้วยคุณค่าอาหารมากมาย และเป็นน้ำตาลไม่แปรรูปอีกด้วยซึ่งจำเป็นต่อการสร้างพลังงานในร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินซี แคลเซียม ไนอาซิน โพสแทสเซียม วิตามินบี6 โฟเลต ไรโบฟลา-วิน สังกะสี เหล็ก โซเดียม ฟอสฟอรัสและแร่ธาตุอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งจะช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญอาหารและลดระดับคอเลสตอรอล ความเครียด และความกังวลได้ แต่ต้องใช้น้ำผึ้งดิบ (Raw Honey) แบบไม่ผ่านความร้อน

3. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเต็มไปด้วยกรดไขมันสายกลาง ซึ่งจะช่วยเร่งการเผาผลาญ ทันทีที่บริโภคจะถูกส่งไปยังตับและเปลี่ยนเป็นคีโตนบอดีส์หรือพลังงานที่ใช้งานได้ ซึ่งจะบังคับให้เผาผลาญไขมันส่วนเกิน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้

– น้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะ

– อบเชย 1 ช้อนชา

– น้ำมันมะพร้าว ¾ แก้ว

**เพิ่มเติม : โกโก้ 1 ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ

– เพียงแค่ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในชาม แล้วเก็บไว้ในขวดโหลแช่ตู้เย็น

วิธีใช้

– ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้ 1-2 ช้อนชาในกาแฟที่คุณดื่มทุกๆเช้า คนให้เข้ากันแล้วก็ดื่ม

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้รับประโยชน์เพิ่มมาขึ้น แถมยังช่วยลดเอวได้อีกด้วย ลองทำตามดูนะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : rak-sukapap.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่