ห้องน้ำล้างสะอาด ขัดถูออกได้หมด ไม่เหลือกลิ่นด้วย

0

ห้องน้ำล้างสะอาด ขัดถูออกได้หมด ไม่เหลือกลิ่นด้วย

ห้องน้ำ ห้องที่ใช้กันในทุกวันและเป็นห้องที่มีความส ก ป ร กมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตามพื้นหรือตามผนังตามโ ถ ชั ก โครก ต่างๆ มักจะมีเป็นคราบเหลืองๆคราบความมันที่ติดอยู่ เมื่อสะสมนานวันเข้า กลิ่นก็จะมี ด้วย ซึ่งได้เป็นปัญหาของในหลายๆบ้ า นกันเลย

ในบางครั้งที่เราได้ใช้น้ำยาทำความสะอาดในการล้างห้องน้ำนั้น บางคนก็แ พ้ เพราะน้ำ ย าแรง หรือบางตัวน้ำยาก็มี กลิ่ นที่ฉุ น มากๆ วันนี้เราจึงได้นำวิธีการทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาด โดยที่ไม่ต้องแ ส บ มือไม่ต้องแ ส บ จมูก นั่นก็ คือเราจะใช้กาบมะพร้าวมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง เป็นวิธีบ้ า นๆที่ทำแล้วให้ผลที่ดี เราจึงได้นำมาฝากให้กับทุกท่านกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 กาบมะพร้าว 1 ลูก

2 น้ำส้มสายชู 250 มิลลิลิตร

3 เศษสบู่เหลือใช้ 3-4 ก้อน

4 น้ำสะอาด 2 ลิตร

ขั้นตอนการทำ

1 กาบมะพร้าวนำมาทุบให้พอแ ต ก แช่น้ำ 2 ลิตร จนกาบมะพร้าวนุ่มขึ้น จากนั้นให้เรานำเศษสบู่ที่เตรียมเอาไว้ลงไปแช่ในน้ำที่ได้แช่กับมะพร้าวไว้ด้วย คนทั้งหมดให้เข้ากัน จนสบู่ละลายกับน้ำแล้วเริ่มเกิดเป็นฟอง พักเอาไว้นาน 60 นาที

2 ขั้นตอนสุดท้ายน้ำส้มสายชูเทผสมใส่ลงไปคนให้เข้ากัน แล้วนำน้ำมาเทราดที่พื้นห้องน้ำให้ทั่วๆ ตัวกับมะพร้าวนำมาขัดถูตามพื้นห้องน้ำ ตาม พื้นตามผนังตาม ชัก โครก สามารถนำไปขัดถูได้หมดเลย

3 กาบมะพร้าวนำไป ขั ด ผิ ว ก็จะช่วยขัดล้างทำความสะอาดคราบฝังแน่นที่ติดอยู่ ทั้งคราบเหลือง คราบดำๆ หรือเป็นคราบหินปูนที่สะสมอยู่นั้น ก็จะขัดออกได้หมดเลย เมื่อขัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ใช้น้ำสะอาดล้างพื้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

สำหรับกาบมะพร้าวนั้นจะมีความเหนียวและนุ่ม ทำให้ขัดพื้นห้องน้ำได้อย่างดี และไม่ทิ้งรอย ขี ด ขวดไว้บนพื้นหรือบนผนังด้วย จะไม่เหมือนกับแปรงชนิดอื่น พื้นห้องน้ำที่ขัดนั้นก็จะสะอาดและมีความเป็นเงางามเหมือนใหม่ และที่สำคัญนั้นยังขัดได้อย่างสะอาด ไม่หลงเหลือ กลิ่นในห้องน้ำเอาไว้เลย

สำหรับท่านใดที่กำลังเกิดปัญหาห้องน้ำ ส ก ป ร กอยู่แล้วก็ลองได้นำวิธีนี้ไปทำกันดูได้ จะช่วยทำความสะอาดห้องน้ำของคุณได้อย่างสะอาด ไม่ต้องไปใช้น้ำยาแพงๆหรือน้ำ ย าที่เราแพ้ลองได้นำวิธีนี้ไปทำกันดู

ขอบคุณข้อมูล : รักบ้ า นเกิด

เรียบเรียงข้อมูล : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่