สอนวิธีทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ง่ายๆด้วยตัวเอง แถมประโยชน์เพียบ

0

สอนวิธีทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ง่ายๆด้วยตัวเอง แถมประโยชน์เพียบ

ตัวช่วยดีๆอย่างน้ำมันมะพร้าวที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากและสามารถนำมารับประทานเพื่อสุข ภาพที่ดี และที่สำคัญนั้นยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดีด้วย น้ำมันมะพร้าวนี้เราสามารถทำเองได้ง่ายๆโดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมและไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเลย เก็บสูตรนี้เอาไว้ใช้เองได้ไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงิน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะพร้าวขูด 5 กก.

2 น้ำเปล่าสะอาด

วิธีทำ

1 น้ำมันมะพร้าวให้นำมาขูดและผสมเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นให้เรากรองเอาแต่น้ำกะทิออกมา ทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง

2 น้ำกะทิที่เราได้จากการกรองผ้าขาวบางนั้นก็เก็บใส่ลงไปในภาชนะที่ได้มีฝาปิดแล้วนำไปวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องนำเข้าตู้เย็นเลย

3 วางทิ้งเอาไว้แบบนั้นเป็นเวลานอน 9-18 ชม. และเราจะสังเกตเห็นได้ว่าชั้นของกะทินั้นจะมีการแยกชั้นกันระหว่างน้ำกะทิอย่างชัดเจน โดยในชั้นแรกจะเป็นฝ้า ชั้นที่ 2 จะเป็นชั้นของน้ำมันใสๆ ในชั้นที่ 3 จะเป็นลักษณะของเนื้อครีม ซึ่งจะเป็นโปร ตี นกะทิ และในชั้นที่ 4 จะเป็นในชั้นของน้ำ หมักและชั้นที่ 5 จะเป็นในส่วนของโปร ตี นกรัม ในแต่ละชั้นนั้นจะมีการแยกให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน

4 ถัดมาให้เราตักส่วนผสม 3 ชั้นบนสุดใส่ลงไปในกระทะแล้วทำการเริ่มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆเราจะใช้แค่ส่วนผสม 3 ชั้นบนสุดเท่านั้น เคี่ยวไปเรื่อยๆจนได้ออกมาเป็นสีน้ำมันใสๆ จากนั้นให้เราใช้กระชอนกรองเอาแต่น้ำมันใสๆออกมา

วิธีเท่านี้ก็จะได้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายและไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อในราคาแพงเพราะเราสามารถทำเองได้ด้วยวิธีง่ายๆนี้

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

1 กำ จั ด ไขมัน ที่ไม่ดี

การเลือกทานน้ำมันมะพร้าวจะให้ประโยชน์ที่ดีช่วยลดไข มันที่ไม่ดีในร่างกายและจะเพิ่มจำนวนไข มันดีให้กับร่างกาย โมเล กุลจากน้ำมันมะพร้าวที่ขนาดเล็กจะให้ประโยชน์ในการย่อยสลายได้เร็ว และยังช่วยปรับสมดุลร่างกายให้มีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2 ทำให้ผมสวย เป็นเงางาม

น้ำมันมะพร้าวนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วก่อนที่จะทำการสระเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นสระผมได้ตามปกติ สำหรับน้ำมันมะพร้าวนี้จะช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางาม

3 ใช้สครับผิวให้เนียนนุ่ม

เกลือและน้ำตาลทรายให้นำมาผสมกันในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าวแล้วนำมาขัดที่บริเวณผิวของเราให้ทั่ว ให้เน้นไปที่ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่มและทำการขัดเพื่อที่จะให้เ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีหลุดออกมาได้ และจะช่วยเผยผิวใหม่ที่มีความเนียนนุ่มไม่แห้งกร้านด้วย

วิธีการเก็บ น้ำมันมะพร้าว

สำหรับการเก็บน้ำมันมะพร้าวที่เราได้ทำเอาไว้ให้เก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส ใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิทเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องไม่ให้โดนแสงแดดหรือจะเก็บไว้ในตู้เย็นก็ได้ หากเกิดเป็นไขขึ้นก็ให้นำมาละลายให้คลายความเย็นด้วยการวางพักทิ้งเอาไว้หรือจะนำไปอุ่นก็นำมาใช้ได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here