ความลับ น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยดูดีขึ้นใน 2 อาทิตย์ ลดรอยย่น

0

ความลับ น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยดูดีขึ้นใน 2 อาทิตย์ ลดรอยย่น

น้ำมันมะพร้าว ในปัจจุบันนี้รู้จักกันดีในฐานะตัวช่วยที่ส่งเสริมในเรื่องของความสวยความงาม นาทีนี้ต้องยกให้เขาเลยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในแวด วงการบำรุงผิว

น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

สำหรับคนโบราณโบราณแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ดีนั้นจะต้องได้จากมะพร้าวที่แก่คาต้น และร่วงหล่นมาเอง เพราะมีความหมายว่า เนื้อข้างในนั้นแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้ง 1 ผลสามารถนำไปสกัดเป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้ร้อยละ 20 ถึง 30 เท่านั้น

ในทางอายุรเวทถือว่า น้ำมันมะพร้าวที่ได้จากมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤทธิ์ทางยาดีที่สุด ใช้นวดได้ผลดี ช่วยแก้ปัญหารอยไหม๊จากแสงแดด อีกทั้งยังช่วยทำนุบำรุงผิวได้

ยี่ห้อน้ำมันมะพร้าว

ในปัจจุบันมีน้ำมันมะพร้าวหลายยี่ห้อ มีขายวางกันทั่วไป ทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนดีกว่ากัน วันนี้เราจะพามาสังเกตน้ำมันมะพร้าวที่ได้คุณภาพ

– น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะต้องมีลักษณะความใส ที่โปร่งแสง ไม่มีสี ไม่มีการตกตะกอน สังเกตข้อนี้อาจจะไม่ชัดเจนเพราะบางยี่ห้อก็บรรจุในขวดพลาสติกขุ่น

– กลิ่นของน้ำมันมะพร้าวจะต้องไม่หืน ไม่มีกลิ่นเปรี้ยว แม้ว่าจะเปิดใช้หลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ด้วยกระบวนการผลิตบางยี่ห้อ อาจจะดัดแปลงโดยการเติมหัวน้ำหอมลงไปเพื่อเป็นการสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว และการเติมสีเติมกลิ่นดูดีมีราคา น้ำมันมะพร้าวประเภทนี้นานวันไปเข้าอาจจะมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว แล้วทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

– น้ำมันมะพร้าวที่ดีจะต้องมีความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนและรายได้ในป่า ไม่เลี่ยน เมื่อนำไปทาผิวแล้วสามารถซึมผ่านผิวได้เร็วไม่ทิ้งคราบน้ำมัน

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อร่างกาย

1 กินน้ำมันมะพร้าวแล้วไม่อ้วน

2 น้ำมันมะพร้าวจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการขับถ่ายได้ยิน

3 ช่วยบำรุงพละกำลัง

4 ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคต่างๆโดยเฉพาะกลุ่มเสื่อมสภาพ

5 ช่วยบำรุงข้อต่อและกะดูก

6 ช่วยบำรุงครรภ์

7 ช่วยการนอนหลับพักผ่อนดีขึ้น นอนหลับรึ

8 ช่วยลดปัญหาอาการอักเสบ

9 ช่วยบำรุงสภาพช่องปากและฟัน

10 ความเสี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมะเ ร็ง

สูตรบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว

1 น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย แค่ทาน้ำมันมะพร้าวในบริเวณนั้นเช้าและก่อนนอนจะช่วยให้ริ้วรอยจางลง

2 น้ำมันมะพร้าวลดจุดด่างดำ ทาน้ำมันมะพร้าวบางๆในบริเวณที่มีจุดด่างดำ ยานวดเบาๆ ให้ซึม ให้บำรุงผิว ผิวพรรณของคุณ ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นสูตรที่ทำได้ทุกวัน

3 น้ำมันมะพร้าวป้องกันฝ้า การทาน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน 2-3 หยด บนหน้า แล้วเช็ดด้วยสำลีบางๆ โดยไม่ต้องล้างหน้าออกจะช่วยลดริ้วรอยฝ้าได้

4 น้ำมันมะพร้าวรักษาสิว ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนแล้วหยดน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่มีสิว จะช่วยลดอาการอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาล้างหน้าตามปกติ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่