ทำไอติมรสกะทิสด หอมละมุน กินกับขนมปัง ราดนมข้น

0

ทำไอติมรสกะทิสด หอมละมุน กินกับขนมปัง ราดนมข้น

ด้วยสภาพอากาศที่มีความร้อนอบอ้าวในแต่ละวัน การดื่มน้ำเย็นสดชื่นก็จะช่วยได้ และการที่ได้ทานไอศครีมหวานเย็นๆก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายช่วยคลายอากาศร้อนได้ดี

ไอศครีมที่หลายคนชื่นชอบและทานกันอยู่เป็นประจำ รสช็ อ กโกแลต สตอเบอรี่ และยังมีรสชาติอื่นๆอย่างมากมาย แต่แน่นอนว่าห นึ่ งในรสชาตินั้นก็คือไอศครีมกะทิสดที่หลายท่านชื่นชอบในการทาน ด้วยรสชาติของความอร่อยและได้กลิ่นความหอม บวกกับมีเครื่องต่างๆให้ได้นำมาทานคู่กันมีราคาที่ไม่แพงด้วย

วันนี้เราเลยนำทั้ง 2 สูตรการทำไอศครีมกะทิสด ใช่ค่ะเราสามารถทำไอศครีมทานเองกันได้โดยที่ไม่ต้องมีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดๆให้มากมายกันเลย ตามมาดูกันว่าการทำไอศครีมนั้นเขาทำกันอย่างไร มีวิธีการทำอย่างไรให้ได้รสชาติออกมาที่อร่อย

สูตรแรกในการทำ

ส่วนประกอบ

1 กะทิ1กล่องใหญ่

2 แป้งข้าวโพด

3 น้ำตาลทราย

4 เกลือป่น

5 กลิ่นวนิลา

วิธีการทำ

1 กะทิเทใส่ลงไปในหม้อเหลือเอาไว้ผสมแป้งนิดหน่อย จากนั้นเติมน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/ 8 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันทั้งหมด

2 แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับกะทิที่เหลือที่แบ่งเอาไว้ คนให้เข้ากันแล้วให้เทแป้งใส่ลงไปในหม้อที่ผสมกะทิเอาไว้ในขั้นตอนแรกก่อนหน้านี้ เติมกลิ่นวนิลาเพื่อที่จะเพิ่มความหอมใส่ลงไป 1 ช้อนชา

3 คนส่วนผสมทุกอย่างในหม้อให้เข้ากันแล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ คนอยู่เรื่อยๆจนแป้งสุกและมีความข้นเป็นครีมสีขาว ยกหม้อลงจากเตาพักว่างเอาไว้ให้หายร้อน หรือจะใช้วิธีการใส่น้ำแข็งลงไปในกะละมัง ใส่น้ำแล้วยกหม้อตั้งไว้ในน้ำแข็งก็จะทำให้หายร้อนเร็วขึ้น

4 เมื่อหายร้อนดีแล้วให้เทใส่ลงไปในกล่องพลาสติก เนื้อไอศครีมที่เราได้นั้นจะมีความขาวเนียนสวยให้นำไปแช่เอาไว้ในช่องฟรีซ เป็นเวลานาน 6 ชม หรือจะแช่ทิ้งเอาไว้ข้ามคืนเลยได้

5 ครบเวลาก็ให้น้ำออกจากตู้เย็นได้เลย ใช้ช้อนส้อมมาขูดแล้วนำใส่ลงในเครื่องปั่น ทำการปั่นให้เข้ากันเราจะได้เนื้อไอศครีมที่มีความเนียน

6 ปั่นเสร็จแล้วเทใส่ลงไปในกล่องพลาสติกแล้วนำไปแช่ช่องฟิตเอาไว้เหมือนเดิม เป็นเวลานาน 1 ถึง 2 ชม. หรือจนกว่าเนื้อไอศครีมที่ได้นั้นจะเซ็ตตัวดี ก็นำมาทานได้เลย

สูตรที่สอง

ส่วนประกอบ

1 วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร

2 หัวกะทิสด 150 กรัม

3 นมข้นจืด 100 กรัม

4 น้ำตาลทราย 100 กรัม

5 กะทิ

6 นมสด 1 กล่อง

วิธีการทำ

1 น้ำตาลทราย วิปครีม คนผสมเข้าด้วยกันจะใช้เป็นเครื่องตีส่วนผสมก็ได้ตีให้ตั้งยอดและตามด้วยใส่นมใส่กะทิตามลงไป คนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำเข้าแช่ช่องฟรีซทิ้งเอาไว้นาน 4-5 ชม.

2 ครบเวลาในการแช่ให้เราตักไอศครีมออกมานำมาตีให้มีความเนียน ตีเสร็จแล้วเทใส่ลงไปในกล่องแล้วนำแช่ช่องฟิตต่อเป็นเวลานาน 3-4 ชม. จนกว่าไอศกรีมที่ได้เนื้อจะแข็งตัวได้ดี ก็พร้อมทานกับเครื่องต่างๆกันได้เลย

ชอบทานผลไม้ชนิดไหนก็นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆแล้วนำมาทานคู่กันได้ หรือจะราดด้วยช็ อ กโกแลต ซอสสตอเบอรี่ ราดด้วยนมข้นหรือเครื่องต่างๆที่จะเป็นลูกเกด ถั่ว มะพร้าว ขนุนนำมาทานได้หมดเลย

เรียบเรียงโดย : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่