หากดื่มน้ำมะพร้าวติดต่อกัน 7 วันผลที่ได้น่าเหลือเชื่อจริงๆ แต่รู้หรือไม่ว่า? ใครควรดื่มและไม่ควรดื่ม!!

0

หากดื่มน้ำมะพร้าวติดต่อกัน 7 วันผลที่ได้น่าเหลือเชื่อจริงๆ แต่รู้หรือไม่ว่า? ใครควรดื่มและไม่ควรดื่ม!!

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้าเราดื่มน้ำมะพร้าว?

ระบบภูมิคุ้มกันของเราก็จะแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ โรคหนองใน โรคเหงือก และไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัด โรคติดเชื้อต่างๆ และโรคไข้รากสาดใหญ่ได้อีกด้วย นอกจากจะเสริมสร้างพลังงานแล้วน้ำมะพร้าวยังช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนจากต่อมไทรอยด์ แถมยังดีต่อผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตเนื่องจากมันมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ ทั้งทางเดินปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะจะได้รับการชำระล้างจากนั้นร่างกายจะขับสารพิษออกมา ที่น่าทึ่งคือมันสามารถสลายก้อนนิ่วได้ด้วย และเนื่องด้วยมีปริมาณเส้นใยอาหารสูงจึงดีต่อระบบย่อยอาหาร หากคุณดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำมันจะไปกำจัดกรดในกระเพาะอาหาร ไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วนด้วยเพราะน้ำมะพร้าวมีระดับไขมันที่ต่ำมากและช่วยลดความอยากอาหารของเรา

ภาพนี้ใช้เพื่อประกอบบทความเท่านั้น

หากคุณมีสิวและผิวแห้งหรือผิวมัน เพียงใช้ผ้าชุบน้ำมะพร้าวและทาลงไปบนผิวหนัง น้ำมะพร้าวจะชำระล้างสิ่งสกปรกและทำให้ผิวหนังสดชื่น ที่สำคัญมันจะช่วยเปิดรูขุมขน หากดื่มน้ำมะพร้าวผสมกับน้ำมันมะกอกก็สามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดปรสิตในลำไส้ได้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการดื่มน้ำมะพร้าวขณะตั้งครรภ์จะช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพได้หลายอย่าง หากดื่มวันละหนึ่งแก้วทุกเช้าจะช่วยรักษาระดับความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์และไม่ทำให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง หากคุณดื่มแอลกอฮอล์ในตอนกลางคืนพอเช้ามาคุณอาจรู้สึกปวดศีรษะ ดังนั้นถ้าต้องการกำจัดอาการปวดศีรษะหรืออาการเมาค้างและชดเชยของเหลวที่สูญเสียไปคุณสามารถทำได้ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว ขณะเดียวกันถ้าคุณต้องการให้ผิวชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน การดื่มน้ำมะพร้าววันละแก้วก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้หลังจากที่ออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อยคุณสามารถดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อให้ร่างกายของคุณกลับมามีพลังอีกครั้ง ทั้งช่วยเพิ่มพลังงาน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันแบคทีเรียและอาการติดเชื้อต่างๆ ตามด้วยน้ำหนักลด คุณยังต้องการอะไรอีกไหม?

ข้อเสียของน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวอาจจะไม่ถูกจัดเป็นน้ำหวาน แต่มันก็มีคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่ในปริมาณพอสมควร คนที่มีน้ำตาลในเลือดสูงไม่ดื่มมากเกินไปแล้วห้ามดื่มทุกวันและแน่นอนว่าไม่ควรจะนำน้ำมะพร้าวมาเป็นเครื่องดื่มประจำวัน

น้ำมะพร้าวที่คนเรานิยมดื่มกันในแต่ละวัน จะประกอบไปด้วย ไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และกรดคลอริก ที่ใช้ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่ถ้าเราดื่มในปริมาณมากๆ ไขมันจะไปสะสมรวมตัวกัน รวมถึงกรดคลอริกด้วย ทำให้เกิดการท้องร่วง และปริมาณแคลอรี่สะสม

คุณผู้หญิงที่คิดว่า ทานน้ำมะพร้าวบ่อยๆจะลดความอ้วนได้ แต่กลับกันแล้ว มันยิ่งทำให้อ้วนขึ้นมากกว่าเดิม เพราะปริมาณน้ำตาลในน้ำมะพร้าว ถึงว่ามันจะบริสุทธิ์ก็ตาม แต่ถ้าทานไปมากๆ น้ำตาลก็จะมากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดโรคเบาหวานและความอ้วนขึ้นได้

หลายท่านอาจจะไม่รู้.. ว่าน้ำมะพร้าวนั้นมีโซเดียมสูง เพราะเหตุนี้บุคคลที่ห้ามรับประทานโซเดียมมากควรจะหลีกเลี่ยงน้ำมะพร้าวนี้

รวมถึงสำหรับคนบางคน ก็จะมีร่างกายที่เผาผลาญไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าหากเรารับสารในน้ำมะพร้าวมาก ก็อาจจะเกิดการตกค้างในร่างกายขึ้นได้เหมือนกัน ฉะนั้นแล้ว หากคุณอยากจะทานน้ำมะพร้าวให้เกิดผลดีต่อร่างกายก็ควรจะรับประทานให้เหมาะสมในแต่ละวัน และอย่าทานมากเกินไปก็พอแล้ว เพราะบางสิ่งถึงแม้ว่าจะดีมากยังไง แต่ถ้าเรารับมันเข้าไปในปริมาณมากๆ ก็อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้อยู่ดี

ใครควรดื่มและไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวนี้

1. นักกีฬา น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มเกรือแร่ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬา เพราะมีทั้งโพแทสเซียมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย และน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ทันที นักกีฬาที่ปล่อยพลังเกินร้อยจนล้า จะสดใสขึ้นทันตาเห็น

2. คนท้องเสีย เวลาท้องเสียร่างกายจะต้องเสียเกลือแร่ไปด้วย จนบางคนถึงกับช็อกไปก็มี แต่น้ำมะพร้าวช่วยชดเชยเกลือแร่ให้เราได้ ที่สำคัญไม่มีน้ำตาลขัดสีที่เป็น อันตรายต่อสุขภาพด้วย

3. วัยรุ่น น้ำมะพร้าวมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองอยู่หลายชนิด วัยรุ่นวัยเรียนที่ดื่มเป็นประจำจะทำให้ควมจำดี ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันสิวได้เด็ดนัก

4. คนที่มีอาการความดันต่ำ ที่คุณหน้ามืดบ่อยๆก็เพราะเลือดน้อยแต่โพแทสเซียมในน้ำมะพร้าวจะเข้าไปบำรุง และเพิ่มการสร้างเม็ดเลือด ระดับความดันจะเพิ่มขึ้นเป็น ปกติ

5. คนเป็นไข้หวัดตัวร้อน หรือไข้ติดเชื้อ เวลามีไข้ไม่ได้ น้ำมะพร้าวคือคำตอบ เพราะมะพร้าวมีฤทธิ์เย็นช่วยลดไข้ได้ดี และยังมีกรดลอริกที่เป็นยาฆ่าเชื้อ ดื่มแล้ว อาการติดเชื้อทั้งหลายจะดีขึ้น

คนที่ต้องเลี่ยงน้ำมะพร้าวเพราะมันเกิดผลลบมากกว่า

คนเป็นโรคไตเสื่อม น้ำมะพร้าวจะไปกระตุ้นการขับปัสสาวะ ถ้าร่างกายขาดน้ำ คนที่เป็นโรคไตอาจจะหัวใจวายได้เรื่องนี้จำเป็นต้องรู้ ถ้าจะให้ดีคนที่เป็นโรคนี้ควรระวัง

คนที่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ ถ้าร่างกายได้รับโพแทสเซียมมากเกินไป อาจสร้างปัญหาให้หัวใจเราได้ สำหรับคนที่เป็นโรคนี้ควรลีกเหลี่ยงการดื่มน้ำมะพร้าวค่ะ

แหล่งอ้างอิง : dietoflifemall.kakshop,

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่