แนะดื่มโกโก้อุ่น 1 แก้ว ไม่ใส่น้ำตาล เพิ่งรู้ว่าดี

0

แนะดื่มโกโก้อุ่น 1 แก้ว ไม่ใส่น้ำตาล เพิ่งรู้ว่าดี

เบรคก่อนเลยค่ะ อย่าเพิ่งไปไหน เหตุผลที่คุณจะต้องรู้ในวันนี้ นั่นเป็นเพราะว่าประโยชน์ของตัวคุณเองล้วนๆ ไม่มีใครได้ไม่มีใครเสีย

เหตุผลที่ต้องดื่มโกโก้ร้อน 1 ถ้วย ก่อนรับประทานอาหารเช้า ต้องบอกเลยว่ามันดีมากๆ โกโก้ร้อนถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณสูงมาก มีประโยชน์มากกับร่างกายของเรา

7 เหตุผลที่คุณควรดื่มโกโก้ 1 แก้ว

1 การดื่มโกโก้ร้อน 1 แก้ว ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสุดพิเศษที่มีสรรพคุณต่อร่างกายของคุณ ทางด้านต่างประเทศใช้สำหรับรักษาอาการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ ความเครียด ความโกรธ ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยจัดการระดับอารมณ์เหล่านี้ได้ลดลงจริง ช่วยลดความเครียดได้ แนะนำว่าให้ดื่มโกโก้แบบอุ่นๆแบบไม่ใส่น้ำตาลในตอนเช้า เป็นประจำจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นเป็นพิเศษ

2 มีการศึกษาวิจัยของต่างประเทศพบว่า ความเข้มข้นของสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าต้านอนุมูลอิสระในโกโก้นั้น มีค่าสูงกว่าไวน์แดงถึง 3 เท่า แนะนำให้ดื่มเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

3 การศึกษาต่างประเทศพบว่า โกโก้ร้อนๆจะช่วยปรับปรุงสภาพร่างกายของเราให้ดีขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของหัวใจ ช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงร่าเริงอีกด้วย

4 ดื่มโกโก้อุ่นๆในตอนเช้า และก่อนนอน การดื่มโกโก้ในตอนเช้าจะช่วยให้ระบบการไหลเวียนทั่วร่างกายของเราทำงานได้ดีขึ้น โลหิตไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงสมองได้ดี ก็จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความจำ เหตุผล ทัศนคติที่ดี รวมไปถึงการวิเคราะห์การแยกแยะต่างๆ หากเขาดื่มในช่วงเวลากลางคืน จะช่วย ในเรื่องของการทำให้เรานอนหลับสบาย นอนหลับลึก การนอนหลับพักผ่อนทำงานได้ดีขึ้น ตื่นเช้ามาจะรู้สึกสดชื่น

5 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ดูแลรูปร่าง และออกกำลังกายเป็นประจำ การดื่มโกโก้ร้อนๆจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้เร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ควรดื่มโกโก้ที่ใส่น้ำตาลมากจนเกินไป โกโก้จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยจัดการกับไขมันได้ในระดับหนึ่ง ช่วยส่งผลทำให้เป้าหมายที่คุณตั้งใจไว้ เร็วมากยิ่งขึ้น

6 ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับเบา หวาน หลายคนคงคิดว่า การทานโกโก้หรือว่าช็อกโกแลตเข้าไปเป็นจำนวนมากๆจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในโลหิต แต่แท้ที่จริงแล้วโกโก้และช็อกโกแลต มีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ได้ หากเราเลือกรับประทานและควบคุมระดับน้ำตาลได้ดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่ทำให้เรารู้สึกท้องแน่น และท้องอืด ขับถ่ายดีเยี่ยม

7 สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ ในเรื่องของการบำรุงสมอง ซึ่งในโกโก้นั้น มีสารอาหารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าฟลาโวนอยด์ มีความสำคัญในเรื่องของการทำงานของระบบประสาท และสมองควบคู่กัน ช่วยป้องกันไม่ให้เสื่อมสภาพ และยังช่วยในเรื่องของความจำความคิด การตัดสินใจ การรับรู้สิ่งต่างๆได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอายุสูง

โกโก้นั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง แนะนำว่าให้เลือกดื่มโกโก้ชนิดที่หวานน้อย หรือใส่น้ำตาลน้อย หรือจะไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ ก็จะช่วยดูแลร่างกายของเราให้อยู่ไปได้นานๆ และยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่