5 วิธีซักผ้าให้ขาว ไม่ต้องแช่นาน ไม่ต้องเปลืองแรง

0
554

5 วิธีซักผ้าให้ขาว ไม่ต้องแช่นาน ไม่ต้องเปลืองแรง

เสื้อผ้าของเราที่เราใส่ในทุกๆวันนั้น เมื่อเราใส่ไปเป็นเวลานานจากเสื้อผ้าตัวโปรด ก็จะมีสีของความหมอง มีคราบดำคราบเหลืองที่ซักไม่ออก ใช้วิธีไหนแช่ในน้ำแฟ็บนานๆ ซักแรงๆก็ยังไม่ออกสักที ซึ่งปัญหาเหล่านี้เชื่อได้ว่าจะต้องเคยเกิดขึ้นกับหลายๆท่านอย่างแน่นอน

และในวันนี้เราได้มี 5 วิธีการซักผ้าให้ขาวสะอาด โดยที่ไม่ต้องแช่เป็นเวลานาน ไม่ต้องออกแรงมาก ก็จะเปลี่ยนเสื้อผ้าของคุณให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนกับเพิ่งซื้อใหม่

1 น้ำส้มสายชู

วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายมากๆไม่ทำให้คุณเสียเวลา ให้คุณนำผ้าไปซักกับผงซักฟอกและให้เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปเล็กน้อย ทำการซักผ้าตามปกติ เท่านี้ผ้าของคุณจากที่หมอง จากที่เหลือง ก็จะกลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่อย่างแน่นอน และในวิธีนี้จะช่วยลด กลิ่นอับได้เป็นอย่างดีด้วย

2 น้ำมะนาว

วิธีนี้ให้คุณใช้น้ำมะนาวมาเป็นตัวช่วย เสื้อผ้าเก่าที่เลอะ จะกลายเป็นผ้าขาวใสสะอาดเหมือนกับพึ่งซื้อใหม่ ให้คุณนำเสื้อขาวของคุณที่จะทำการซักไปต้มกับน้ำเปล่า บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในน้ำรอจนเดือด ปิดไฟและปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 60 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้เราน้ำออกมาซักตามปกติ

3 เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาหลายๆคนมักจะคุ้นเคยกับสิ่งนี้ เพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย และยังนำมาเป็นตัวช่วยในการซักผ้าขาวของคุณได้ ให้คุณนำเบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วนน้ำเปล่า 4 ลิตร เบคกิ้งโซดา 1 ถ้วย ทำการผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำผ้าของคุณลงไปแช่เป็นเวลา 20 นาที เมื่อครบเวลาให้คุณนำผ้ามาซักตามปกติ คุณจะสังเกตได้ว่าคราบต่างๆที่ติดอยู่ตามเสื้อผ้าของคุณนั้นจะค่อยๆจางหายไป เผยผ้าที่ขาวสะอาดตา

4 เเ อ ส ไ พริน

วิธีนี้เป็นตัวช่วยที่ใครหลายๆคนอาจจะไม่เคยนึกถึงเลยก็ได้ ให้คุณหยิด 1 เม็ดแล้วนำไปแช่ในน้ำที่เราจะทำการซักผ้า ให้คุณนำผ้ามาแช่ทิ้งไว้นานเป็นเวลา 60 นาทีและซักได้ตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้สีเสื้อผ้าของคุณจากที่หมองให้กลับมาขาวสะอาดตา

5 สบู่ซักผ้า

สบู่ซักผ้าเป็นตัวช่วยในการซักผ้าขาวของคุณได้ หาซื้อได้ตามร้านทั่วไป คุณนำสบู่ละลายเข้ากับน้ำสะอาด นำผ้าที่เราต้องการจะซักลงไปแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 60 นาที เท่านี้ เสื้อผ้าของคุณ คราบหมองต่างๆคราบเหลืองบนเสื้อผ้าก็จะค่อยๆจางหายไป และเสื้อผ้าของคุณยังนิ่มสะอาดขึ้นในทันตา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here