ทำราวตากผ้าเองแบบง่าย จากท่อ PVC ด้วยงบ 200 บาท

0

ทำราวตากผ้าเองแบบง่าย จากท่อ PVC ด้วยงบ 200 บาท

สำหรับแม่บ้ า นทั้งหลายได้มีการทำความสะอาดบ้ า น กวาด เช็ดถู ซักผ้ากันอยู่เป็นประจำในทุกวัน ราวตากผ้าเหล็ก ราวตากผ้าที่เป็นสแตนเลส แม้กระทั่งตัวพลาสติก ในบางอย่างก็มีราคาที่แพงมากๆ วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนมาทำราวตากผ้าใช้เองได้ โดยทำจากท่อพีวีซี สามารถทำได้เองไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายในๆให้ยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยงบ 200 บาท

ไม่ต้องเสียเงินทองในการซื้อราวตากผ้าแพงๆ และราวตากผ้าที่เราได้ทำนี้ยังให้คุณภาพที่ดีมีความแข็งแรงและความทนทานมากๆเ รามาดูในขั้นตอนการเลยว่ามีวิธีการเตรียมและมีวิธีการทำ การประกอบอย่างไร

ขั้นตอนการทำราวตากผ้า

1 ราวตากผ้าของเรา ทำมาจากท่อ PVC ขนาดของเราตากผ้านั้นสามารถทำได้ตามขนาดที่ต้องการได้เลยจะเล็กหรือจะใหญ่

2 นำท่อ PVC มาตัดให้ได้ตามภาพ จากนั้นให้เราทำการประกอบเข้าด้วยกันทากาวและนำไปประกอบเข้าหากันเพื่อที่จะแน่นมากขึ้น

3 หากท่านใดที่กังวลว่านำท่อ PVC มาตากผ้าแล้วจะอ่อนจนเกินไป ให้เราเตรียมทรายผสมกับปูนซีเมนต์แล้วนำมะกรอกใส่ลงไป ตากให้แห้งแล้วค่อยนำมาประกอบจะได้เพิ่มความแข็งแรงมากขึ้น

4 เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาเราตากผ้าออกมาประมาณนี้

5 หากต้องการที่จะเคลื่อนย้ายราวตากผ้าได้อย่างสะดวกสบาย ให้หาซื้อล้อเลื่อนมาจำนวน 4 ล้อ แล้วนำไปประกอบเข้ากับท่อ PVC ของเรา เวลาที่ทำการเคลื่อนย้ายจะได้สะดวกสบาย ขนาดเล็กขนาดใหญ่ก็สามารถเลือกได้เลย ส่วนในภาพนี้เราซื้อมา 4 ตัวราคาตัวละ 48 บาทเท่านั้น

6 ทำการสกรูล้อติด กับแผ่นไม้เล็ก ๆ จากนั้นค่อยนำไปติด กับข้องอ อืกข้างก็ใส่ท่อสักคืบห นึ่ งแล้วต่อเข้ากับฐานเลย

ราวตากผ้าล้อเลื่อนจากท่อ PVC เสร็จสมบูรณ์แล้ว นำไปใช้งาน นำไปตากผ้าได้เลย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียสำหรับการทำราวตากผ้าที่ดีมากๆ โดยใช้อุปกรณ์จากท่อ PVC ที่เหลือใช้จากการใช้งานหรือเราไปหาซื้อได้ซึ่งมีราคาที่ไม่แพงเลย ประหยัดต้นทุนไปได้อย่างมาก ต้องขอบคุณ คุณ NOI Rattanachot ที่ได้นำเทคนิคให้หลายคนได้นำไปทำใช้กันเองในบ้ า น

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here