ซักให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ๆ รอยเหลืองๆดำ ออกหมดเกลี้ยง

0

ซักให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ๆ รอยเหลืองๆดำ ออกหมดเกลี้ยง

เสื้อผ้าที่เราใส่ในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง ใส่ออกไปทำงานใส่อยู่บ้ า น ทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ บางทีอาจจะเลอะเทอะเป็นคราบส ก ป รกต่างๆที่เกิดจากรอยเปื้อน น้ำหกใส่ รอยปากกาขีด อาหารที่หกใส่เสื้อผ้า ซึ่งจะทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นเป็นคราบส ก ปรกอย่างเห็นได้ชัด บางทีเรานำออกมาซักก็ซักเองได้ไม่สะอาด

แต่ถึงเวลาที่เอาไปส่งร้านซักเสื้อผ้ากลับมาขาวสะอาดในทุกที นั่นเป็นเพราะว่าร้านซักรีดนั้นเขาได้มีเคล็ดลับในการซักผ้าขาวสะอาด ช่วยในการซักคราบสิ่งส ก ปรกเลอะเทอะต่างๆได้อย่างหมดเกลี้ยง ทั้งกลิ่นอับก็หายไปด้วย จะมีกลิ่นความหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เราเลยได้นำเคล็ดลับดีๆจากร้านซักรีดมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน เป็นเคล็ดลับที่สามารถทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย จะช่วยคืนความขาวความสะอาดบนเสื้อผ้าของคุณได้ เราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นเขามีวิธีการทำอย่างไร

คืนความขาวให้เสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่มีความหมองหรือเก็บเอาไว้นั่นนานแล้วเป็นรอยเหลือง ให้ใช้น้ำร้อนผสมกับแอส ไ พ รินลงไปประมาณ 4-5 เม็ด คนให้ละลายดี นำเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักทำความสะอาดมาแช่เอาไว้เป็นเวลานานข้ามคืนเลย เช้าวันถัดมาทำการซักการทำการแปรงได้ตามปกติ เสื้อผ้า ของคุณนั้นจากที่มีความหมองเหลืองก็จะกลับมาขาวสะอาดตา จะซักออกได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญนั้นยังช่วยลดปัญหากลิ่น อับชื้นบนเสื้อผ้าของคุณไปได้มาก

3 เคล็ดลับการซักผ้าขาว ให้ขาว

น้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในกะละมังจากนั้นเทน้ำเปล่าใส่ลงไปคนให้เข้ากัน นำเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักทำความสะอาดแช่เอาไว้ในน้ำส่วนผสมนี้นาน 60 นาที ครบเวลาแล้วให้ทำการซักได้ตามปกติเลย ให้เน้นบริเวณที่เป็นคราบรอยเหลือง รอยเลอะเทอะต่างๆ ก็จะซักออกได้อย่างง่าย

น้ำเปล่าผสมผงซักฟอก เบกกิ้งโซดา 2 ถ้วย ตีส่วนผสมให้เข้ากัน นำเสื้อผ้าที่จะซักทำความสะอาดนั้นมาเช่นทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที เมื่อครบเวลาในการแช่ก็ให้ทำการซักแปรงได้ตามปกติได้เลย ซักเสร็จแล้วในน้ำสุดท้ายแช่ด้วย น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อที่จะให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีความหอมเนื้อผ้ามีความนุ่ม แล้วนำไปตากแดดจัดให้แห้ง

มะนาวบีบน้ำ แล้วนำผสมเข้ากับผงซักฟอกกับน้ำเปล่าลงไปปริมาณน้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน นำเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักทำความสะอาดมาแช่ทิ้งเอาไว้สักพัก แล้วทำการซักผ้า ได้ตามปกติเลย ให้เน้นแปรงในบริเวณที่เป็นคราบดำ รอยเหลืองที่ติดแน่น หากมีคราบดำเลอะเทอะที่จะออกได้ยาก ใช้เปลือกของมะนาวผิวด้านในมาทำการขัดถูในบริเวณที่เลอะเทอะ ก็จะช่วยซักออกได้อย่างง่ายขึ้น

เคล็ดลับในการทำความสะอาดนี้เป็นเคล็ดลับที่ง่ายมากๆ เป็นตัวช่วยที่ดีในการซักผ้าของเราให้มีความสะอาด ช่วยซักเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นรอยเลอะเทอะหรือคราบเหลือง รอยหมองที่อยู่บนเสื้อผ้าของเรานั้น ทั้งยังช่วยลด กลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าได้อย่างดีมากๆด้วย ลองได้นำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เลย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here