ปั่นผ้ากับน้ำส้มสายชู 2 ถ้วย แม่บ้านทำความสะอาด ต้องรู้เอาไว้

0

ปั่นผ้ากับน้ำส้มสายชู 2 ถ้วย แม่บ้านทำความสะอาด ต้องรู้เอาไว้

เครื่องใช้ไฟฟ้า กับเครื่องซักผ้าที่ในทุกๆบ้ า นนั้นได้มีการใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้ากันอยู่เป็นประจำ ซักผ้าเพื่อที่จะให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีความสะอาด พวกคราบสิ่งส ก ปรกต่างๆจะหลุดออกไปจากเสื้อผ้าทั้งหมด แต่สิ่งส ก ป รกเหล่านั้นบางทีก็ยังคงติดค้างอยู่ภายในเครื่องซักผ้า ซึ่งนั่นจะยากต่อการทำความสะอาดมากๆ หากเราไม่นำสิ่งเหล่านั้นออกไปเวลาที่เราทำการซักผ้าในครั้งถัดไปนั้นสิ่งส ก ปรกเหล่านั้นก็จะกลับมาติดตัวบนเสื้อผ้าของเรา

เราจึงต้องมีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าของเราด้วย เพื่อที่จะนำสิ่งส ก ป รกที่ติดค้างอยู่ภายในให้หลุดออกมาได้ไม่ต้องให้ช่างเข้ามาทำ ไม่ต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ เราสามารถทำเองได้ด้วยวิธีง่ายๆนี้จะช่วยทำให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาด ทั้งยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับชื้นในถังซักเสื้อผ้าของคุณได้ด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

– ผ้า 2-3 ผืน

– เบกกิ้งโซดา 5 ช้อนโต๊ะ

– น้ำส้มสายชู 1 ขวดเล็ก

ขั้นตอนในการล้างถัง

1 น้ำส้มสายชูที่เป็นเครื่องปรุงอาหารนำมาเทใส่ลงไปในถ้วยภาชนะให้หมดขวดเลย ใส่เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2 เปิดน้ำสะอาดใส่ลงไปในถังซักผ้าอยู่ที่ประมาณครึ่งถังก็พอ จากนั้นให้เราเทส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาที่ผสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เทใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้า และตามด้วยผ้าขนห นู ประมาณ 2-3 ผืนจากนั้นถ้ามีการกดปั่นซักผ้าให้ทำงานได้ตามปกติ แต่ไม่ต้องปั่นแห้ง เราจะเห็นได้ว่าพวกคราบ ส ก ปรกต่างๆจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำ มีทั้งคราบความดำความส ก ป ร กที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกมา

3 พอได้ทำการปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็ให้ปล่อยน้ำทิ้งออกไปได้เลย ล้างตัวถังด้วยน้ำเปล่าสะอาด 2-3 รอบจะใช้วิธีการตั้งโปรแกรมปั่นน้ำเปล่าๆโดยที่เราไม่ต้องใส่ผ้าลงไปก็ได้ 2-3 รอบ เพื่อที่จะให้สิ่งส ก ปรกต่างๆที่ติดอยู่ได้หลุดออกมาจากตัวถัง

4 เมื่อเห็นได้ว่าไม่มีความส ก ปรกออกมาแล้ว ปล่อยน้ำทิ้งออกไปให้หมด เปิดฝาเครื่องเอาไว้ และยังไม่ต้องใช้งานใดๆปล่อยให้เครื่องซักผ้าได้แห้งสนิท แล้วค่อยใช้งานเปิดฝาเอาไว้เพื่อที่จะระบายกลิ่นอับกลิ่นชิ้นที่อยู่ในถัง

วิธีง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ จะเป็นวิธีในการทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้าของคุณที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะมีการเกือบทุกๆบ้ า นเอาไว้สำหรับการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เราสวมใส่กันเป็นประจำ ไม่ต้องเรียกช่างเข้ามาทำ ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ วิธีง่ายๆนี้เป็นวิธีที่จะช่วยทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้าของคุณให้มีความสะอาดและยังลดในเรื่องของกลิ่นอับไปได้ดีมากๆเลย ลองได้นำวิธีนี้ไปทำตามกันดูนะคะ ใช้เวลาไม่นาน

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณที่มา Hostingrc

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่