ท่อน้ำตัน แก้ได้ง่ายด้วย 6 วิธี ทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงิน

0
206

ท่อน้ำตัน แก้ได้ง่ายด้วย 6 วิธี ทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงิน

ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้ า นของเรานั้นที่เราพบเจออยู่บ่อยครั้ง ก็จะเห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับท่อน้ำอุดตัน ท่อซิงค์ล้างจาน อ่างล้างหน้า หรือแม้กระทั่งจะเป็นอ่างอ า บ น้ำ ท่อระบายน้ำต่างๆ ซึ่งสาเหตุของการเกิดท่อน้ำตันนั้น มาจากสิ่งต่างๆที่เข้าไปอุดตัน ทำให้มีการระบายน้ำออกได้ช้า หรือระบายออกไม่ได้เลย ทำให้เกิดเป็นน้ำขัง เมื่อนานวันเข้าก็จะส่งกลิ่นเหม็นออกมาและดูส ก ป ร ก จะต้องให้ช่างเข้ามาดู เสียเงินในการแก้ไข

แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆทั้ง 6 วิธี ที่จะช่วยแก้ท่อน้ำอุดตันได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องจ้างช่างมาให้เสียเงินเสียทอง เราตามมาดูกันเลยว่าจะแก้ไขได้อย่างไร

1 หลอดดูดน้ำ

หลอดดูดน้ำสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ดี ให้เรานำหลอดดูดน้ำมาตัดด้านข้างให้มีลักษณะเป็นแง่งออกข้างๆหลายๆอัน คล้ายๆกับฟันปลา จากนั้นให้เราเสียบลงเข้าไปในรูท่อที่มีการอุดตัน หมุนวนไปมารอบๆท่อแล้วดึงออกมาจากท่อ คุณจะเห็นได้ว่าจะมีสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่อุดตันติดขึ้นมากับหลอดด้วย

2 น้ำย า ล้างห้องน้ำ

ให้ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นให้เทใส่ลงไปในท่อที่มีการอุดตัน ส่วนผสมที่เราเทใส่ลงไปนั้นจะช่วยจั ด การกับเศษอาหารรวมถึงคราบไขมันต่างๆที่ติดอยู่ให้หลุดออกไปได้

3 น้ำส้มสายชู และ เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก ให้เราเทผงเบกกิ้งโซดาลงไปในท่อที่มีปัญหา จากนั้นตามด้วยการเทน้ำส้มสายชูตามลงไป เมื่อน้ำส้มสายชูที่เราเทโดนกับเบคกิ้งโซดานั้นจะเกิดเป็นฟองขึ้นมา จะมีส่วนช่วยในการจั ด ก ารคราบไข มั นเศษอาหารต่างๆที่ติดอยู่ในท่อให้ละลายหลุดออกไปได้ จากนั้นเทน้ำร้อนตาม วิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลดีมากๆ

4 น้ำร้อน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย ให้ใช้น้ำร้อนๆเทใส่ลงไปในท่อที่มีการอุดตัน น้ำร้อนนั้นจะมีส่วนช่วยในการละลายคราบไ ข มั นต่างๆ เศษอาหารต่างๆที่ติดอยู่ในท่อให้หลุดออกไปได้ ทำให้น้ำไหลลงท่อได้ตามปกติ

5 เชือกเหล็ก

เชือกเหล็กที่มีเอาไว้เพื่อนำเศษอาหารต่างๆที่ติดอยู่ในท่อให้ขึ้นมาได้ หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทั่วไป เชือกเหล็กจะมีลักษณะยาวๆตรงปลายจะมีสายเป็นขดลวด วิธีจะคล้ายๆกับหลอดดูดน้ำ ให้คุณหย่อนเชือกนี้ลงไปในท่อ หมุนไปมาให้เป็นวงกลม เมื่อดึงขึ้นมาก็จะมีเศษต่างๆติดขึ้นมาด้วย

6 ตะแกรงกรองอาหาร

วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ ให้เรานำตะแกรงกรองอาหารตาถี่วางบนท่อน้ำ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการกรองเศษอาหารไม่ให้เข้าไปอุดตันในท่อน้ำของเราได้

วิธีง่ายๆทั้ง 6 วิธีที่คุณเองก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องจ้างช่างเข้ามาให้เสียเงิน ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here