ขัดผิวสวย 5 เคล็ดลับ จนเพื่อนทักขอสูตร

0

ขัดผิวสวย 5 เคล็ดลับ จนเพื่อนทักขอสูตร

สาวๆทั้งหลายที่กำลังมองหาเคล็ดลับตัวช่วยดีๆที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นมีความขาวกระจ่างใส มีความเรียบเนียน มีความนุ่มน่าสัมผัส จะช่วยเปลี่ยนสีผิวจากที่มีความคล้ำให้ขาวขึ้นได้ จะช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสดูมีออร่าขึ้น

และเคล็ดลับสำหรับตัวช่วยดีๆที่เราได้นำมาฝากทุกๆท่านกันในวันนี้นั้น จะเป็นสูตรการดูแลผิวจากธรรมชาติทั้ง 5 สูตร โดยในแต่ละสูตรนั้นเราจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ สรรพคุณในแต่ละอย่างนั้นก็จะให้สรรพคุณที่เด่นจะช่วยในเรื่องของผิวให้มีความกระจ่าง มีความเนียนใสขึ้น สามารถใช้ได้ กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย ใช้อย่างเป็นประจำก็จะช่วยทำให้ผิวของคุณดีขึ้นได้ จนเพื่อนรอบข้างต่างทักขอสูตร

1 มะเขือเทศ ผสมน้ำตาลทราย

ในสูตรแรกนี้จะใช้ส่วนผสมของมะเขือเทศและน้ำตาลทราย มะเขือเทศล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นแผ่นบางๆ จุ่มลงไปในน้ำตาลทราย จากนั้นนำมาวางให้ทั่วบนใบหน้าที่ได้ล้างทำความสะอาดแล้วเอาไว้ให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที ครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น และยังช่วยปรับผิวให้ดูขาวและดูกระจ่างใสขึ้น

2 ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น

ใช้ส่วนผสมของน้ำมันมะกอก น้ำมะนาวและเกลือเล็กน้อย ผสมส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้รวมเข้าด้วยกัน จากนั้นหลังจากที่ได้ล้างตัวเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้ใช้ส่วนผสมนี้มาขัดตัวให้ทั่ว

ใช้ใยบวบมาช่วยในการขัดและให้ทำการขัดถูเน้นบริเวณส่วนที่เป็นข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่า ขัดอย่างเบาๆมือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด อ า บ น้ำให้เรียบร้อย ทาด้วยเบบี้ออยให้ทั่วทั้งตัวบางๆ จะช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ในสูตรนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด

3 ใยบวบ ช่วยขัดตัวสะอาด

การใช้ใยบวบธรรมชาติมาช่วยในการขัดผิว จะให้ผลลัพธ์ที่ดี หากเราใช้มือขัดอาจจะขัดได้อย่างไม่ทั่ว แล้วความส ก ป ร กก็ยังคงติดอยู่ ใช้ใยบวบมาช่วยจะเหมือนเป็นการขัดเ ซ ล ล์ ผิวที่เสียที่แห้งให้หลุดออกไป แต่ไม่ควรขัดแรงหนักมือจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเป็นร อ ย

4 ผิวขาวกระจ่างใส ผิวดี

สูตรนี้จะใช้น้ำมะขามเปียก และหลายคนอาจจะสังเกตเห็นว่าในผลิตภัณฑ์ตัวช่วยที่จะทำให้ผิวดีขึ้นนั้น จะมีส่วนผสมของมะขามเปียกอยู่ในนั้น ที่จะช่วยในเรื่องของความสวยความงาม ช่วยในเรื่องของผิวได้

สูตรนี้จะใช้น้ำมะขามเปียก 1 กำมือผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูกโ ยเกิร์ตใช้เป็นรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และตามด้วยผงพิเศษ 1 ห่อ รวมทั้งหมดมาผสมรวมกันแล้วนำมาขัดที่ใบหน้าหรือลำตัวก็ได้ ขัดเบาๆ ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด

แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทำอยู่เป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมีความสะอาด ทั้งยังมีขาวกระจ่างใสขึ้น

5 สูตรขมิ้นพอกตัว ขาวใส

ขมิ้นผงหยดน้ำเล็กน้อย คนลักษณะให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ แล้วให้ใช้ส่วนผสมนี้มาขัดผิวให้ทั่วๆ พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ทั้งยังช่วยพอกผิวให้ผิวดูขาวกระจ่างขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ทั้ง 5 สูตร 5 เคล็ดลับที่เราได้นำมาฝากทุกๆท่านกันนั้น เป็นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติและมีคุณสมบัติเด่นที่จะช่วยดูแลในด้านของผิวพรรณให้ดูกระจ่าง ผิวสะอาดผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่ต้องไปหาซื้อครีมในราคาแพงๆมาใช้กันเลย

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่