ห้องพักกับสิ่งของทั้ง 5 อย่างนี่ ป้าแม่บ้านบอกอย่าใช้

0

ห้องพักกับสิ่งของทั้ง 5 อย่างนี่ ป้าแม่บ้านบอกอย่าใช้

เวลาที่มีการเดินทางไปต่างจังหวัด หรือเดินทางท่องเที่ยวไปไหนมาไหนนั้น เราก็จะต้องไปนอนค้างตามที่พักต่างๆ เพื่อเป็นการพักร่างกายพร้อมสำหรับการเดินทาง

ส่วนมากแล้วก็มักจะหาที่พักตามโรงแรมตามห้องพัก ตามรีสอร์ทต่างๆ สิ่งที่สำคัญมากๆที่เราควรจะใส่ใจยิ่งในช่วงสมัยนี้นั้นก็คือในด้านของความสะอาดเป็นหลัก วันนี้เราได้นำสิ่งดีๆมามอบให้กับทุกคน เป็นความรู้ดีๆที่ป้าแม่บ้ า นทำความสะอาดห้องพักได้บอกกันมา เวลาที่ได้เข้าพักตามโรงแรมตามรีสอร์ท ตามห้องพักต่างๆนั้น จำเอาไว้เลยว่าสิ่งของ 5 อย่างนี้ไม่ควรนำมาใช้ เพราะโดยส่วนมากแล้วก็ไม่ได้สะอาด

1 แก้วน้ำดื่ม

ในห้องพักก็มักจะมีแก้วน้ำดื่มวางกันอยู่ในห้อง เพื่อที่จะเอาไว้สำหรับดื่มน้ำแต่รู้หรือไม่ว่าพนักงานส่วนมากที่ทำความสะอาดแก้วนั้นจะใช้วิธีการล้างน้ำเปล่าล้างน้ำประปาเพียงอย่างเดียว และวางคว่ำเอาไว้ซึ่งไม่ได้ล้างด้วยน้ำ ย าล้างจานในการทำความสะอาดเลย

หากได้ลองสังเกตดูดีๆแล้วก็แก้วน้ำจะเป็นคราบของความส ก ป ร ก ที่ติดอยู่แบบนั้น เ ลี่ ยงได้ ก็ควร ควรที่จะดื่มจากขวดน้ำหรือใช้หลอดจะดี กว่า

2 กาต้มน้ำไฟฟ้า

หลายๆคนนั้นมีความคิดว่า สิ่งที่ไม่สะอาดที่สุดนั่นก็คือห้องน้ำ ชั ก โครก แต่สำหรับการเข้าพักในที่พักต่างๆโรงแรมต่างๆแล้วจริงๆแล้วนั้นไม่ใช่เลย สำหรับการต้มน้ำ คือสิ่งที่ไม่สะอาดที่สุด

จากประสบการณ์ที่แม่บ้ า นเล่าให้ฟังว่า บางครั้งเจอกาต้มน้ำคนที่เข้ามาพักบางคนจะใช้วิธีการหย่อนอาหารใส่ลงไปในกาต้มน้ำ หรือใช้เป็นที่เ ขี่ ย บุ ห รี่ การทำความสะอาดนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดาเท่านั้น ไม่ได้เช็ดล้างด้านในออกให้หมด ก็มักจะเกิดเป็นค ร า บ อาหารต่างๆความส ก ป ร กและมีกลิ่นที่ เ ห ม็ นอยู่ด้านใน

3 รีโมททีวี

เวลาเข้าห้องพัก เราก็มักจะเปิดดูทีวีเปิดจากรีโมทโทรทัศน์ สำหรับรีโมทนี้เป็นสิ่งที่ทุกๆท่านก็มักจะหยิบจับกันอยู่แล้ว จะต้องมีการสัมผัสและได้ใช้งาน พนักงานทำความสะอาดนั้นเป็นส่วนน้อยมากๆที่จะเช็ดทำความสะอาดบนรีโมท

หากจำเป็นที่จะต้องใช้รีโมท เมื่อใช้เสร็จแล้วล้างมือทำความสะอาด หรือไม่ก็พกเป็นแ อ ล ก อ ฮอล์เอาไว้ ฉี ดในการล้าง เ ชื้ อโ ร คต่างๆที่ ได้มีการสัมผัส

4 สวิทช์ไฟต่างๆในห้อง

คล้ายๆกับการใช้งานรีโมทเลย นั่นก็คือตัวสวิตช์ไฟ อย่างน้อยๆให้พกเป็นกระดาษทิชชู่เปียกเอาไว้เช็ดทำความสะอาด หรือไม่ก็แ อ ล กอ ฮ อ ล์เอาไ ว้ ฉี ด เช็ดทำความสะอาด ก่อนและหลังที่จะใช้งานหยิบจับสิ่งเหล่านี้

5 ห้องนี้ได้รับการทำความสะอาดแล้ว

ตามโรงแรมตามห้องพักโดยส่วนมากก็จะมีการติดป้ายเอาไว้ว่า ห้องนี้ได้ทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าหากว่าเราได้สังเกตดูดีๆมักจะมีฝุ่นอยู่ตามพื้นตามโต๊ะให้ได้เห็น เพื่อความสะอาดและความป ล อ ด ภัยของตัวคุณเองก็ให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อยดี ก่อนที่เราจะหยิบจับสิ่งต่างๆที่อยู่ในห้องพัก

การนอนตามโรงแรม ตามห้องพักที่อยู่ข้างนอกนั้น ก็ไม่ได้สะอาดเท่ากับบ้ า นของเราอย่างแน่นอน

จะต้องบอกกันก่อนว่า สำหรับสิ่งเหล่านี้นั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับในทุกๆที่พักหรือในทุกๆโรงแรม เป็นสิ่งที่เราเห็นกันมาแล้วนำมาบอกให้กับทุกๆท่าน ว่าให้ควรดูแลและใส่ใจในเรื่องของความสะอาด กันเป็นหลักด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่