ล้างสะอาดใหม่ ไม่เหลือคราบ หนาๆก็หลุดออกได้

0

ล้างสะอาดใหม่ ไม่เหลือคราบ หนาๆก็หลุดออกได้

การทำความสะอาดบ้ า นในแต่ละครั้งนั้นก็จะต้องใช้เวลานานใช้เวลาทั้งวันกว่าจะมีการกวาด ถู เช็ดบริเวณตามโต๊ะพื้นห้องต่างๆกว่าจะเสร็จก็ใช้เวลาไปเป็นวันๆและเหนื่อยมากๆในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้ในทุกๆวันและก็เป็นห้องที่ให้ความส ก ป รกมากกว่าในห้องไหน วันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นคราบไข มันห้องน้ำ พื้นลื่น มีคราบราติดอยู่บริเวณตามพื้นตามขอบกระเบื้อง ชักโครก มีคราบเหลืองคราบดำติดอยู่แม้กระทั่งกระจกที่มีคราบน้ำล้างออกไม่ได้ ปัญหาเหล่านี้ในวันนี้จะหมดไปด้วยเคล็ดลับง่ายๆด้านล่างนี้เลย เก็บวิธีนี้เอาไว้ทำตามกันได้

ชักโครกมีกลิ่น มีคราบเหลืองติดนาน

น้ำอัดลม 1 ขวดหรือประมาณ 1.5 ลิตร ให้เทใส่ลงไปในชัก โครกแล้วปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น 30 นาที น้ำอัดลมนั้นจะมีส่วนช่วยในการล้างคราบสิ่งต่างๆที่ ติดอยู่ให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย เมื่อครบเวลา 30 นาทีแล้วให้ใช้แปรงมาทำการขัดได้ตามปกติ คราบเหลืองคราบดำๆก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

แก้ปัญหาส้วมตัน กดน้ำไม่ลง

ปัญหาในเรื่องของส้วมตัน กดน้ำไม่ลงราดน้ำไม่ลง วิธีการคือให้หยุารราดน้ำลงไปก่อนให้น้ำเหลือน้อยที่สุด จากนั้นให้เทเบกกิ้งโซดาใส่ลงไปจำนวน 1 ถ้วยแล้วตามด้วยน้ำยาล้างจานที่ผสมกับน้ำเปล่า ทิ้งเอาไว้ 30 นาที จากนั้นให้ตามด้วยการราดด้วยน้ำอุ่น ส่วนผสมที่เราได้เทสลงไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการล้างคราบต่างๆตามท่อชักโครกให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ทำ 2-3 วันติด ก็จะช่วยแก้ปัญหาส้วมตันได้เป็นอย่างดี

พื้นห้องน้ำลื่น ขัดออกยาก

พื้นห้องน้ำที่ลื่นด้วยคราบสบู่ คราบไข มันต่างๆ การขัดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวคงไม่พอ ใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำอุ่น น้ำยาล้างจาน ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปด้วย นำมาผสมกันแล้วนำไปราดลงบนพื้นในห้องน้ำให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 1 ชม. เมื่อครบเวลาก็ให้ใช้แปรงมาทำการขัด คราบต่างๆก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ส่วนน้ำส้มสายชูก็ยังมีส่วนช่วยในการลด กลิ่นฉุนต่างๆในห้องน้ำได้อย่างหมดจดด้วย

ม่านกั้นน้ำ กระจกห้องน้ำขุ่นมัวล้างไม่ออก

ม่านที่เอาไว้ปิั้นน้ำ ผสมเบคกิ้งโซดาเข้ากับสบู่เหลวที่เราใช้อยู่เป็นประจำนั้นคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ฟองน้ำมาชุบส่วนผสมนี้จากนั้นก็นำไปขัดถูบริเวณม่านหรือจะขัดที่บริเวณของกระจกกั้น ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งจะช่วยในการลบคราบน้ำที่หมองให้ออกไปได้ ทำให้บ้ า นสะอาดให้กระจกใสน่ามองขึ้นกว่าเดิม

ราในห้องน้ำ

จุดดำ รา ที่เกิดขึ้นบริเวณร่องกระเบื้องตามพื้นตามขอบต่างๆนั้น วิธีนี้สามารถช่วยได้มากๆ ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างห้องน้ำทิ้งเอาไว้ 1 วันเต็มๆ จากนั้นนำมาขัดล้างออกด้วยแปร งจะทำให้คราบต่างๆจุดดำต่างๆ หลุดออกไปได้อย่างง่าย

พรมเช็ดเท้ามีกลิ่น

พรมเช็ดเท้าที่อยู่บริเวณหน้าห้องน้ำนั้นมีความอับชื้นในทุกวันและมักจะมีกลิ่นได้อย่างง่ายดาย โรยเบคกิ้งโซดาให้ทั่วพรมทั้งผืน เอาไว้แบบนั้น 1 คืน ตัวเบกกิ้งโซดานั้นจะช่วยในการดูด กลิ่นอับชื้นให้ออกไปได้อย่างหมดจด จากนั้นใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทำความสะอาดหรือจะนำไปซักล้างก็ได้ ตากแดดจัดๆให้แห้งดี เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีทำความสะอาด ถังเครื่องซักผ้า

เบกกิ้งโซดาสามารถนำมาล้างเครื่องถังซักผ้าได้ด้วย หลายคนมักจะมองข้ามการล้างถังเครื่องซักผ้าไป แต่ถ้าเราไม่มีการล้างก็จะเกิดเป็นกลิ่นอับชื้นและมีเศษสะสมสก ปรกอยู่ด้านใน ให้เราเติมน้ำในถังซักผ้าใส่เบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชูลงไป ทำการปั่นน้ำให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี แช่ทิ้งเอาไว้แบบนั้น 1 ชม. แล้วให้ปล่อยน้ำทิ้งไป

เติมน้ำลงไปในรอบที่ 2 แต่น้ำในรอบที่ 2 นี้ให้ผสมกับน้ำร้อนเข้าไปด้วย ทำการปั่นแล้วปล่อยน้ำทิ้งออกไป คราบมันคราบไขมันต่างๆที่ติดอยู่ในถังเครื่องซักผ้าจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี ทุกภาพมีลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำไปใช้

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here