5 คราบเลอะที่ขัดออกยาก ใช้เบกกิ้งโซดา ขัดใหม่สะอาด

0

5 คราบเลอะที่ขัดออกยาก ใช้เบกกิ้งโซดา ขัดใหม่สะอาด

เบกกิ้งโซดา ส่วนมากมักจะนำไปเป็นส่วนประกอบสำหรับการทำขนมต่างๆ แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าตัวเบคกิ้งโซดานั้นสามารถนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาดล้างสิ่งสก ปรกต่างๆและยังช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆในบ้ า นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

เวลาที่จะมีการทำความสะอาดบ้ า นหลายๆคนก็คงจะนึกถึงผลิต ภัณฑ์ ในการทำความสะอาดเฉพาะทางกันใช่ไหม แต่ยังไม่หมดไป เพราะเบกกิ้งโซดาสามารถนำมาเป็นตัวช่วยเป็นอุปกรณ์ในการทำความสะอาดแถมยังได้ผลที่ดีมากๆ ไม่ทำลายพื้นผิว รา คาก็ถูกมากๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ควรมีติด กันเอาไว้ และเบกกิ้งโซดาจะสามารถนำไปทำความสะอาดอะไรได้บ้ า งนั้นเราได้รวมวิธีมาฝากกัน

1 ทำความสะอาดไมโครเวฟ

ไมโครเวฟเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีไว้สำหรับการอุ่นอาหารเพื่อความสะดวกและความรวดเร็ว หลายๆบ้ า นมักจะใช้กันอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อเราใช้อยู่บ่อยครั้งนั้นแน่นอนว่าจะต้องมีอาหารต่างๆที่กระเด็นไปติดอยู่โดยรอบ วิธีการทำความสะอาดง่ายๆที่เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะใส่ลงไปในถ้วยแก้วที่จะสามารถทนความร้อนและใช้คู่กับไมโครเวฟได้ เติมน้ำสะอาดลงไป 1 ถ้วยตวง นำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 3 นาที ไอน้ำและกลิ่นจะทำให้คราบที่ติดอยู่นั้นมีความอ่อนตัวลง จากนั้นให้เราใช้ฟองน้ำหรือให้ใช้ผ้าหนาๆมาทำการเช็ดทำความสะอาด เท่านี้ทั้งคราบต่างๆและกลิ่นที่อยู่ด้านในก็จะหมดหายเกลี้ยง

2 คราบสีขาวในกาน้ำ

คราบขาวๆในกาน้ำ หรือในหม้อต้มน้ำนั้นที่ขัดออกได้ยาก เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้เทใส่ลงไปในกาน้ำ ทิ้งไว้แบบนั้น 60 นาทีหรือถ้าอยา กรวดเร็วขึ้นให้นำไปต้มให้เดือด ในระหว่างนี้จะเห็นได้ว่ามีคราบตะกรันคราบขาวๆลอยขึ้นมา เสร็จแล้วให้เราเททิ้งแล้วนำไปขัดล้างตามปกติ กาต้มน้ำของคุณก็จะกลับมาสะอาด

3 เตาแก๊ส คราบหนา

เตา แก๊สที่มันจะมีคราบเลอะอาหารหรือน้ำมันต่างๆ บีบมะนาวลงไปในเบกกิ้งโซดาผสมให้เข้ากันให้มีลักษณะข้นๆ แล้วนำไปป้ายตรงบริเวณตามจุดที่มีความสก ปรกทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 20 นาทีแล้วให้ใช้เปลือกของมะนาวมาถูกซ้ำ ใช้ฟองน้ำชุบน้ำมาเช็ด ก็จะมีการเช็ดออกได้อย่างสะอาดไม่เหลือร่องรอยของคราบอาหารคราบน้ำมันและยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นไปได้ด้วย

4 ร่องยาแนวรอยดำ

ต้องรื้อยาแนวใหม่ถึงจะสะอาดไม่เห็นคราบดำ วิธีนี้ใช้ไม่ได้ กับในทุกกรณีเสมอไป การทำความสะอาดนั้นผสมเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงเข้ากับไฮ โดร เจน เปอร์ออก ไซด์เล็กน้อยและน้ำยาล้างจานสูตรปกติใส่ลงไปเล็กน้อยเท่านั้น จากนั้นคนผสมเป็นเนื้อเดียวกันนำไปป้ายพอกเอาไว้ที่ร่องยาแนว 60 นาที และเมื่อถึงเวลาใช้แปรงที่เราไม่ได้ใช้แล้วมาทำการขัด ก็จะเห็นได้ว่าคราบดำบนร่องยาแนวนั้นก็จะหลุดได้ออกมาจนหมด ให้ทำการเช็ดล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดในขั้นตอนสุดท้าย 2-3 รอบ

5 ก็อกน้ำ

ก๊อกน้ำที่เราใช้กันอยู่บ่อยๆหากได้ลองสังเกตดูดีๆมักจะมีคราบน้ำ ไม่เงาวาวเหมือนในตอนแรก ใช้เบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับไฮ โดร เจนเปอร์ ออกไซด์เล็กน้อย จากนั้นนำส่วนผสมผสมเข้าด้วยกันแล้วใช้แปรงสีฟันมาป้ายลงบนก๊อกน้ำ ทิ้งเอาไว้สักพักแล้วทำการขัดถูคราบน้ำ คราบสก ปรกต่างๆก็จะหมดไป จะเพิ่มความแวววาวได้เหมือนก๊อกน้ำอันใหม่

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here