กระเบื้องในห้องน้ำเป็นคราบๆ ลื่น ขัดออกให้สะอาด ไร้กลิ่นฉุน

0

กระเบื้องในห้องน้ำเป็นคราบๆ ลื่น ขัดออกให้สะอาด ไร้กลิ่นฉุน

เราเชื่อได้เลยว่าสำหรับปัญหานี้ที่ได้เกิด ขึ้นนั้นมักจะเป็นปัญหาของในหลายๆบ้ า น เป็นปัญหากวนใจของแม่บ้ า น ทั้งหลายกับพื้นกระเบื้อง ยิ่งกระเบื้องในห้องน้ำที่มักจะเป็นคราบของความส ก ป ร ก มีความเหลืองมี ร า ขึ้นมีความ ลื่นเป็นคราบฝังลึก มีความส ก ป ร ก ที่ติดอยู่แบบนั้น พอมีการสะสมนานวันเข้า ไม่ได้ทำความสะอาดหรือทำความสะอาดได้ไม่ดี ก็มักจะมีกลิ่น ฉุ น กินที่ไม่พึงประสงค์โชยออกมา ทำให้ในบ้ า น ตลบอบอวล มีกลิ่นอยู่แบบนั้น

สิ่งดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ นั่นก็คือวิธีการขัดล้างทำความสะอาดพื้นกระเบื้องในห้องน้ำ แบบฉบับง่ายๆเลย ใช้งบ 10 บาทเท่านั้น เราก็จะเปลี่ยนห้องน้ำเก่าให้กลายมาเป็นห้องน้ำใหม่ ที่มีความสะอาดไม่มี กลิ่นฉุ น แต่จะมีกลิ่นความหอมแทน

วิธีการขัดล้าง

วิธีการขัดล้างทำความสะอาดนั้นไม่ได้ยาก เตรียมน้ำ 1 ขวด 500 cc ให้เราเทน้ำออกมาใส่แก้วไว้จำนวนครึ่งห นึ่ ง จากนั้นให้เติมผงสบู่ 1 ฝาใส่ลงไปในขวดน้ำที่มีน้ำเหลืออยู่

แล้วตามด้วยซอสจิ๊กโฉ่วหรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูก็ได้ใส่ลงไปประมาณ 2 ฝา เติมแ อ ล กอฮอล์ 3 ฝาใส่ลงไปและให้เติมแป้งทำอาหารใส่ลงไปครึ่งฝา

ปิดฝาแล้วทำการคนส่วนผสมในขวดให้ละลายทั้งหมดเข้ากันดีแล้วก็จะได้เป็นน้ำ ย าสำหรับการล้างทำความสะอาดพื้นกระเบื้อง ให้เอาน้ำ ย านี้มาเทบริเวณที่เป็นพื้นส ก ป ร ก เป็นคราบแล้วให้ใช้แปรง มาขัดล้างทำความสะอาด แล้วก็จะสามารถที่จะขัดล้างทำความสะอาดพวกคราบความมัน คราบที่ฝังลึกคราบส ก ป ร ก ที่ติดอยู่ตามกระเบื้องพื้นกระเบื้องฝาผนัง

น้ำ ยา ที่เหลือเราก็สามารถเก็บเอาไว้ใช้ทำความสะอาดในส่วนบริเวณอื่นๆได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโถชักโครก อ่างล้างมืออ่างล้างหน้า สามารถนำไปใช้ทำความสะอาดได้หมด

วิธีการทำความสะอาด ของใช้ในบ้ า นง่ายๆ

1 รอยปากกา ทำความสะอาดด้วยยาสีฟัน

ในบ้ า นเราก็จะมีเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีไว้สำหรับการนั่งการนอน เฟอร์นิเจอร์มักจะเป็นรอยความส ก ป ร ก บางทีปากกาไปโดนแล้วลบไม่ออก ตัวช่วยดีๆที่จะช่วยลบคราบปากกา นั่นก็คือ ย า สีฟันนั่นเอง ให้นำยาสีฟันมาป้ายบนรอยปากกาหรือบนรอยเปื้อนแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดทำความสะอาด เพียงเท่านี้ รอยปากกาหรือรอยเลอะเทอะส ก ป ร ก ก็จะหายไป

2 ทำความสะอาดบานเกล็ด ด้วยถุงมือ

สำหรับบานเกล็ดที่มีฝุ่นติดเยอะๆการถอดล้างทำความสะอาด ก็ยากและจะต้องใช้เวลาใช่ไหมล่ะคะ ให้เราสวมถุงมือมาลูบตามพวกฝุ่นต่างๆ ก็จะติดออกมากับถุงมือ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายทำความสะอาดได้ดี และยังประหยัดเวลาไปได้มากด้วย แถมฝุ่นก็ยังไม่ฟุ้งบ้ า น

3 น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดฝักบัว

น้ำที่ไหลออกมาจากฝักบัวช้า อาจจะเป็นเพราะมีสิ่งส ก ป ร ก เข้าไปอุ ดตันตามรูของฝักบัวอยู่ การทำความสะอาดง่ายๆ นั้นก็คือให้เทน้ำส้มสายชูใส่ถุง แล้วนำไปผูกเข้าเอาไว้กับหัวของฝักบัวข้ามคืน ตื่นเช้ามาให้นำถุงออกแล้วให้หาแปรงมาขัดทำความสะอาด คราบส ก ปรกเหล่านั้นก็จะหลุดออกมาได้

4 ทำความสะอาดไมโครเวฟ ใช้น้ำส้มสายชู

เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟที่ในหลายๆบ้านก็มักจะมีการเอาไว้ใช้งานเอาไว้อุ่นอาหารเครื่องไมโครเวฟนั้นการทำความสะอาดให้เทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในถ้วยเล็กๆนำเข้าในโคเวฟเปิดใช้งานให้เครื่องมีความร้อนสักประมาณ 2 นาทีแล้วนำถ้วยน้ำส้มสายชูออกจากนั้นให้นำผ้าไปเช็ดด้านในพวกรอยคราบอาหารรอยสกปรกต่างๆก็จะทำความสะอาดได้ง่ายแถมยังหมดกลิ่นอาหารที่อยู่ด้านในด้วย

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่