เสื้อผ้าใส่แล้วคัน ให้ล้างถังเครื่องซักผ้า ล้างได้สะอาดไม่ใช้ช่าง

0

เสื้อผ้าใส่แล้วคัน ให้ล้างถังเครื่องซักผ้า ล้างได้สะอาดไม่ใช้ช่าง

เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มักจะมีกันในทุกบ้ า นกันอยู่แล้ว เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้ า นทั้งหลาย ที่มีเอาไว้สำหรับการซักผ้าใส่เสื้อผ้าลงไปในถังเครื่องซักผ้า กดปุ่มทำการซักผ้าแบบอัตโนมัติ รอเวลา พอเสร็จเราก็แค่นำออกมาตากก็เท่านั้น ไม่ต้องมานั่งซักให้เสียเวลาและเสียแรงด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า จริงๆแล้วนั้นเราควรที่จะต้องมีการล้างตัวถังเครื่องซักผ้าด้วย เพื่อที่จะช่วยทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้า เพราะในถังเครื่องซักผ้านั้นอาจจะมีสิ่งส ก ป ร กที่สะสมอยู่ หากเราไม่ทำความสะอาด สิ่งส ก ป รกเหล่านั้นก็จะติดมากับเสื้อผ้าของเรา ทำให้เสื้อผ้าของเราเลอะ เทอะ นำมาใส่แล้วมีอา ก า ร คันได้

เราจึงต้องทำการล้างถังเครื่องซักผ้าด้วย เพื่อความสะอาด วิธีการล้างถังเครื่องซักผ้านั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย ไม่ต้องให้ช่างเข้ามาทำ เพราะเราสามารถทำเองได้อย่างง่ายๆด้วยของที่เรามีกันอยู่แล้ว

1 ใช้ผ้าขน ห นูสะอาดขนาดที่พอดี ใส่ลงไปในกะละมัง เทน้ำส้มสายชูตามลงไปให้ผ้ามีความเปียก จากนั้นให้เราใส่ผ้าขนห นูนี้ที่เปียกด้วยน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้าได้เลย ปิดถังแล้วทำการกดปุ่มที่หมดปั่นแห้ง ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเพื่อที่จะให้น้ำส้มสายชูนั้นกระจายไปทั่ว เพื่อเป็นการทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้านั่นเอง

2 เมื่อเครื่องได้หยุดซักผ้าแล้วให้ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 60 นาที จากนั้นให้นำผ้าออก เทเบกกิ้งโซดา ใส่ตามลงไปในถังเครื่องซักผ้า เปิดน้ำใส่ ลงมาในถังในระดับน้ำสูงสุด แล้วทำการกดปุ่มซักผ้าได้ตามปกติ ประมาณ 10 นาที เพื่อที่จะทำให้ละลายกับน้ำไปมาแล้วแช่ถังเอาไว้แบบนั้นนาน 2 ชม.

สุดท้ายแล้วให้ปล่อยน้ำทิ้งไป จะเห็นว่าน้ำที่อยู่ภายในนั้นจะมีความดำและมีความส ก ป รกมาก นั่นเป็นเพราะว่าสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่ติดอยู่ภายในนั้นได้หลุดออกมาจนหมด น้ำสุดท้ายล้างด้วยน้ำเปล่า และปล่อยน้ำทิ้งไปเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดามาเป็นตัวช่วยในการล้างถังเครื่องซักผ้า เบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงเทใส่ลงไปถังเครื่องซักผ้าที่มีน้ำเต็มถังเรียบร้อย จากนั้นทำการปิดฝาแล้วทำการปั่นประมาณ 10 นาที ปั่นเสร็จแล้วทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที จากนั้นให้เราทำการปั่นในรอบที่ 2 ประมาณ 5 นาที แล้วปล่อยน้ำทิ้งไป น้ำที่ออกมานั้นก็จะมีความดำ และความส ก ป รก มาก

เป็นวิธีในการล้างถังเครื่องซักผ้าด้วยเบกกิ้งโซดา ที่จะทำให้ถังเครื่องซักผ้านั้นมีความสะอาด เสร็จแล้วให้เราเปิดฝาทิ้งไว้เพื่อเป็นการระบายอากาศไม่ให้มีกลิ่นอับในถังได้

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นสิ่งที่ไหนทุกๆบ้ า น ก็ต้องมีกันไว้อยู่แล้ว เราหยิบนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้าได้อย่างไม่ยากเลย วิธีการทำความสะอาดนั้นก็จะมีความคล้ายกับ การใช้เบกกิ้งโซดาเลย

เตรียมน้ำส้มสายชู 2-3 แก้ว ให้เหมาะกับขนาดของถังซักผ้า หากที่บ้ า นเป็นเครื่องซักผ้าใหญ่ก็เพิ่มปริมาณน้ำส้มสายชูเข้าไป ให้ใส่ลงไปในช่องใส่ผงซักฟอกหรือใส่ลงไปในถังที่เปิดน้ำเอาไว้ ทำการปั่นให้ละลายรวมกับน้ำและแช่ไว้เพื่อที่จะทำให้น้ำส้มสายชูนั้นข จั ดคราบ ร า รวมถึงความ ส ก ป ร กกลิ่น อับต่างๆ จากนั้นทำการกดปุ่มซักผ้าได้ตามปกติ เพื่อเป็นการล้างคราบสิ่งส ก ป ร กเหล่านั้นและทำการปล่อยน้ำทิ้งไป ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดปล่อยน้ำทิ้งออกไป เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่