เก็บผักไว้ในขวด คงความสดใหม่ ผักกรอบได้นาน

0

เก็บผักไว้ในขวด คงความสดใหม่ ผักกรอบได้นาน

เวลาที่ไปจ่ายตลาดทั้งทีนั้น เราก็มักจะซื้อวัตถุดิบต่างๆเพื่อที่จะนำมาประกอบในเมนูอาหาร ทำอาหาร ทำ กั บ ข้าวไม่ว่าจะเป็นของสดหรือเป็นของแห้ง เครื่องปรุงรวมไปถึงผักสดต่างๆ ที่เราจะนำมาทำอาหารจะต้องมีติดตู้เย็นกันเอาไว้

และปัญหาที่แม่บ้ า น จะเจอกันอยู่บ่อยๆครั้ง นั่นก็คือผักสดที่เราได้ซื้อมานั้นไม่นานวันผักก็ไม่สดใหม่ จะต้องนำไปทิ้งในทุกๆครั้ง เสียดายของและเสียดายเงินอย่างมาก วันนี้เราจึงได้นำตัวช่วยดีๆสำหรับวิธีเก็บผักให้มีความสดใหม่ และอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น จะช่วยทำให้ผักของคุณนั้นมีความกรอบมีความสดใหม่ได้นาน ไม่ต้องทิ้งให้เสียดายของกันเลย วิธีการเก็บนั้นก็ง่ายมากๆ ไม่ต้องไปซื้ออะไรให้ยุ่งยาก แค่เรามีขวดน้ำก็สามารถทำได้แล้ว

เริ่มขั้นตอนง่ายๆเลย ขวดน้ำพลาสติก ที่ดื่มน้ำหมดแล้วที่ไม่ได้ใช้แล้ว ให้ล้างทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง จะแนะนำว่าให้ใช้เป็นขวดน้ำขวดใหญ่ เสร็จแล้วก็ให้นำออกมาตัดออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนของด้านบนและด้านล่าง

ผักต่างๆที่เราจะเก็บ อย่างผักชี ต้นหอม ก่อนที่เราจะเก็บนั้นก็ให้นำไปล้างทำความสะอาด ก่อน แล้วให้นำไปวางตากลมเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำให้แห้งดี ผักตากเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ผักลงไปในขวดน้ำได้เลย ไม่ต้องใส่จนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้ผักช้ำได้ ใส่เสร็จแล้วก็ให้นำในส่วนของฝาขวดมาประกบเข้าหากัน ปิดเอาไว้แล้วนำไปแช่ทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ผัก

ก็จะเป็นวิธีง่ายๆสำหรับการเก็บผักต่างๆ ที่เราต้องการจัดเก็บ จะช่วยยืดอายุของผักให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ผักที่ได้นั้นจะมีความสดใหม่ มีความกรอบ ผักจะไม่เ น่ า เสียได้ง่ายๆ

สิ่งที่สำคัญของการเก็บในวิธีนี้นั้น ขวดน้ำที่เราจะใช้ในการเก็บจะต้องล้าง ทำความสะอาดขวดให้สะอาดดี ก่อนไม่ให้มีกลิ่น ไม่ให้มีความส ก ป ร กที่อยู่ด้านใน และผักที่เก็บ ข้างในนั้นเราไม่ต้องตัดในส่วนของรากออก เพื่อที่จะให้ผักได้มีการดูดน้ำที่ค้างเอาไว้ในขวดผักที่ได้ที่เราเก็บก็จะมีความสดใหม่ เก็บเอาไว้ได้นานเกือบ 1 สัปดาห์ ในตู้เย็น และวิธีการวางเก็บขวดนั้นให้ตั้งวางขวดเอาไว้ ไม่ควรนอนขวด เพราะนั่นจะทำให้ผักมีความทับซ้อนกันได้

วิธีนี้จะเป็นวิธีในการเก็บผักที่จะช่วยยืดอายุของผักให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น โดยใช้เป็นอุปกรณ์ขวดน้ำที่เรามีกันอยู่แล้ว ขวดน้ำที่ไม่ได้ใช้ล้างทำความสะอาดนำมาตัด 2 ส่วน ก็จะเป็นขวดน้ำที่ช่วยเก็บผักให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น ผักที่เราเก็บเอาไว้ก็นำมาทำเมนูอาหารทำเมนูกั บ ข้าวต่างๆโดยที่ ไม่ต้องทิ้งผักให้เสียดายของเสียดายเงิน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูจาก : 101householdtips , item2day

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่