ล้างขัดไม่ออก ผสมไม่กี่อย่างเททิ้งไว้ คราบหนาก็ไม่เหลือ

0

ล้างขัดไม่ออก ผสมไม่กี่อย่างเททิ้งไว้ คราบหนาก็ไม่เหลือ

เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่เราได้นำมาฝากทุกท่านในวันนี้ จะช่วยเปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดงานบ้ า นแบบยากๆให้เป็นเรื่องง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานและทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นคราบฝังแน่นลึกที่ติดอยู่บนกระเบื้อง บนเคาน์เตอร์หรือบนผนัง ก็สามารถที่จะเช็ดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายมากๆ

อ่างล้างหน้า ล้างมือ เคาน์เตอร์ในครัว

น้ำสบู่ผสมเข้ากับน้ำอุ่น จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วหรือใช้แปรงอะไรก็ได้มาทำการจุ่มน้ำส่วนผสมแล้วให้นำไปขัดตามบริเวณซอกกระเบื้องหรือบนเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ อ่างล้างหน้า จะช่วยในการขัดคราบเปื้อนรอยเลอะต่างๆที่มีความสก ปรกฝังแน่น

หรือถ้าหากว่าเป็นคราบที่ขัดออกได้ยากมากๆ ให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชูให้เป็นเนื้อข้นๆ จากนั้นนำมาป้ายทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยใช้แปรงมาทำการขัด ก็จะขัดออกได้อย่างง่ายดาย

อ่างอาบ น้ำกลับมาเหมือนใหม่

น้ำสะอาดผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู จากนั้นให้เราเทลงในอ่างอาบ น้ำ ตามบนพื้นกระเบื้องที่มีรอยเหลืองเป็นคราบดำๆ ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 30 นาที แล้วให้ใช้แปรงมาขัดนออกให้สะอาด เท่านี้ก็จะช่วยทำความสะอาดคราบรอยเปื้อน เ ชื้ อโ ร คต่างๆที่สะสมอยู่ให้หลุดออกไปได้

ถ้าในห้องน้ำมีผ้าม่านที่กั้นระหว่างส่วนเปียกส่วนแห้ง เราสามารถที่จะถอดผ้าม่านออกมาแล้วให้ใช้น้ำสบู่ที่ผสมกับน้ำ ใช้ผ้าชุบน้ำส่วนผสมบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ด ก็จะเช็ดคราบที่ติดอยู่ต่างๆได้อย่างสะอาด

ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์

น้ำส้มสายชูนำมาเป็นตัวช่วยในการขัดได้ จะช่วยล้างทำความสะอาดและยังช่วยลด กลิ่นอับต่างๆในห้องน้ำที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีมากๆ ใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 2-3 ถ้วยเทใส่ลงไปในโถสุขภัณฑ์ ทิ้งเอาไว้แบบนั้นสักประมาณ 20 นาที แล้วใช้แปรงนำมาขัดออกให้ทั่ว กดน้ำให้สะอาด ก็จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างเป็นอย่างดี และยังช่วยดับกลิ่นในห้องน้ำได้ดีมากๆด้วย

คราบราดำในร่องยาแนว ผนังห้องน้ำ

เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วบริเวณพื้นห้องน้ำ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วโรยด้วยน้ำส้มสายชูตามลงไป จากนั้นให้ใช้แปรงมาทำการขัดตามบริเวณร่องยาแนว ผนังห้องน้ำ รอยต่อของกระเบื้อง จะช่วยขัดออกได้อย่างง่ายดาย

ทำความสะอาดฝักบัวให้เงางาม

การทำความสะอาดฝักบัวนั้นหลายคนละเลยไป จะเห็นว่าฝักบัวที่เป็นรอยคราบหรือเราใช้นานวันเข้าก็มักจะเก่าไม่เงาวับเหมือนใหม่ การทำความสะอาดง่ายๆให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในถุงพลาสติกจากนั้นห่อที่หัวฝักบัว ใช้ยางมัดให้ฝักบัวโดนกับน้ำส้มสายชู ทิ้งเอาไว้ข้ามคืน เช้าวันถัดมาให้เราแกะออกแล้วเช็ดล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น

วิธีนี้จะช่วยในการล้างคราบอุดตันที่อยู่ในฝักบัวและยังช่วยให้ฝักบัวนั้นมีความเงางามได้เหมือนใหม่

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here