สร้อยทอง ข้อมือ ขัดล้างให้เงาวับ เหลืองทองน่าใส่ขึ้น

0

สร้อยทอง ข้อมือ ขัดล้างให้เงาวับ เหลืองทองน่าใส่ขึ้น

สร้อยทอง สร้อยข้อมือเป็นเครื่องประดับที่มีราคา บางคนซื้อมาใส่ประดับตัวบางคนซื้อมาเก็บไว้เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่า สำหรับท่านใดที่ซื้อมาใส่และได้ใส่อยู่เป็นประจำนั้น การใส่ทองเมื่อเราใส่อยู่บ่อยๆมักจะเป็นคราบจากเหงื่อจากสิ่งส ก ปรกต่างๆ รวมถึงไม่เหลืองทองเป็นเงางามเหมือนในตอนแรกๆที่เราซื้อมา

การเช็ดล้าง ขัดล้างทำความสะอาดนั้น เราได้มีทริคง่ายๆที่จะช่วยในการขัดล้างให้สะอาดอย่างหมดจด ไม่ทิ้งรอยคราบเหงื่อ คราบต่างๆ ทั้งยังช่วยเพิ่มความเงางามเหลืองอร่ามเป็นสีทองได้ดั่งเดิม

การใส่ทองให้ไม่หมอง หรือให้หมองช้า

– เวลาที่เราจะลงสระว่ายน้ำนั้นแนะนำว่าให้ควรถอดเครื่องประดับออกในทุกๆครั้ง เพราะคลอรีนที่อยู่ในสระน้ำนั้นจะทำให้เนื้อทองถูกทำลายไปได้

– การแช่น้ำอุ่นน้ำร้อนนานๆ ควรถอดสร้อยทองออกก่อนในทุกๆครั้ง เพื่อที่จะไม่ให้ตัวที่เกี่ยวเอาไว้คลายตัวออกได้

– การใช้ครีมการใช้โลชั่นหรือสเปรย์ใดๆก็ตาม มักจะทำให้ท องเกิดเป็นคราบและเป็นสีที่หม่นๆได้ ควรที่จะล้างทำความสะอาดท้องอยู่สม่ำเสมอ และเช็ดให้แห้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นคราบ

วิธีทำความสะอาด 5 วิธี

วิธีการทำความสะอาดทอง วิธีที่ 1

ต้มน้ำให้เดือดใส่สร้อยทองหรือสร้อยข้อมือจุ่มลงไปในน้ำ เพื่อเป็นการล้างคราบสิ่งส ก ปรกต่างๆให้หลุดออกได้ เราจะเห็นได้ว่าในน้ำนั้นจะมีคราบไขมันที่ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ให้เราจุ่มทิ้งเอาไว้สัก 10-20 วินาทีพอ จากนั้นเช็ดให้แห้งแล้วจึงนำมาใส่จะได้ สร้อยที่มีความเหลืองสวยงามมีความเป็นเงางามมากขึ้น

วิธีการทำความสะอาดทอง วิธีที่ 2

น้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำอุ่นคนผสมให้เข้ากัน ให้เรานำสร้อยทองที่เราต้องการจะทำความสะอาดนั้นมาแช่ทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน 5 นาที จากนั้นให้เรานำไปล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่และตามด้วยการล้างน้ำเปล่าปกติ จากนั้นให้เราเช็ดให้แห้ง จะช่วยทำให้สร้อยทองของคุณนั้นกลับมามีสีที่สดใส มีสีเหลืองอร่ามสวยงาม

วิธีการทำความสะอาดทอง วิธีที่ 3

ใช้ยาสีฟันเพียงเล็กน้อยนำมาป้ายลงบนแปรงขนนุ่มๆหรือผ้าขนนุ่มๆ จากนั้นให้เรานำไปขัดล้างบนสร้อยทองสร้อยข้อมือที่ต้องการจะล้างทำความสะอาด ทำการขัดทีละน้อยอย่างเบามือ จะช่วยในการล้างคราบ ส ก ป รกต่างๆตามซอกเล็กซอกน้อยที่เข้าถึงยาก จากนั้นให้เราล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดเช็ดด้วยผ้าให้แห้งดี

วิธีการทำความสะอาดทอง วิธีที่ 4

น้ำ ย าล้างจานเล็กน้อยใส่เข้าไปในน้ำเปล่า สามารถที่จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดทองได้อย่างง่ายๆเลย ใช้ฟองน้ำนุ่มๆมาจุ่มน้ำส่วนผสมแล้วนำไปขัดที่ทองของคุณ จะช่วยทำให้สะอาดรอยคราบส ก ปรกต่างๆก็จะหลุดออกมาได้ ช่วยทำให้เงางาม ได้เหมือนใหม่

วิธีการทำความสะอาดทอง วิธีที่ 5

ใช้น้ำมะนาวในการทำความสะอาดทองได้ บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในถ้วยแล้วให้แช่ทองของเราทิ้งเอาไว้สักประมาณ 15 นาที จากนั้นให้เรานำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเปล่า ใช้แปรงสีฟันทำการแปรงและขัดออกอย่างเบามือล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง เท่านี้ทองของคุณก็จะดูสะอาดดูสดใสขึ้น และให้ความเป็นเงางามๆได้มากยิ่งขึ้น

ทั้ง 5 วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการขัดล้างทำความสะอาดทองของคุณ ใครที่ใส่อยู่บ่อยๆแล้วสังเกตดูว่ามีความหม่นหมองไม่มีความเหลืองที่สดใสเหมือนในตอนแรกๆ ลองได้นำวิธีข้างต้นนี้ไปทำความสะอาด กันดู จะให้ผลลัพธ์ได้อย่างดีมากๆ

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here