ซอสมะเขือเทศ กากผงกาแฟ 7 ประโยชน์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในบ้าน

0

ซอสมะเขือเทศ กากผงกาแฟ 7 ประโยชน์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในบ้าน

ของใช้ต่างๆ ข้าวของภายในบ้ า นก็ต้องการที่จะให้สะอาดสะอ้านและดูใหม่อยู่เสมอ ไม่มีคราบความส ก ป ร กอะไรที่ติดอยู่ แต่เมื่อเราได้อยู่ไปสักพักแล้วนั้นอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็จะเก่าและดูส ก ป ร กไปตามที่เราใช้งาน อาจจะเกิด การใช้งานหรือทำความสะอาดได้อย่างไม่ดีพอ

วันนี้เราจะพาทุกท่าน มาทำความสะอาด กับอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆด้วยวัตถุดิบที่เรามีอยู่ในบ้ า น จะช่วยทำให้สิ่งของเหล่านั้นกลับมาดูสะอาด และดูน่าใช้งานได้ดังเดิม

1 น้ำมันเช็ดความมัน

พวกคราบรอยเปื้อนน้ำมันตามบริเวณเ ต าแ ก๊ สหรือผนังของห้องครัว วิธีการทำความสะอาดเราสามารถที่จะใช้น้ำมันมาเช็ดคราบน้ำมันออกได้ ซึ่งวิธีนี้จะให้ผลที่ดีจริง พวกคราบน้ำมันที่ติดอยู่มีความข้นเหนียว ติดตามบริเวณเ ต า แ ก๊ สหรือตามผนัง จะต้องใช้น้ำมันลื่นๆในการเช็ดถูทำความสะอาดคราบนั้นถึงจะหลุดออกได้ง่าย แล้วเช็ดออกด้วยน้ำสะอาดในรอบสุดท้าย

2 คราบรอยเหนียว ขัดออกยาก

คราบความส ก ป ร กที่เกาะเหนียวติดอยู่ตามตู้เย็น ให้ใช้น้ำมันพืช 1 ส่วนผสมเบคกิ้งโซดา 2 ส่วน ผสมให้เข้ากันแล้วทาลงบน คราบความ ส ก ป ร ก จากนั้นใช้แปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้แล้วมาทำการแปรงแล้วขัดคราบออก ใช้ผ้าหรือฟองน้ำมาเช็ดออกด้วยน้ำสะอาด ความเหนียวก็จะหลุดออกไปได้

3 ซอสมะเขือเทศขัด กระทะ

ข้าวของใช้อย่างกระทะ หรืออุปกรณ์ที่เป็นทองเหลือง ทองแดงมีความเลอะ เราสามารถใช้ซอสมะเขือเทศผสมกับเกลือ ขัดทำความสะอาด กรดที่อยู่ในซอสมะเขือเทศ จะช่วยขัดความส ก ป ร กให้หมดไปได้ เมื่อขัดเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

4 น้ำมันมะกอกขัดทำความสะอาด

ในส่วนของรอย ขี ด ขูดคราบความหมองบนเครื่องสแตนเลส อาจจะเกิดจากการใช้งาน ให้ใช้ผ้าชุบกับน้ำมันมะกอก มาเช็ดถูบนสแตนเลสให้ทั่วๆ จะช่วยขัดความหมอง ทั้งยังช่วยเคลือบผิวสแตนเลสให้ดูเงาเหมือนใหม่ ช่วย ป้ อ ง กันรอย ขี ด ข่ ว นได้ดี

5 เบกกิ้งโซดา ขัดอุปกรณ์เปิดขวด

พวกอุปกรณ์ที่เปิดฝาขวดในทุกๆบ้ า นน่าจะมีกันอยู่แล้ว เพราะต้องใช้เปิดขวดเครื่องดื่มต่างๆ ใช้ไปสักพักจะมีความส ก ป ร ก ที่ติดอยู่ รวมถึงพวกคาบสนิมเกาะอยู่ด้วย

ต้องการทำความสะอาดจะใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แปรงสีฟันจุ่มกับส่วนผสมบางขัดคราบความส ก ป ร กออก คราบต่างๆหลุดออก แล้วใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดถูทำความสะอาดซ้ำ

7 กากกาแฟ ขัดที่กระทะ

กากกาแฟที่ส่วนมากก็มักจะทิ้งไป เพราะไม่รู้ที่จะมาทำอะไร แต่เราสามารถใช้ประโยชน์จากกากกาแฟได้ นำมาขัดผิวขาวสะอาด ทั้งยังช่วยขัดทำความสะอาดคราบอาหารคราบไ ห ม้บนกระทะได้ด้วย

ใช้กากกาแฟสดโรยในกระทะใช้แปรงออก เท่านี้ก็กระทะของคุณก็จะกลับมาสะอาดได้เหมือนเดิม

ทำความสะอาดคราบส ก ป ร กต่างๆภายในบ้ า นนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพียงใช้อุปกรณ์ใช้วัตถุดิบสิ่งของที่เรามีอยู่ใน บ้ า นก็จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้แล้ว ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ ตัวช่วยราคาแพงให้เสียเงินวิธีนี้ก็จะช่วยได้

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่