เคล็ดๆลับๆ ไม่ต้องถูบ้าน ไม่ต้องกวาดเป็นอาทิตย์ พื้นยังสะอาด

0
642

เคล็ดๆลับๆ ไม่ต้องถูบ้าน ไม่ต้องกวาดเป็นอาทิตย์ พื้นยังสะอาด

หากใครที่เป็นคนรักสะอาด ชอบทำความสะอาดบ้านหรือว่าเห็นบ้านไม่สะอาดตรงไหนแล้วอดใจไม่ไหวต้องไปจับไม้กวาดมากวาดจับผ้ามาเช็ดมาถู

คงเคยรู้สึกรำคาญใจกับปัญหาที่ว่าเราเพิ่งจะทำความสะอาดบ้านถูบ้านไปไม่เท่าไหร่กลับมาดูอีกทีก็เจอฝุ่นมาเกาะที่พื้นอีกแล้ว ถ้ามัวแต่ทำความสะอาดก็ไม่มีเวลาไปทพอย่างอื่น หรือคงเคยรุ้สึกว่าหมดเวลาทั้งวันไปกับการทำความสะอาดบ้านกว่าจะเสร็จรู้ตัวอีกทีก็เย็นจนหมดเวลาที่จะไปทำอย่างอื่นกันแล้ว แต่ในวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับการทำความสะอาดบ้านแถมยังช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาในการทำความสะอาดให้คุณมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้นอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 1

เราสามารถใช้น้ำซาวข้าวมาถูพื้นและทำความสะอาดพื้นได้ น้ำซาวข้าวที่ตามปกติเวลาที่หุงข้าวเราจะเทน้ำซาวข้าวทิ้งไปเราสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดบ้านได้ โดยน้ำซาวข้าวจะช่วยจัดการกับฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่บนพื้นบ้านของคุณ และยังช่วยบำรุงรักษาพื้นและยังช่วยลดกลิ่นอับชื้นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับที่ 2

หากใครที่ไม่ต้องการให้ฝุ่นมากเกาะพื้นบ้านที่เราทำความสะอาดเสร็จใหม่ๆ ลองใช้วิธีนี้คือให้นำน้ำอุ่นผสมกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำไปชุบและบิดหมาดๆ แล้วนำมาถูบ้าน 1-2 รอบ วิธีนี้จะทำให้พื้นบ้านของเราไม่มีฝุ่นมากวนใจ

เคล็ดลับที่ 3

เราสามารถใช้น้ำยาซักผ้ามาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดพื้นได้ วิธีการคือให้เราผสมน้ำยาซักผ้ามาร่วมกับน้ำ จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี แล้วนำมาถูที่พื้นบ้านของเราได้ วิธีนี้จะช่วยจัดการกับฝุ่นละอองในบ้าน และยังช่วยให้พื้นบ้านของเรามีกลิ่นหอมด้วย

เคล็ดลับที่ 4

เราสามารถใช้สบู่ที่ปกติเราใช้ในการทำความสะอาดร่างกายมาช่วยจัดการกับคราบฝุ่นบนพื้นที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้คือให้เรานำสบู่มาละลายเข้ากับน้ำอุ่น และนำมาทำความสะอาดพื้น วิธีนี้จะช่วยให้พื้นมีความเงางาม และมีกลิ่นหอมอย่างแน่นอน

เคล็ดลับที่ 5

วิธีการในการจัดการกับคราบไขมันบนพื้นครัวนั้นเราสามารถจัดการได้ง่ายๆโดยให้เราใช้เกลือที่ปกติเราใช้ในการประกอบอาหารมาผสมกับน้ำเปล่าและคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดคราบไขมันที่เกาะอยู่ตามพื้น หรือบนเคาน์เตอร์ทำอาหาร

หากใครกำลังต้องการตัวช่วยหรือเคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้านและครัวอยู่ ลองนำเคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ไปใช้และทำตามกันดูรับรองว่าจะช่วยประหยัดแรงและเวลาของคุณได้อย่างมากทำให้มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยทีเดียว

เขียน / เรียบเรียง : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here