ร้านทองบอกเคล็ดลับ ล้างทองให้เงาวับ เหมือนซื้อใหม่

0
267

ร้านทองบอกเคล็ดลับ ล้างทองให้เงาวับ เหมือนซื้อใหม่

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับจากร้านทองมาบอกกับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ง่ายๆ หากใครที่มีทองติดตัวกันเอาไว้เมื่อเราใส่ในระยะที่ยาวนานหรือเก็บเอาไว้นานๆ ทองจากที่มีสีเหลืองสวยงามเมื่อเราใส่นานวันเข้าก็จะมีความหมองคล้ำไม่เหลืองสวยเหมือนอย่างตอนแรก

วิธีการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ยาก เราได้มีทั้ง 4 วิธีมาบอกกับเพื่อนๆได้นำไปทำตามกัน จะทำให้ทองของคุณกลับมาเหลืองสวยงามดูหน้าใส่มากขึ้นกว่าเดิม

วิธีที่ 1 ต้มในน้ำเดือด

ทองที่เราใส่อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือก็มักจะโดนคราบเหงื่อสะสมอยู่ ซึ่งจะทำให้ทองของเรามีความหมองลงได้ วิธีการทำความสะอาดง่ายๆ ให้เราต้มน้ำในหม้อให้เดือด จากนั้นใส่เครื่องประดับของเราลงไปแช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 3 นาที จะเห็นได้ว่าคราบไ ข มั นคราบต่างๆจะลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ จากนั้นให้เรานำเครื่องประดับขึ้นมาล้างน้ำด้วยน้ำเปล่า ใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดให้แห้ง เท่านี้ทองของคุณก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้

วิธีที่ 2 เครื่องประดับทองที่ประดับอัญมณี

วิธีนี้ให้ใช้กับเครื่องประดับที่ติดอัญมณีโดยใช้กาวติด การทำความสะอาดง่ายๆให้ใช้ผ้าขนนุ่มชุบน้ำที่ผสมกับน้ำยาล้างจาน จากนั้นให้นำมาเช็ดเครื่องประดับให้สะอาดดี และนำไปตากลมให้แห้ง วางเครื่องประดับโดยให้เอาส่วนหัวขึ้นเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความชื้นเกิดน้ำสะสมอยู่ด้านใน

วิธีที่ 3 ยาสีฟัน

ให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มและยาสีฟันที่เราใช้อยู่เป็นประจำ แนะนำว่าไม่ควรใช้เป็นยาสีฟันที่มีเม็ดบีทเพราะอาจจะทำให้เกิดรอยบนเครื่องประดับของคุณได้ ให้เรานำมาขัดด้วยแปรงสีฟันเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดออกให้แห้ง เครื่องประดับของคุณจะกลับมาเงาวับได้เหมือนเดิม

วิธีที่ 4 น้ำยาล้างจาน

วิธีนี้ให้เราผสมน้ำยาล้างจานใส่ลงไปในน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นให้เรานำเครื่องประดับที่ต้องการทำความสะอาดมาแช่เป็นเวลานานประมาณ 15 นาที แล้วให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มมาแปรงที่เครื่องประดับอย่างเบามือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดเช็ดให้แห้งด้วยผ้านิ่มจ ะเห็นได้ว่าทองของคุณจะกลับมาเงาวับได้เหมือนใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำความสะอาดอยู่แล้วก็ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันดู จะขัดได้อย่างสะอาดหมดจดอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : thaidoi

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here