หนายังไงก็หลุดออก ไม่เหลือคราบ สะอาดใหม่

0

หนายังไงก็หลุดออก ไม่เหลือคราบ สะอาดใหม่

ห้องน้ำเป็นอีกสถานที่ภายในบ้านที่เราจำเป็นและควรที่จะต้องรักษาความสะอาด เราต้องใช้ห้องน้ำกันทุกวันไม่ว่าจะเพื่อทำความสะอาดร่างกายหรือใช้สำหรับขับถ่าย ทั้งกระจก อ่างล้างหน้า ชักโครก รวมไปถึงกระจกหรือฉากกั้นห้องน้ำ หากไม่ทำความสะอาดเป็นประจำ หรือแม้แต่ทำความสะอาดเป็นประจำก็ยังเกิดคราบฝังลึกหรือคราบของน้ำติดอยู่และทำความสะอาดได้ยาก แต่ไหนวันนี้เราก็มีวิธีในการทำความสะอาดและจัด การกับคราบฝังลึกเหล่านั้นมาฝากกัน

1 ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น ขัดออกยาก

พื้นห้องน้ำที่ต้องเจอทั้งน้ำ ทั้งสบู่และคราบไขมันต่างๆ ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่น น้ำยาล้างจาน และเบกกิ้งโซดา ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปราดบนพื้นในห้องน้ำให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นใช้แปรงขัดทำความสะอาด วิธีนี้จะช่วยให้คราบต่างๆหลุดออกได้อย่างง่าย นอกจากนี้น้ำส้มสายชูยังมีส่วนช่วยในการลด กลิ่นฉุนต่างๆในห้องน้ำได้อีกด้วย

2 ปัญหาราในห้องน้ำ

ตามซอกหรือรอยต่อของกระเบื้องหรืออ่างล้างหน้าจะเห็นได้ว่ามีจุดดำ รา ขึ้น ให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำยาล้างห้องน้ำทิ้งเอาไว้ 1 วันเต็มๆ จากนั้นใช้แปรงมาขัดทำความสะอาด คราบ รอยดำหรือราที่เกิดขึ้นก็จะออกไปได้ง่าย

3 ปัญหาชักโครกมีกลิ่น มีคราบเหลือง

ให้ใช้น้ำอัดลม 1 ขวดหรือประมาณ 1.5 ลิตร เทลงไปในชักโครก ปล่อยทิ้งเอาไว้ 30 นาที โดยที่น้ำอัดลมนั้นมีส่วนช่วยในการล้างคราบสิ่งต่างๆที่ ติดอยู่ให้หลุดออกมาได้ง่าย เมื่อครบเวลา แล้วก็สามารถขัดทำความสะอาดได้ตามปกติ คราบเหลืองคราบดำๆก็จะหลุดออกมาได้ง่าย

4 ปัญหาส้วมตัน กดน้ำไม่ลง

หากใครที่เจอปัญหาส้วมที่บ้านกดไม่ลง ก่อนอื่นคือต้องหยุดราดน้ำลงไปก่อน ทำให้มีน้ำเหลือน้อยที่สุด จากนั้นเทเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป 1 ถ้วยแล้วตามด้วยน้ำยาล้างจานที่ผสมกับน้ำเปล่า ทิ้งเอาไว้ 30 นาที จากนั้นให้ราดด้วยน้ำอุ่น ส่วนผสมที่เราได้เทสลงไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการล้างคราบต่างๆตามท่อชักโครกให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ทำ 2-3 วันติด ก็จะช่วยแก้ปัญหาส้วมตันได้เป็นอย่างดี

5 ปัญหากระจกห้องน้ำขุ่น ล้างไม่ออก

ไม่ว่าจะเป็นกระจกส่องในห้องน้ำ หรือม่านกั้น หรือกระจกกั้นห้องน้ำเมื่อมีทั้งคราบน้ำและคราบสบู่ติดอยู่ก็จะทำให้กระจกขุ่นมัวและขัดออกยาก สามารถทำได้โดยผสมเบคกิ้งโซดาเข้ากับสบู่เหลว คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ฟองน้ำมาชุบส่วนผสมนี้ แล้วนำไปขัดถูบริเวณม่านหรือกระจกกั้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะช่วยให้คราบน้ำออกไปได้

6 ปัญหาพรมเช็ดเท้ามีกลิ่น

นอกจากเรื่องในห้องน้ำแล้วเรื่องของพรมเช็ดเท้าที่อยู่บริเวณหน้าห้องน้ำก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากพรมนั้นจะต้องเจอน้ำที่เราเช็ดตลอดและมักจะมีกลิ่นอับชื้น บางครั้งต่อให้ซักแล้วก็ยังมีกลิ่นติดอยู่ วิธีแก้ปัญหาคือโรยเบคกิ้งโซดาให้ทั่วพรมทั้งผืนทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทำความสะอาดหรือจะนำไปซักล้างก็ได้ ตากแดดจัดๆให้แห้งก็จะช่วยจัดการกับกลิ่นอับชื้นไปได้

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาดห้องน้ำ ที่ทำความสะอาดยากและมีคราบฝังลึกติดอยู่ก็สามารถนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันนี้ไปลองทำตามกันดูได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here