5 สเต็ปเทพ บอกลาเหนียงใต้คางได้เลย

0
1045

5 สเต็ปเทพ บอกลาเหนียงใต้คางได้เลย

โอ้ยยยย! เรียกได้ว่าเป็นปัญหากวนใจของสาวๆทั้งหลาย กับเจ้าเหนียงใต้คานี่แหละค่ะ จะทำอย่างไรดี จะกำจัดออกอย่างไร น้ำหนักแต่เหนียงก็ไปลงตาม! แล้วประเด็นสำคัญหายยากด้วย ออกกำลังกายก็ไม่ลด และในวันนี้เราขอแนะนำ 5 สเต็ปง่ายๆสำหรับลดเหนียงโดยเฉพาะ รับลองหายแน่นอน มาดูกัน

1. ยืดคาง

อ้าปากออกกว้างๆ งอริมฝีปากล่างเข้าข้างใน จากนั้นปิดริมฝีปากด้านบนลงมา โดยพยายามให้คางของคุณยืดจนรู้สึกตึง ในการทำขั้นตอนนี้ควรจะค่อยๆทำ เพื่อให้มั่นใจว่าทำถูกต้องทุกครั้ง เพื่อบริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอของคุณได้เป็นอย่างดี เมื่อทำจบครั้งหนึ่งให้อ้าปากแล้วปิดเบาๆเพื่อผ่อนคลาย จากนั้นค่อยทำอีกครั้งที่สองต่อ

2. กำมือทั้งสองข้างแล้ววางใต้คาง

ให้กำมือทั้งสองข้างแล้วนำมาวางตรงกลางของใต้คาง หลังจากนั้นพยายามกดคางลง แล้วค้างไว้อย่างน้อยห้าวินาที วิธีนี้สามารถช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้เหนียงใต้คางหายไปได้อีกด้วย

3. พยายามเอาลิ้นไปแตะที่จมูก

เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ได้ประสิทธิภาพมาก โดยให้แลบลิ้นออกมาแล้วพยายามเอาลิ้นขึ้นไปแตะที่จมูกของตัวเอง คุณสามารถวางนิ้วของตัวเองไว้ที่ใต้คางได้ ซึ่งท่านี้คุณจะรู้สึกได้ชัดเลยว่ากล้ามเนื้อบริเวณคางของคุณกำลังถูกตึงอยู่

4. ท่าฝึกใบหน้าให้สมบูรณ์แบบ

ถ้าคุณอยากจะมีใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ คุณก็ไม่ควรพลาดวิธีนี้นะ เริ่มต้นโดยหันหน้าไปมองซ้ายหรือขวาก็ได้ ยืดคางไปข้างหน้าให้ไกลที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ จนคอของคุณรู้สึกตึงแล้วค้างทิ้งไว้สักครู่ค่อยคลายออกจากท่านี้ ควรทำซ้ำหลายๆครั้งจะดีมากๆ

5. ทำปากจู๋เหมือนจะไปจูบเพดาน

เงยหน้าขึ้น ทำปากจู๋เหมือนพยายามจะเข้าไปจูบเพดาน แม้จะเป็นวิธีที่ง่ายมาก แต่ก็สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณคอเกิดอาการยึดและกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดไขมันใต้คางแล้วยังช่วยลดไขมันช่วงลำคอได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here