เจ้าดังทำเอง ตำแจ่วปลาร้าบอง รสชาตินัวทำขายได้เลย

0

เจ้าดังทำเอง ตำแจ่วปลาร้าบอง รสชาตินัวทำขายได้เลย

อาหารในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีอย่างหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อเลือกรับประทาน สำหรับตำแจ่วปลาร้าบองก็เรียกได้ว่าเป็นน้ำพริกปลาร้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับคนในยุคปัจจุบันนี้ เพราะชื่นชอบในรสชาติความนัวของตัวนำพริก รสชาติที่มีความเผ็ด ความหอมถูกปากและถูกใจกันอย่างแน่นอน

และในวันนี้เราได้มีสูตรลับจากเจ้าดังที่จะสอนวิธีการทำตำแจ่วปลาร้าบอง มีรสชาติของความอร่อยครบรส คุณสามารถนำสูตรนี้ทำกินหรือทำขายสร้างอาชีพได้ง่ายๆ เรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนการเลยดีกว่า

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ปลาร้า 0.5 กิโลกรัม , กระเทียม 5 หัว , หอมแดง 10 หัว , มะขามเปียก 2 ช้อน , พริกป่น 2 ทับพี , ใบมะกรูด 15 ใบ , มะเขือเทศ 3 ลูก , หัวตะไคร้ 5 หัว , ข่า 3 หัว , ผงชูรส 2 ช้อน

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับขั้นตอนในการทำให้คุณนำตัวปลาร้ามาสับให้ละเอืยดดี ก่อนที่เราจะนำมาสับให้เรานำมาล้างทำความสะอาดและเลาะเอาก้างออก

2 จากนั้นให้เราทำการเตรียมเครื่องเทศต่างๆ

– น้ำตะไคร้ หอมแดง กระเทียม และมะเขือเทศนำไปอิงไฟให้ร้อนก่อนที่เราจะนำมาซอยให้เป็นลักษณะแผ่นบางๆ แล้วนำมาตำหรือบดให้ละเอืยด ส่วนมะเขือเทศนั้นไม่ต้องเอาไปตำให้นำไปฝานเป็นชิ้นเล็กๆ หรือใครชื่นชอบที่จะตำรวมก็สามารถตำรวมใส่เข้าไปได้ด้วยกันเลย

– ให้ซอยมะกรูดเป็นฝอยเล็กๆเตรียมแล้วเอาไว้

– น้ำมะขามเปียกไปแช่น้ำประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

3 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำเครื่องเทศที่ได้ซอยเตรียมเอาไว้เคล้าส่วนผสมลมกับพริกป่น ผงชูรส และมะเขือเทศ ส่วนใบมะกรูดจะสามารถคลุกรวมกันได้เลยหรือจะใช้สำหรับโรยหน้าก็ได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วคุณก็จะได้ปลาร้าบองสับ พร้อมรับประทานในเมนูที่ชื่นชอบของคุณได้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here