มาทำน้ำพริกปลากระป๋อง แสนง่าย อร่อย คลุกข้าวสวยร้อนๆ

0

มาทำน้ำพริกปลากระป๋อง แสนง่าย อร่อย คลุกข้าวสวยร้อนๆ

การเข้าครัวทำเมนูอาหารของเราเรา ในวันนี้นั้นเราแนะนำสูตรอาหารแบบง่ายๆมาฝากกัน เป็นเมนูที่ทำจากปลากระป๋องแต่ไม่ใช่ปลากระป๋องในแบบเดิม เราจะชวนทุกท่านมาทำน้ำพริกปลากระป๋องเป็นวิธีการทำที่แสนง่ายมากๆ และให้รสชาติที่อร่อย คลุกกับข้าวสวยร้อนๆนำมาทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆ ผักกับแกล้มต่างๆ ไข่เจียว ไข่ทอด ไข่เค็ม ปลาทอด ก็อร่อยเข้ากันมากๆเลย

วัตถุดิบ

– ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

– หอมแดง , กระเทียม , พริกใส่ตามชอบ , ตะไคร้ , รากผักชี

– ใบมะกรูดซอย 3-5 ใบ

– ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 3-5 ใบ

– ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาล มะนาว

วิธีทำ

หอมแดง กระเทียม รากผักชี ตะไคร้ พริก ให้เรานำไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ คั่วอยู่เรื่อยๆให้ได้ กลิ่นของความหอม จากนั้นให้เราใส่เกลือเล็กน้อย สำหรับในสูตรจะขาดตะไคร้ไปไม่ได้เลย เพราะจะช่วยเพิ่มกลิ่นความหอม และช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อยด้วย และตะไคร้ก็จะช่วย ดั บ กลิ่น คาวของปลากระป๋องได้

คั่วเสร็จแล้วให้ใส่ในครก แล้วทำการตำให้พอแ ห ล ก ตามด้วยปลากระป๋องใส่ลงไปเลย เอาแต่เนื้อปลากระป๋องไม่ต้องเอาน้ำ ให้ใส่ลงไป 1 กระป๋อง หากทำในปริมาณมากก็ให้ใส่ 2-3 กระป๋องก็ได้

ทำการยีๆให้เนื้อพอแตก เวลาเราทานจะได้มีเนื้อสัมผัส ทานคู่กับอาหารอื่น

ปรุงรสชาติด้วยการบีบน้ำมะนาวลงไป น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ผักชีฝรั่งซอย ใบมะกรูดเพิ่มกลิ่นของความหอม และเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น

คนส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากัน ชิมรสชาติดู หากขาดเหลือหรือชาติไหนก็ให้ปรุงรสเพิ่มเติมเข้าไปได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ นำมาทานคู่กับไข่ต้ม ปลาทอด ผักสด ผักล ว กต่างๆ ข้าวสวยร้อนๆสักจาน หรือจะทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยมากๆเป็นมื้ออาหารที่ถูกใจ

ปลากระป๋องนำมาทำกันได้ในหลายๆเมนู หากใครที่เบื่อเมนูปลากระป๋องแบบเดิมๆ ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะคะ จะได้เป็นน้ำพริกปลากระป๋องที่มีรสชาติของความอร่อย หอมเครื่องสมุนไพร นำมาทานเป็นเมนู กั บข้าวแล้วก็จะได้เมนูกับข้าวโปรดเพิ่มเติม 1 อย่าง ที่อยู่บนโต๊ะอาหารกันเลย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่