บอกสูตรทำแบบร้านรถเข็น คู่ส้มตำข้าวเหนียวร้อนๆ

0
708

บอกสูตรทำแบบร้านรถเข็น คู่ส้มตำข้าวเหนียวร้อนๆ

เมื่อถึงร้านส้มตำทีไร เราก็มักจะเห็นเมนูปีกไก่ย่ า ง ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตที่ทานคู่กันเลยก็ว่าได้ ด้วยรสชาติที่มีการ หมักเครื่องปรุงเครื่องเทศ ซึมเข้าเนื้อและนำมาย่ า งบนเตาร้อนๆ เพื่อที่จะได้กลิ่นของความหอมแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นเทคนิคของความอร่อย ทานพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มแจ่ว เมื่อได้ทานคู่กันรสชาติที่ได้นั้นเข้ากันเป็นอย่างดีและยังอร่อยอิ่มท้องด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการ ห มั กปีกไก่ที่สามารถทำกินหรือทำขายสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นรายได้ที่ดีได้ เราตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนผสมอะไร มีวิธีการทำอย่างไรเรา แถมสูตรการทำน้ำจิ้มแจ่วให้ด้านล่าง

ส่วนผสม

ปีกไก่หรือส่วนที่ชอบทาน 1 กิโลกรัม , กระเทียม 10 กลีบ , พริกไ ท ยเม็ด 5 กรัม , รากผักชีหั่น 15 กรัม , เกลือป่น 1 ช้อนชา , ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนชา , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ , ผงขมิ้น ¼ ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ , ผักชีฝรั่งซอย , ต้นหอมซอย

วิธีการทำ

1 เราจะนำกระเทียม พริกไท ย รากผักชี มาทำการโขลกในครกรวมกัน

2 ให้เรานำเครื่องโขลกมาผสมเข้ากับส่วนผสมที่เหลือที่เราได้เตรียมเอาไว้ จากนั้นให้เราล้างไก่ให้สะอาดดีและนำมาเคล้ากับเครื่องปรุงของเราให้ทั่ว ทำการนวดให้ทั่วเพื่อที่จะให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ

3 จากนั้นให้เรานำมาเสียบไม้เป็นทรงตรง และให้หมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 20 นาที

4 ตั้งเตาและให้นำไก่ที่หมักมาทำการย่ า งให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน เมื่อสุกดีแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียวร้อนๆได้เลย

ง่ายๆเพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เมนูแสนอร่อยที่สามารถทำทานได้ทำขายสร้างเป็นอาชีพก็ได้ด้วย ท่านที่สนใจลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำกันดูนะคะ สามารถปรับเปลี่ยนในรสชาติที่ตัวเองต้องการได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here