ขอแรงโซเซียล !! แชร์ให้ถึงคนรับเหมา ยายวัย 89 ปี เก็บเงินทั้งชีวิตสร้างบ้าน แต่ผู้รับเหมากลับทำแบบนี้ได้ลงคอ (รายละเอียด)

0

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่งเมื่อเฟซบุ๊ก “ตามหาผู้รับเหมา ขี้โกง” เล่าว่า ผู้รับเหมาชื่อ นายโอ๊บ จงจำเริญ วิบูลชัย ได้มาสร้างบ้านให้คุณยาย วัย 89 ปี ซึ่งมีกำหนดสร้างบ้านตั้งเเต่เดือน พฤศจิกายน 2559 เเละมีกำหนกสร้างเสร็จในเดือน พฤษภาคม 2560 เเต่นายโอ๊บ กลับทำได้เพียงสร้างเเค่เสาบ้านกับคานบ้านเท่านั้น นอกจากนั้นนายโอ๊บยังได้ขอเบิกเงินคุณยายล่วงหน้าไปเกือบ 6 เเสนบ้าน ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ทั้งนี้ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุไว้ดังนี้ “รบกวนเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กช่วยแชร์ด้วยนะครับ คุณยายในรูปท่านนี้ได้ไปว่าจ้างผู้รับเหมาชื่อนายโอ๊บ จงจำเริญ วิบูลชัย ให้มาสร้างบ้านให้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 โดยมีกำหนดเสร็จกลางเดือน พฤษภาคม 2560 แต่ผ่านมาจนถึงวันกำหนดส่งงานเดือน
พฤษภาคม ปรากฏว่าผู้รับเหมาทำได้แค่เพียงเสาและคานบ้านเท่านั้น และยังได้เบิกเกินไปเกินกว่าจำนวนงานที่ทำไปถึงเกือบ 6 แสนบาท

ตอนนี้คุณยายได้บอกเลิกสัญญาจ้างกับผู้รับเหมารายนี้ไปแล้ว และก็ให้หลานๆ พยายามติดตามทวงเงินที่ผู้รับเหมาเบิกเกินไปคืน ทางผู้รับเหมาเองถึงแม้จะรับปากว่าจะคืน แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาที่สัญญาไว้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะคืนให้ ใครรู้จักผู้รับเหมาท่านนี้ช่วยรบกวนส่งผ่านข้อความนี้ไปให้ด้วยนะครับ ชื่อบริษัท เพียบ เดคอเรชั่น อยู่สำนักงานเลขที่ 10/23 ซอยประชาชื่น 38 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพ*

ตอนนี้คุณยายเดือดร้อนมากครับ ปีนี้คุณยายก็อายุ 89 แล้ว ยังจะต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้อีก เก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อมาสร้างบ้านอยู่ใหม่แต่กลับโดนโกง ทุกวันนี้ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ยืมเงินญาติพี่น้อง เพื่อมาสร้างบ้านต่อให้เสร็จ คุณยายไม่ต้องการอะไร ขอแค่ให้ได้เงินคืนมาใช้หนี้ที่ไปหยิบยืมเค้ามา
คุณยายก็พอใจแล้วครับ ขอบคุณมากนะครับที่ช่วยแชร์ ปล.ขอบคุณทุกกำลังใจและคำแนะนำนะครับ ขณะนี้มีเจ้าทุกข์ที่โดนผู้รับเหมารายนี้โกงเพิ่มขึ้นมาอีก 2 รายแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่