10 คำต้องห้าม ที่เวลาทักไป ทำให้เราไม่ได้แฟนสักที!!

0
2037

10 คำต้องห้าม ที่เวลาทักไป ทำให้เราไม่ได้แฟนสักที!!

1. ทักค่ะ/ทักครับ

เอ่อ รู้แล้วแหละว่าทักมา ไม่ต้องบอกก็ได้ จะทักก็พิมพ์มาเลยจ้า จะพูดอะไร ไม่ใช่มาทักค่ะทักครับ เห็นแล้วไม่ชวนดึงดูดให้ตอบเลยสักกะตี๊ด เพราะมันดูสิ้นคิดสุดๆ เลยยังไงล่ะเธอ

2. หวัดดี, ดีดี , ดีค่ะ/ครับ , ดีจ้า

บางที มารยาทงามตามแบบไทยก็ใช้ไม่ได้กับการทักแชท เพราะการทักแชทไม่จำเป็นต้องสวัสดีกัน มันดูไม่เร้าใจ ลองเปลี่ยนจาก หวัดดี เป็นเฮ้! โย่ว! เฮ้ย! ฮาย!ดูสิ ดูน่าค้นหากว่าเยอะเลย

3. เธอชื่อไรหรอ

คำนี้ต้องขอเน้นเลยว่าไม่ควรพิมพ์!เพราะมันแสดงถึงการไม่หาข้อมูลมาก่อน จะทักเขาทั้งที แค่ชื่อเขาก็ยังไม่รู้ ตายลูกเดียวค่ะแบบนี้ ลองใหม่ ไปสืบมาให้ดีก่อนว่าเขาชื่อแซ่อะไร อยู่ที่ไหน แล้วทักชื่อเขาไปเลย ประทับใจกว่าเยอะ

4. จำเราได้เปล่า , ให้ทายเราใคร

อย่าโยนภาระไปที่เขาตั้งแต่คำแรกด้วยการคะยั้นคะยอให้เขาจำคุณได้ดีดนิ้ว!ตื่นค่ะ หยุดมโน ถ้าเคยเจอกันแค่ไม่กี่ครั้ง อย่าเพิ่งคิดว่าเขาจะจำคุณได้ ให้แนะนำตัวกับเขาไปเลย เป็นใคร อะไร ยังไง พูด! เขาไม่ได้มีเวลามานั่งเล่นทายปัญหากับคุณนะ

5. นอนยัง, ยังไม่นอนหรอ

บางคนเห็นจุดเขียวๆออนอยู่ตอนดึกๆ ก็ทักไปเลยยังไม่นอนหรอในใจเขาคงอยากจะตอบว่าเออ ก็ยังไม่นอนน่ะสิวะ ถามแปลกฮ่าๆๆ ทางที่ดีอย่าถามคำถามสิ้นคิดแบบนี้เลยค่ะเพื่อนๆ ทักแบบนี้ โดนออฟไลน์ใส่ไม่รู้กี่รายต่อกี่รายแล้ว

6. รูปโปรไฟล์น่ารักจัง

คำชมเป็นสิ่งที่ดี แต่การทักมาในรูปแบบของการชมรูปโปรไฟล์เนี่ย มันดูผิวเผินและไม่จริงใจเอาซะเลยนะ เขาจะรู้สึกว่าคุณทักเขามาแค่เพราะรูปโปรไฟล์ดูดีหรอ ยิ่งทำให้เขาไม่อยากรู้จักคุณเข้าไปใหญ่ อย่างมากเขาก็แค่ตอบมาว่าขอบคุณครับ/ค่ะแล้วจากไป ไม่สานต่ออะไรอีก

7. มีแฟนยังหรอ

เทคนิคการจีบ คือต้องจีบให้เหมือนไม่จีบเล่นทักมาคำแรก มีแฟนยัง ก็รู้เลยว่ามาจีบอ่ะ ออกตัวแรงไป๊ แถมสมัยนี้จะดูว่าเขามีแฟนหรือไม่มีแฟนก็หาข้อมูลได้ตั้งเยอะแยะ ไม่เห็นต้องถามตรงๆ เลยเธอ เอาเป็นว่าข้ามคำถามนี้ไปก่อน ถ้าไม่อยากกินแห้วตั้งแต่คำแรก

8. จีบได้เปล่า

โอยยย ข้อนี้แอดมินเหนื่อยใจม้ากกก อยากจีบก็จีบเลยค่า ไม่ต้องถามว่าจีบได้เปล่าถามทำมั้ย!ยิ่งถามยิ่งเป็นการดีดตัวเองให้ออกห่างไปอีก ดีไม่ดีโดนอันเฟรนด์มา ร้องไห้ขี้มูกโป่งไม่รู้ตัว ย้ำอีกครั้งจีบเลย ไม่ต้องถาม!

9. เราขอเบอร์หน่อยได้เปล่า

อย่าเพิ่งใจร้อน มีแชท พิมพ์แชทไปก่อน ไอ้นี่ได้คืบจะเอาศอก เล่นทักไปขอเบอร์เลย ใครเขาจะให้ สมัยนี้พอมีค่านิยมการแชทเข้ามา การให้เบอร์โทรศัพท์จึงเป็นเรื่องที่ยากขึ้น มันเหมือนลุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเขาซะตั้งแต่คำแรก ไม่ดีไม่งาม ถ้าไม่มีธุระอะไรด่วน แค่จะโทรไปคุยเล่น ขอย้ำว่าอย่าขอ

10. ทักด้วยสติ๊กเกอร์

บางคนไม่รู้จะพิมพ์อะไร ก็เลยใช้การส่งสติ๊กเกอร์ไปแทน มันเป็นอะไรที่เสี่ยงที่สุดแล้วที่เขาจะข้ามแชทคุณไป เพราะไม่มีข้อความอะไรเลย เขาไม่รู้ว่าคุณจะสื่ออะไร จะให้เขามานั่งแปลสติ๊กเกอร์ของคุณมันก็ไม่ใช่เรื่อง ข้อนี้บอกเลยว่าถ้าเขาไม่ได้สนใจคุณแต่แรกผ่านไปเป็นปีก็คงมีแต่สติ๊กเกอร์ของคุณอยู่อย่างนั้นแหละค่ะ

ลองเอาไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันดูนะ ไม่แน่ คุณอาจมีแฟนเร็วๆนี้ก็ได้ ถ้าทำตามคำแนะนำ

ขอขอบคุณ : rewitter

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here