เคล็ดไม่ลับของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ทำความสะอาดได้หมด ไม่เหลือ

0

เคล็ดไม่ลับของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ทำความสะอาดได้หมด ไม่เหลือ

น้ำยาปรับผ้านุ่มที่เราจะต้องใช้ในการแช่เสื้อผ้าของเราให้มีความหอมมีความนุ่มมากยิ่งขึ้น ให้มีกลิ่นของความหอมติดทนได้นานเป็นเวลาหลายวัน ช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม นำมารีดให้เรียบได้อย่างง่ายขึ้น

แต่สำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้มี ดี แค่ช่วยในเรื่องของให้กลิ่นความหอมเท่านั้น ยังสามารถนำไปทำประโยชน์ได้อย่างรอบด้าน และเราได้นำมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เป็นเคล็ดไม่ลับของน้ำยาปรับผ้านุ่มที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

1 เสื้อผ้าหอมนุ่ม รีบเรียบง่าย

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนำไปแช่เสื้อผ้าในน้ำสุดท้ายก่อนที่จะนำไปตาก น้ำยาปรับผ้านุ่มที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำนั้นจะให้กลิ่นของความหอมที่ติด กับเสื้อผ้าของเราเป็นเวลานานหลายวัน ช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม ถนอมเนื้อผ้าได้อย่างดี นำมารีด ก็จะทำให้เสื้อผ้าเรียบได้ง่ายรีบได้อย่างง่ายดาย น้ำยาปรับผ้านุ่มจนเป็นตัวช่วยดีๆในการซักผ้าของเราให้เสื้อผ้าดูใหม่และดูน่าใส่มากยิ่งขึ้นโดย

2 ลอกสติกเกอร์ ที่ติดเหนียวๆ

คราบเหนียวคราบรอยสติ๊กเกอร์ต่างๆที่จะติดมากับเครื่องใช้ของใช้ต่างๆนั้น เวลาที่เราทำการลอกกระดาษเหนียวนี้ออกมาจากของใช้ต่างๆ มักจะมีเป็นรอยคราบเหนียวที่ติดแน่น แกะไม่ออกหรือออกไม่หมด เราสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้มาผสมเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่พอๆกัน จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำหรือจะใช้เป็นฟองน้ำยาล้างจานอันใหม่มาทำการจุ่มส่วนผสมแล้วนำไปขัดถูในบริเวณที่เป็นคราบกาวเหนียวๆ ก็จะสามารถขัดออกได้อย่างง่ายๆ

3 ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์

การเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้หรือที่เป็นหนัง เราสามารถที่จะนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาเช็ดทำความสะอาดได้ และสามารถช่วยทำความสะอาดรอยเปื้อนรวมถึงรอยคราบส ก ป รกต่างๆได้อย่างดีมากๆ และยังช่วยทำให้บริเวณพื้นไม้มีความเงางามได้มากยิ่งขึ้น

4 ถูพื้นสะอาด ไม่เหลือคราบฝุ่นเกาะ

การทำความสะอาด การถูบ้ า นในทุกวันนั้น หากเราได้ลองสังเกตดูดีๆการถูบ้ า นด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวนั้นมักจะทำความสะอาดได้อย่างไม่หมดจดและมีฝุ่นเข้ามาติดที่พื้นได้เร็ว

สำหรับตัวช่วยง่ายๆเราสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม นำมาผสมเข้ากับน้ำเปล่า ใช้ผ้าถูพื้นมาแช่ส่วนผสมบิดหมาดๆแล้วให้นำไปถูที่พื้นได้ตามปกติได้เลย หรือจะนำไปเช็ดตามโต๊ะตามเก้าอิ้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็จะช่วยเช็ดคราบฝุ่นต่างๆออกไปได้อย่างหมดจด

ทั้งยังช่วยไล่ ม ดได้ด้วย น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา นำมาผสมเข้ากับน้ำ ครึ่ง ลิตร แล้วก็น้ำส้มสายชู 1 ฝา

5 ดับกลิ่นในห้องน้ำได้ดีมาก

กลิ่นในห้องน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ บริเวณโถชักโครกหรือตามพื้นตามผนัง ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นให้นำไปเทราดให้ทั่วห้องน้ำแล้วให้ใช้แปรงมาทำการขัดถูทั้งพื้น ทั้งผนังให้ทั่วๆ

จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆน้ำ สำหรับวิธีนี้จะช่วยข จั ดคราบสิ่งส ก ป รกต่างๆได้อย่างหมดจด และยังช่วยให้กลิ่นในห้องน้ำมีความหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่มอ่อนๆด้วย ตามบริเวณท่อน้ำแนะนำว่าให้นำเปลือกมะนาวไปวางเอาไว้ เพราะจะช่วยดูด กลิ่นและจะช่วยให้มีกลิ่นความหอมของมะนาวด้วย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here