อันตราย!! 6 ข้อห้าม สำหรับคนที่ชอบ “ชาร์จแบตมือถือแบบผิดวิธี” บอกเลยระเบิดแน่ (มีคลิป)

0
1651

อันตราย!! 6 ข้อห้าม สำหรับคนที่ชอบ “ชาร์จแบตมือถือแบบผิดวิธี” บอกเลยระเบิดแน่ (มีคลิป)

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้เราได้มีความรู้ดีๆให้กับทุกคนได้อ่านกัน เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องมีมือถือเป็นของตัวเองกันแน่นอน แต่เพื่อนๆรู้กันหรือไม่!! ว่าการชาร์จแบตที่ผิดวิธีนั้น ส่งผลอันตรายถึงชีวิตเลยนะ!! เราได้นำ 6 ข้อห้ามสำหรับการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือมาฝากเพื่อนๆกัน บอกเลยว่าใครที่ทำอยู่ ควรเลิกซะ!!

1. ปัจจัยหลักที่จะบ่งบอกได้ว่า แบตเตอรี่จะใช้ได้ยาวนาน หรือเสื่อมเร็วขึ้นกว่าเดิม สำหรับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน นั้น ควรจะปล่อยให้พลังงานแบตเตอรี่ เหลือเกิน 50% จะดีที่สุด ยิ่งเราปล่อยให้แบตเตอรี่เหลือ 0% บ่อยๆ ยิ่งทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วมากขึ้นเท่านั้น

2. อย่าพยายามชาร์จจนเต็ม 100% เพราะนั่นก็คือเป็นสาเหตุที่ทำให้ แบตเตอรี่ค่อยๆ เสื่อมอายุลง ฉะนั้น ถ้าหากแบตเตอรี่ลดลงถึงระดับ 40% ก็ควรจะหยิบสายออกมาชาร์จกันได้แล้ว และควรจะชาร์จให้อยู่ที่ระดับ 90%

3. อย่าเสียบชาร์จทิ้งไว้ทั้งคืน หรือถ้าต้องการชาร์จให้เต็ม 100% ควรจะทำแค่เดือนละหนก็พอ

4. เมื่อชาร์จแบตเต็มแล้วก็ควรรีบถอดที่ชาร์จออก เนื่องจากสถานะการชาร์จแบตเต็มนั้นก็เหมือนกับกล้ามเนื้อของเราที่กำลังตึงเครียดอยู่lการที่เราถอดที่ชาร์จออกจะช่วยทำให้แบตเตอรี่ “ผ่อนคลาย” และไม่มีแรงดันสูง

5. เราควรจะปล่อยให้พลังงานแบตเตอรี่เหลือเกิน 50% จะดีที่สุด แต่เนื่องจากทุกคนไม่สามารถทำตามได้ ที่ดีที่สุดก็คือมีเวลาก็หยิบสายออกมาชาร์จกันได้แล้วและควรจะชาร์จให้อยู่ที่ระดับ 90%

6. อย่าปล่อยให้มือถือร้อนเกินไป ถ้าคุณรู้สึกว่ามือถือของคุณร้อนมาก เวลาชาร์จแบตให้ถอดเคสออกจะดีกว่า เพื่อให้มือถือสามารถระบายความร้อนได้และควรหลีกเลี่ยงไม่ให้มือถือไปโดนแสงแดดนะคะ

ชบคลิปวิดีโอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : na.kazipth

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here