ไม่ทำตอนชาร์จมือถือ 6 ข้อ ศูนย์ไม่เคยบอก

0

ไม่ทำตอนชาร์จมือถือ 6 ข้อ ศูนย์ไม่เคยบอก

สำหรับโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าสำคัญมากๆในการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรา เป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ที่จะขาดไปไม่ได้ มีกันทุกๆคนสามารถที่จะนำมาใช้ในการโทร คุยการสื่อส า ร การส่งข้อความและในปัจจุบันนี้ก็ได้มีแอป พลิเคชันต่างๆมากมาย ที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน หรือแม้แต่การสั่งซื้ออาหาร ซื้อของใช้ต่างๆ หรืออื่นๆที่ได้ให้ความสะดวกสบายกับคนเราเป็นอย่างมาก มือถือจึงได้เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกๆคน

แต่แน่นอนว่าการที่เราใช้โทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวันนั้นจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่ร่วมไปด้วย ถึงจะมีการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราได้รวมทั้ง 6 ข้อที่ห้ามทำในขณะที่ทำการชาร์จแบตเตอรี่มือถือ เพราะจะส่งผลไม่ดีมากๆกับมือถือของคุณ

1 แบตสำรอง หรือ power bank

แบตสำรองในปัจจุบันนี้ได้มีให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อและหลายความจุ สิ่งสำคัญหลายคนได้ใช้แบตสำรองแบบผิดวิธี ซึ่งนั่นจะทำให้โทรศัพท์ เกิดเป็นความร้อนที่สะสม หากใช้ แบตสำรอง ที่ไม่ได้คุณภาพ เราใช้ไปในระยะที่นานจะทำให้เกิด การลัด ว งจรและเกิดเป็นประ กาย ไฟขึ้นมา ทางที่ดีควรเลือกแบตสำรองที่ได้ให้คุณภาพที่ดี

2 ชาร์จแบตแบบผิดวิธี

ทุกวันนี้หลายๆคนยังคงชาร์จแบตอย่างผิดวิธี การชาร์จแบตที่ถูกต้องนั้นจะต้องทำการเสียบปลั๊กที่เต้าเสียบปลั๊กก่อน จากนั้นค่อยเสียบสายชาร์จกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการไม่ทำให้กระ ตุ้นการเกิดประ กาย ไ ฟ หากเรามีการเสียบที่ชาร์จแบตกับตัวปลั๊กไฟไม่สนิทแล้วทำการเสียบปลั๊กไฟของตัวเสียบ มันอาจจะทำให้เกิดเป็น ไ ฟขึ้นมาได้

3 ที่ชาร์จแบตคุณภาพไม่ดี

การเลือกใช้ที่ชาร์จแบตคุณภาพที่ไม่ดีหรือไม่ได้เป็นที่ยอมรับกับมาตรฐาน จะก่อให้เกิดผลไม่ดีตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์เสื่อมสภาพ และควรใช้ปลั๊กไฟที่ถูกตามมาตรฐาน

4 ปิดโทรศัพท์ระหว่างชาร์จแบต

ปัจจุบันนี้โทรศัพท์รุ่นใหม่ๆไม่จำเป็นที่จะต้องปิดเครื่องตอนขณะชาร์จแบต เนื่องจากว่าโทรศัพท์สมัยใหม่ถูกออกแบบมาให้สามารถชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยและใช้มือถือไปด้วย แต่แน่นอนว่าเราไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือในขณะที่ชาร์จแบตเพราะจะทำให้เครื่องร้อนเร็ว ทำให้แบตเสื่อมเร็ว

5 ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือตอนชาร์จแบต

หลายๆคนติดจนเป็นนิสัย สำหรับการเล่นโทรศัพท์มือถือในขณะที่ชาร์จแบต จะทำให้มือถือร้อน ที่ชาร์จแบตร้อน เกิดเป็นประกาย ไ ฟขึ้นมาได้ อย่างที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ด้วยเหตุนี้ควรมีการชาร์จโทรศัพท์มือถือให้เต็มดี ก่อน แล้วจึงค่อยทำการถอดปลั๊กออกและนำมาใช้งานได้ตามปกติ

6 เลือกใช้ของที่มีคุณภาพ

ควรให้ความสำคัญกับการใช้แบตเตอรี่แท้ ไม่จ่ายเงินราคาถูกกับของที่ไม่ดีแล้วนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา จะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้อย่างง่ายดาย ในเรื่องของแบตเสีย แบตเตอรี่เสื่อม รวมถึงจะทำให้โทรศัพท์พังได้เร็วขึ้น ไม่มีความปลอด ภัยในการใช้งาน

7 ไม่ปล่อยให้เครื่องดับ แบตหมด

การใช้งานโทรศัพท์มือถือแล้วปล่อยให้แบตหมดจนเหลือศูนย์ ทำให้เครื่องดับไป หากเป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆแน่นอนว่าการใช้งานโทรศัพท์มือถือของคุณนั้นจะลดลง จะพังได้เร็วกว่าเดิม แนะนำว่าเมื่อได้มีการใช้โทรศัพท์มือถือมีแบตถึง 30 เปอร์เซ็นต์ แล้วควรที่จะชาร์จแบตโทรศัพท์เอาไว้เลย เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และโทรศัพท์ได้นานมากขึ้น

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่