เปลี่ยนความคิดซะ!! 5 ความเชื่อผิดๆ ที่คุณต้องระวัง ไม่เช่นนั้นอาจท้อง ไม่รู้ตัว!!

0
665

เปลี่ยนความคิดซะ!! 5 ความเชื่อผิดๆ ที่คุณต้องระวัง ไม่เช่นนั้นอาจท้อง ไม่รู้ตัว!!

ความเชื่อเกี่ยวกับเซ็กส์มีหลากหลายมากๆ ต่างแหล่งต่างที่มา แต่รู้มั้ยคะว่าส่วนมากเป็นความเชื่อผิดๆทั้งนั้น เผลอเชื่อเข้าล่ะก็อาจป่องไม่รู้ตัว มาทำความเข้าใจกันใหม่ดีกว่า

1. มีอะไรกันครั้งแรก ผู้หญิงยากที่จะท้อง

ผู้หญิงมีโอกาสตั้งท้องได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หรือครั้งที่สิบ แต่บางคนเข้าใจผิดว่า “เยื่อพรหมจรรย์” จะช่วยป้องกันไม่ให้ผู้หญิงตั้งท้องได้ แต่ความจริงก็คือ เยื่อพรหมจรรย์ไม่อาจปิดกั้นเชื้ออสุจิให้เดินทางไปถึงไข่ได้อย่างแน่นอน เพราะเยื่อพรหมจรรย์ไม่ได้ปิดคลุมคอมดลูกทั้งหมด นอกจากนั้น เยื่อพรหมจรรย์ยังสามารถฉีกขาดจากการทำกิจกรรมอื่นด้วย อย่างเช่น การเล่นกีฬา

2. ถ้าปล่อยข้างนอก ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง

การดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอด ก่อนการหลั่ง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้เพียง 81 – 96% เท่านั้น และถึงแม้จะยังไม่มีการหลั่งเกิดขึ้น แต่ระหว่างที่แข็งตัว อวัยวะเพศชายจะผลิตของเหลว ซึ่งประกอบไปด้วยเชื้ออสุจิขึ้นมาแล้ว และสามารถทำให้ตั้งท้องได้เช่นเดียวกัน

3. ถ้าผ่าไฟแดง ผู้หญิงก็จะไม่ท้อง

การตั้งท้องย่อมเกิดขึ้นได้ แม้จะมีอะไรกันในช่วงที่มีประจำเดือน โดยเฉพาะวัยที่รอบเดือนยังมาไม่ปกติ หรือไม่ได้มาตรงเวลาทุกเดือน ผู้หญิงบางคนอาจมีการตกไข่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการมีประจำเดือน คือ ก่อนหรือหลังประจำเดือนเพียงไม่กี่วัน และเชื้ออสุจิสามารถอยู่ในร่างกายของผู้หญิงได้นานถึง 3 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นหากมีการตกไข่เกิดขึ้นระหว่างนี้ ก็ย่อมจะทำให้ตั้งท้องได้

4. ถ้าครั้งนั้นผู้หญิงไม่ถึงจุดสุดยอดก็จะไม่ท้อง

ในขณะที่ผู้หญิงมีความรู้สึกทางเพศ หรือได้รับการกระตุ้นทางเพศ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น เช่น คอมดลูกจะลดต่ำลงมาเพื่อรับน้ำเชื้อของผู้ชาย และการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นไม่ว่าผู้หญิงนั้นจะถึงจุดสุดยอดหรือไม่ ก็ตาม

5. ผู้หญิงจะไม่ท้อง ถ้าสวนหรือล้างหลังจากมีเพศสัมพันธ์

การสวนล้างช่องคลอด การปัสสาวะ หรือการกระโดดขึ้นลงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งท้องได้ เพราะเชื้ออสุจิสามารถเดินทางไปถึงคอมดลูกได้รวดเร็วกว่าที่เราคิด แต่การสวนล้างช่องคลอดมากๆ กลับจะก่อให้เกิดการระคายเคือง และทำให้มีการติดเชื้อในระบบสืบพันธุ์ได้อีกด้วย

จบแล้ว 5 ข้อหลักๆ ที่หลายคนยังชะล่าใจ อ่านให้ครบ อ่านให้จบนะ ถ้ายังไม่พร้อมจะมีลูก อย่าทำแบบนี้

ขอขอบคุณ : board.postjung

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here