20 ข้อบุญใหญ่ คนที่วาสนาตรงกัน กำไรของชีวิตนี่

0

20 ข้อบุญใหญ่ คนที่วาสนาตรงกัน กำไรของชีวิตนี่

ทุกวันและทุกเวลาของชีวิตย่อมมีค่า สิ่งดีๆที่เรานำมามอบให้กับทุกท่านกันในวันนี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนที่ได้ทำความเข้าใจและอ่ า นจบแล้วจะมีความคิดที่เปลี่ยนไปเลย ชีวิตของคุณจะพลิกผันเปลี่ยนไปในเส้นทางใหม่ที่ดี กว่าเดิมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอายุน้อย อายุมาก เมื่อได้ทำความเข้าใจและได้รับรู้สิ่งดีๆเหล่านี้ก็จะเกิด เป็นความสุขขึ้นได้ในชีวิตคุณ

ในช่วงเวลาไหนที่มีความรู้สึกท้อ แท้ ผิด หวังกับชีวิต ได้เจอกับปัญหาต่างๆที่เข้ามา รุ มเร้าอยู่ในชีวิตนั้น ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้และบอกบุญให้กับผู้อื่นทางเราก็ยินดีอนุโมทนาบุญให้กับทุกๆท่านด้วย

บอกบุญ 20 ข้อ ชีวิตเปลี่ยน

1 หากคุณได้เป็นคนห นึ่ งที่คิดว่าตัวเองนั้นเป็นบุคคลที่มีค่า มีทุกสิ่งทุกอย่างมากมายสั่งได้ดั่งใจ นั่นเป็นเพราะว่าตัวคุณเองได้มีเงินมากมีอำ น า จมากพอ แต่หากวันใดที่ตัวคุณเองไม่มีเงินไม่มีอำ น า จคุณก็จะรู้ได้เลยว่าคุณก็แค่เป็นคนห นึ่ งที่ไม่มีใครเห็นค่า ไม่มีใครสนใจ

2 การที่คนเรานั้นได้ใช้ชีวิตอยู่บนปัจจุบันนั่นเป็นเรื่องราวที่ดี ไม่ใช่ใช้ชีวิตที่จมอยู่กับอดีต จมอยู่กับเรื่องราวที่ผ่ า นมา ทำให้ตัวคุณเองเป็นความทุ ก ข์ได้

3 หากตัวคุณเองและคนในครอบครัวเป็นคน ใ จ ร้อนโ ม โ หง่าย สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวที่ฉุดความคิด ทำให้คุณเองรู้สึกไขว้เขวและไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต เปลี่ยนจากเป็นคนอารมณ์ ร้อน ค่อยๆเปลี่ยนตัวเองใจเย็นมากขึ้น มีอารมณ์ในแง่บวก มีความคิดในแง่ บ ว กมากขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราลงมือทำ ก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

4 หากตัวคุณเองชอบ วิ จารณ์คนอื่น จิตใจก็จะ ต่ำ ลงไปในทุกวัน ลองเปลี่ยนตัวเองโฟกัสอยู่กับตัวเองและคนในครอบครัว พูดจาแต่ในสิ่งที่ดี จะทำให้จิตใจของคุณมีความสุขและมีความสบายใจขึ้น

5 สมมุติว่าชีวิตนี้ไม่มีใครมาทำให้คุณรู้สึกโ ก ร ธ ตัวคุณเองก็จะไม่มีทางรับรู้ได้เลยว่าระดับจิตใจของตัวคนนั้นอยู่ในจุดไหนกันแน่ ถ้าไม่มีใครมาทำให้ทุ ก ข์ก็จะไม่รู้เลยว่าตัวคุณในปัจจุบันนี้จะต้องพัฒนาสิ่งใดต่อไป

6 ถ้าชีวิตนี้คุณคิดว่ามีค่านั่นเป็นเพราะว่ามีรูปร่างหน้าตาที่ดี หากวันไหนเวลาที่มีอายุที่มากขึ้นแก่ตัวลงไป คุณค่าของคุณก็จะลดลงและหมดไปตามกาลเวลาอย่างแน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ยังคงเหลือไว้นั่นคือในเรื่องของคุณงามความดีเท่านั้น

7 ฝึกจิตใจและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ห ลุ ด พ้นจากความทุ ก ข์ไปได้ตลอด แม้จะไม่ได้หมดไป แต่ก็จะทำให้น้อยลง

8 การแก้ก ร ร มดีที่สุดนั่นคือการแก้ที่ความคิดและทัศนคติของตัวเราเอง คำพูดคำจา การกระทำทุกสิ่งทุกอย่างเมื่อเราทำให้มันดีขึ้น สิ่งต่างๆก็จะดีขึ้นตามมา

9 คนที่ทำความดี เล็กๆน้อยๆ สะสมไว้ในระยะเวลานาน สุดท้ายสิ่งเหล่านี้ที่เราได้ทำนั้นก็จะคอยสร้างบุญบารมี ที่ดีให้กับชีวิตของคุณได้อย่างแน่นอน

10 ชีวิตของคนเราก็ต้องแข่งขันอยู่กับเวลา ถ้าหากใครคนห นึ่ งปล่อยวางได้เร็วมากกว่า เขาคนนั้นจะมีความสุขที่มากกว่า ในเรื่องของเงินทองไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต แต่การใช้ชีวิตต่างหากเป็นหลายๆสิ่งหลายอย่างให้กับตัวคุณได้

11 จำเอาไว้อยู่เสมอว่า ความทุกข์ความเ จ็ บทุกอย่าง ไม่ได้เข้ามาเพื่อเป็นการมอบให้กับตัวเรา แต่นั่นจะเป็นบททดสอบที่จะทำให้เราสามารถก้าวผ่ า นกับอุปสรรคต่างๆเหล่านั้นไปได้ เมื่อผ่ า นไปได้ตัวเราก็จะเก่งได้มากยิ่งขึ้น

12 สำหรับก้าวแรกในชีวิตสำคัญอยู่เสมอ จงมีสติในทุกย่ า งก้าวของชีวิต ใช้ชีวิตให้มีความสุขอยู่กับปัจจุบันอ ยู่กับคนรอบข้าง ทำสิ่งใด ก็จงทำด้วยใจ

13 ความทุ ก ข์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นอยู่ในชีวิตไม่ได้เกิดจากคนอื่นทำกับคุณเท่านั้น แต่สิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับสิ่งที่คุณคิด กับคนอื่นมากกว่า

14 ได้ดีในวันนี้ ก็จะต้องขอบคุณความคิดและการกระทำของตัวเรา รวมถึงคนรอบข้างด้วย เพราะมันจะทำให้เราได้พัฒนาตนเองไปตลอดเรื่อยๆ จนถึงในอนาคต

15 ไม่ว่าคุณจะมีปัญหามากน้อยเพียงใด ก็ตาม ทางออกมักจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่เสมอ

16 หากได้เ ก ลี ย ดหรือไม่ชอบใครสักคน ตัวเราก็จะเกิดเป็นความทุ ก ข์ แต่ถ้าหากว่าเราเลือกที่จะรู้จักการให้อภัย มีความเมตตาก็จะทำให้ตัวเราสบายมากยิ่งขึ้นมีมิตรอยู่รอบตัว

17 คนเรานั้นว่าได้ฝึกเดินให้เก่งมากเพียงใด การที่เรารู้สึกไม่ดี กับใคร โ ม โหกับคนอื่น ก็ให้ควบคุมจิตใจของเรา เมื่อเราทำได้แล้วก็จะมีความสุขได้

18 ในทุกชีวิตมีความสำคัญมากๆ การจากไปของชีวิตเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดา แต่การได้อยู่และการใช้ชีวิตปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่มีค่าและอัศจรรย์ใจมากอย่างยิ่ง

19 สังเกตดีๆ สิ่งใดที่ทำให้เราเป็นทุ ก ข์ส่วนใหญ่แล้วมักจะมาจากการกระทำของตัวเราเองทั้งนั้น การกระทำของผู้อื่นเป็นสิ่งที่รองลงมา

20 อย่าโ ก ร ธใครนาน บางสิ่งบางอย่างเป็นแค่อารมณ์ ชั่ ว วูบที่เกิดขึ้นเท่านั้น อย่าเอาคำพูดของคนอื่นมาคิดในหัว อย่าเป็นทุ ก ข์กับคำพูดของคนอื่น เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราไม่สามารถที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปไหนได้หรือ

สำหรับ 20 ข้อบอกบุญนี้ ผู้ที่มีวาสนาตรงกันได้ อ่ า นและได้ทำความเข้าใจทั้ง 20 ข้อ หวังว่าจะเปลี่ยนทัศนคติของคุณไม่มากก็น้อย บอกคนรอบข้างให้ได้รับรู้ เพื่อที่จะเป็นบุญบารมีให้กับตนเองและผู้อื่นๆ

เขียนใหม่ / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here