ผู้หญิงควรรู้เอาไว้!! ผ้าอนามัยใช้ให้เป็น ลดการเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก อันตรายมาก

0

ผู้หญิงควรรู้เอาไว้!! ผ้าอนามัยใช้ให้เป็น ลดการเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก อันตรายมาก

เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงควรรู้เอาไว้ ในเรื่องของ ผ้าอนามัย ที่สาวๆจำเป็นต้องใช้ในทุกเดือน แต่สาวๆรู้กันหรือไม่ว่าผ้าอนามัยนั้น ถ้าใช้ไม่ถูกวิธี ไม่ถูกสุขลักษณะอาจก่อให้เกิดโรคร้ายตามมา ซึ่งเสี่ยงและอันตรายต่อชีวิตมาก

4 วิธีหลีกเลี่ยงมะเร็งปากมดลูก

1. เปลี่ยนบ่อยอย่างน้อย 2 ผืน ความอับชื้นจะทำให้แบคทีเรียในผ้าเติบโตได้ดี จนคุณอาจจะติดเชื้อในช่องคลอด ยิ่งถ้าสะสมไว้นานๆ ขอบอกว่านี่ล่ะตัวการมะเร็งปากมดลูก

2. หลีกเลี่ยงที่ชื้นแฉะ ไม่ควรเก็บผ้าอนามัย ไว้ในห้องน้ำ ถึงแม้คุณจะเก็บในลิ้นชักห่างไกลจากบรรดาก๊อกน้ำแล้วก็ตาม เพราะเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่ม อมความชื้นได้ดี เหมาะจะเป็นที่เฮฮาปาร์ตี้ขอองเชื้อโรคเป็นที่สุด เพื่อความปลอดภัยควรเก็บผ้าอนามัย ไว้ในที่ที่แห้ง สะอาด อย่างตู้เสื้อผ้าจะดีกว่า

3. อ่านวันหมดอายุก่อนใช้ ผลสำรวจบอกว่ามีผู้หญิงไม่ถึง 1% ที่จะสังเกตวันหมดอายุของ ผ้าอนามัย ทั้งๆ ที่มันก็เหมือนกับสินค้าอื่นๆ ยิ่งใกล้วันหมดอายุเท่าไรคุณภาพก็จะยิ่งลดลง

4. ผ้าแบบซึมซับมากประโยชน์น้อย ผู้หญิงบางคนชอบใช้ ผ้าอนามัย แบบซึมซับได้มากๆ เพื่อที่จะไม่ต้องเปลี่ยนเลยตลอดวัน ขอบอกว่านี่เป็นความคิดที่อันตรายมาก เพราะเลือดเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย

หลักการใช้ผ้าอนามัยที่ถูกคือต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้จุดซ่อนเร้นสะอาดไม่อับชื้น
วิธีนี้ช่วยลดโอกาสการเป็นมะเร็งปากมดลูกได้อีกทางหนึ่งด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://healthyenrich.com , bedtaledidea.blogspot.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here