มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว แก้ง่ายๆใน 2 ขั้นตอน

0
2350

มือถือเมมเต็ม เครื่องช้า แบตหมตไว แก้ง่ายๆใน 2 ขั้นตอน

คงจะเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายๆคน ที่ในการใช้โทรศัพท์มือถือแล้วพบปัญหาของความจำเครื่องเต็ม! ทำให้เครื่องช้า บันทึกรูปไม่ได้อีก ต้องคอยมานั่งลบ จะซื้อเครื่องใหม่ก็เสียดายเงิน และแน่นอนในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน ที่จะช่วยให้มือถือของคุณนั้นใช้งานได้แบบเดิม มีความจำคงเหลือ มาดูกันเลย

วิธีง่ายๆในการทำก็มีแค่ไม่กี่ขั้นตอน กับ 2 วิธีดังนี้

วิธีที่ 1 สำหรับการล้างไฟล์ขยะทั่วไป

เริ่มแรกให้เรานั้นไปที่ตั้งค่าแล้วไปที่ App จากนั้นก็เลื่อนลงไปให้สุดแล้วเราก็จะเห็นที่เก็บ

ให้เรานั้นทำการล้างทิ้งโดยกดล้างตอนนี้

และถ้าหากขึ้นว่าล้างแล้วแสดงว่าเครื่องของคุณได้ทำการล้างเสร็จเรียบร้อย

และที่สำคัญเลยนะคะถ้าหากคุณนั้นได้โหลด App มาเยอะจนเครื่องเต็ม มันจะทำให้พื้นที่น้อยแล้วไปเพิ่มภาระการทำงานของเครื่องค่ะ ถึงแม้ว่าเรานั้นจะไม่ได้เปิดใช้งานแอปนั้นก็ตาม แต่บาง app ที่เราโหลดมานั้นมันก็มีการที่จะทำงานไว้เบื้องหลัง นั่นก็เป็นการกินทรัพยากรเครื่องอยู่พอสมควรเลยทีเดียว เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องของเรานั้นช้าและแบตหมดไว นอกจากลบไฟล์แคดออกแล้ว การลบแอพที่ไม่ได้ใช้งานก็จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกันค่ะ

วิธีที่ 2 การล้างแบบตั้งค่าจากโรงงาน สามารถลบไฟล์ขยะได้หมดจดกว่าวิธีแรก แต่ข้อมูลทุกอย่างในเครื่องจะหายไปเราจะต้องสำรองข้อมูลไว้เสียก่อน

เริ่มแรกก็ให้เรานั้นปิดเครื่องจากนั้นก็กดที่ปุ่ม Volume เพิ่มเสียง ปุ่มโฮม และปุ่ม power 3 ปุ่มนี้ค้างไว้พร้อมกันค่ะ

จากนั้นจะขึ้นเป็นเครื่องหมายตกใจแล้วก็ให้กดไปที่ปุ่ม power 1 ครั้ง

เมื่อมีแถบเมนูขึ้นมาให้คุณเลือกไปที่ wipe cache partitionโดยการใช้ปุ่มวอลลุ่มเลื่อนกดนั่นเอง แต่ให้ระวังอย่าจะไปเลือกที่ wipe data/factory reset เพราะข้อมูลของเครื่องคุณนั้นจะถูกล้างออกเสียหมดเลย

ให้เราทำการกดปุ่มตกลงโดยการใช้ปุ่ม power

กด yes แล้วก็ให้รอเครื่องนั้นล้างแคช

เมื่อเสร็จแล้วเครื่องก็จะ Reboot ตัวเองขึ้นมา ให้เรานั้นไปที่เก่งเพื่อที่จะดูความจำ แล้วเราก็จะเห็นว่าว่างจากของเรานั้นกลับมาเพิ่มขึ้นเหมือนเดิมอีกแล้วได้คืนมาเยอะมากเลยทีเดียว

ที่นี่ก็หมดปัญหากับโทรศัพท์ความจำเต็มเครื่องอืดเครื่องช้า แถมแบตหมดไวอีกแล้วค่ะ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ มันอาจจะช่วยคุณได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ โดยที่เรานะไม่ต้องไปที่ร้านให้ร้านทำและเสียเงินอีกด้วย ง่ายๆเพียงเท่านี้คุณสามารถทําเองได้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : samutpokdum

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here