บอกสูตรขายดี น้ำจิ้มลูกชิ้น ทำขายกำไรดีมาก

0
1815

บอกสูตรขายดี น้ำจิ้มลูกชิ้น ทำขายกำไรดีมาก

เมื่อพูดถึงลูกชิ้นหลายๆคนนึกถึงน้ำจิ้มที่อร่อยรสชาติเด็ด รสชาติจะดีนั้นขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มเป็นสำคัญ บางคนชอบหวานเผ็ด บางคนชอบเผ็ดจัด บางคนชอบหวานไม่ชอบเผ็ด แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน สำหรับวันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นที่อร่อยไม่เหมือนใครมาฝากกัน มีรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ด ทำกินเองก็อร่อยทำขายก็รวย

น้ำจิ้มที่เราจะทำในวันนี้นั่นคือน้ำจิ้มสูตรมะขามเปียก จะมีรสชาติเปรี้ยวนำ มีความเผ็ดเล็กน้อย ถ้าใครชอบเผ็ดมากให้เติมพริกเข้าไปได้เลย ดูวัตถุดิบอุปกรณ์กันเลยดีกว่าว่าจะต้องเตรียมอะไรกันบ้ าง

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

น้ำมะขามเปียก 1+1/2 ถ้วย , พริกขี๊หนู 8 เม็ด , กระเทียมกลีบใหญ่ 8 กลีบ , น้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ถ้วย , กระเทียมดอง 3 หัว , เกลือ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ , แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสพริกศรีราชา 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้) , ลูกชิ้น 500 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำพริกขิ้หนู กระเทียมดอง และกระเทียมไปปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นพักส่วนผสมที่ได้ไว้

2 ต่อมาให้เราใส่น้ำตาลปี๊บลงไปในหม้อ เปิดไฟด้วยไฟที่อ่อน ถ้าเปิดแรงจะทำให้น้ำตาลปี๊บไ ห ม้ได้

3 เมื่อใส่น้ำตาลปี๊บแล้วตั้งไฟเรียบร้อยให้เราใส่น้ำมะขามเปียกตามลงไปในหม้อ เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วสังเกตดูว่าน้ำตาลปี๊บไม่เหลือก่อนแล้วให้เราเติมเกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้เราใส่ซอสพริกศรีราชาตามลงไป

4 ให้เรานำส่วนผสมกระเทียมดองที่เตรียมไว้ในตอนแรกมาใส่ลงไปในหม้อ

5 เมื่อเราใส่ส่วนผสมทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เรานำพริกที่เราตำ ใส่ลงไปในหม้อหรือใครจะใช้วิธีการปั่นพริกแทนได้ จำนวนของพริกขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านค่ะ

6 เมื่อส่วนผสมเข้าไปอยู่ในหม้อเดียวกันเรียบร้อยแล้วให้ค่อยๆคน ค่อยๆเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำจิ้มของเราเดือด ให้ลองชิมรส

7 ในขั้นตอนสุดท้ายจะให้ใส่แป้งข้าวโพดที่เรานั้นเตรียมไว้ละลายน้ำให้แล้ว ใส่ลงไปในหม้อ จะช่วยให้น้ำจิ้มของเรามีความเหนียว ควรใส่ในปริมาณที่น้อย เพราะเวลาน้ำจิ้มเย็นตัวลงจะมีความเหนียวมากยิ่งขึ้นกว่าตอนร้อน

8 ให้เราคนจนทุกอย่างเข้ากันดีจนน้ำจิ้มของเรามีกลิ่นหอม และมีความเหนียวพอดี เมื่อได้แบบนี้แล้วให้เราปิดเตาและยกลงพักให้หายร้อน

9 ขั้นตอนสุดท้ายให้เรานำผักชีโรยลงไปในหม้อคนให้เข้ากับน้ำจิ้ม เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อย

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการทำน้ำจิ้มสูตรมะขามเปียกของเรา ใครที่ชอบกินลูกชิ้นไปหาร้านน้ำจิ้มถูกใจไม่ได้สักทีลองทำวิธีนี้ดูนะคะ นับได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ใครที่กำลังสนใจหารายได้เสริมอยู่ การขายลูกชิ้นถือว่าเป็นการค้าขายที่ได้กำไรที่ดี ยิ่งมีน้ำจิ้มที่อร่อยด้วยแล้วยังไงก็ขายดี

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here