ศึกดูดวงอาชีพ 12 ราศี เหมาะกับอาชีพใดทำแล้วรุ่งพุ่งแรงมีทรัพย์มีดวงดี

0

ศึกดูดวงอาชีพ 12 ราศี เหมาะกับอาชีพใดทำแล้วรุ่งพุ่งแรงมีทรัพย์มีดวงดี

มังกร : ขายของเก่า งานการเกษตร

เนื่องจากช่วงนี้ชาวราศีมังกรมีดวงกับการค้าขายการที่ดิน มีโชคดวงเกี่ยวกับการเจรจาการติดต่อ คำพูดคำจาของคุณในช่วงนี้จะสามารถทำให้คนเชื่อใจได้ เป็นคำพูดที่ทรงเสน่ห์ ดังนั้นอาชีพที่เหมาะกับคุณในช่วงนี้จะเป็นอาชีพที่เกี่ยวกับการค้าขายของเก่า การเกษตร การซื้อมาขายไป และคนที่เกิดในราศีมังกรนี้จะต้องทำงานหนักแล้วจะประสบความสำเร็จในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน

กุมภ์ : ทำงานด้านต่างประเทศ สถานบันเทิง

ชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้จะมีดวงดาวประจำตัวเป็นดาวราหู การที่มีดาวราหูนั้นไม่ได้แปลว่าไม่ดี ดาวราหูในช่วงนี้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการติดต่อเจรจา ช่วงนี้จะมีโชคเกี่ยวกับการทำงานต่างประเทศ ธุรกิจการนำเข้าส่งออก ซื้อมาขายไป หรืองานที่เกี่ยวกับสถานบันเทิงการค้าขายเครื่องดื่ม ทำแล้วจะต้องรวยและประสบความสำเร็จในไม่ช้าแน่นอน

มีน : ครู นักวิชาการ

เนื่องจากดาวประจำตัวของชาวมีนคือดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวแห่งครู ดาวแห่งความรู้ ดังนั้น งานที่เหมาะกับชาวมีนคืองานด้านวิชาการ ครู อาจารย์ หรืองานอะไรก็แล้วแต่ที่ต้องใช้ความรอบคอบ และความรู้สักหน่อยก็เข้าทางชาวมีนแล้วแหละ

เมษ : ศัลยแพทย์ นักแสดง

ชาวเมษมีดาวอังคารเป็นดาวประจำราศี ทำให้เป็นคนที่มุ่งมั่น ตั้งใจ พูดได้ว่าหากเป็นนักแสดงแล้วรุ่งแน่ๆ ซึ่งนักแสดงหลายๆ คนก็เป็นราศีเมษ นอกจากนั้น ดาวอังคาร ยังเป็นแนวชอบรื้อ ดังนั้นถ้าหากอยากเป็นศัลย์แพทย์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

พฤษภ : งานเกี่ยวกับของสวยงามหรือศิลปะ

ชาวพฤษภมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี ซึ่งดาวศุกร์จะทำงานเกี่ยวกับความสวยงาม หรือศิลปะได้ดี อะไรก็ตามที่เป็นแนวนี้ชาวพฤษภจะสามารถดัดแปลงให้เป็นงานได้ทั้งหมด นอกจากนั้น ดาวศุกร์ก็เป็นดาวของเรื่องการเงินเช่นกัน ชาวพฤษภจึงทำงานที่เกี่ยวกับการเงินได้ด้วย

เมถุน : นักโฆษณา นักการตลาด

ชาวเมถุนมีดาวพุธซึ่งเป็นดาวของการพูด การติดต่อสื่อสารเป็นดาวประจำตัว ทำให้เป็นคนที่ปากเป็นเอก เลขเป็นโท พูดอะไรก็เหมือนโดนมนต์สะกด คุณจึงสามารถทำเงินได้จากคำพูดนี่แหละ แค่ต้องหากลเม็ดการพูดเพื่อให้คนหลงเท่านั้นเอง

กรกฎ : งานแนวช่วยเหลือคนอื่น งานบริการ

ชาวกรกฎเป็นหนึ่งในราศีที่มีความอ่อนโยนและใส่ใจผู้อื่นมาก ทำให้งานที่เหมาะกับชาวกรกฎจะเป็นงานเกี่ยวกับการดูแลผู้อื่น เช่น พยาบาล หรือเป็นแนวบริการไปเลย เพราะดาวจันทร์ที่อยู่ในราศี ทำให้คุณทำงานนี้ออกมามีประสิทธิภาพมาก

สิงห์ : ข้าราชการ นักแสดง

ดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำราศีของชาวราศีสิงห์ ทำให้ชาวสิงห์มีความเป็นผู้นำ มีความทะเยอทะยาน อยากทำอะไรก็จะทำให้สุดตัว ฉะนั้นอาชีพราชการ หรือการเป็นนักแสดงก็ไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะดาวจะส่งผลให้ชาวสิงห์เฉิดฉายออกมา

กันย์ : นักเขียน นักประชาสัมพันธ์

อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้คำพูด เหล่าชาวกันย์ทำได้ทั้งหมด เพราะมีดาวพุธ ที่เป็นดาวแห่งการพูดและการสื่อสารอยู่ประจำราศี ทำให้มีความสามารถในการถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นตัวหนังสือ ดังนั้นการที่ชาวกันย์จะทำอาชีพนักเขียนก็ไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากนั้น ชาวกันย์ยังเก่งในการใช้คำพูดแก้ปัญหาหรือการคอยตอบคำถาม จึงเหมาะอย่างยิ่งกับอาชีพนักประชาสัมพันธ์

ตุลย์ : เล่นหุ้น งานศิลปะ

ชาวตุลย์เองก็มีดาวประจำราศีเป็นดาวศุกร์เช่นกัน ดาวศุกร์นั้นจะโดดเด่นในเรื่องการเงิน ฉะนั้น จึงไม่แปลกที่ชาวตุลย์จะทำงานเกี่ยวกับการเงินทุกประเภทแล้วปัง ยังไม่พอชาวตุลย์เป็นคนติสต์ๆ และมีความสามารถด้านศิลปะอีกด้วย เรียกได้ว่ามีความสามารถทั้งศาสตร์และศิลป์เลยทีเดียว

พิจิก : วิศวะ ตำรวจ ทหาร

ชาวพิจิกไม่ต้องกังวลไปว่าจะมีอาชีพแค่ตามหัวข้อที่บอกไป แต่ชาวพิจิกที่มีดาวประจำราศีเป็นดาวอังคารนั้น มักจะเกี่ยวข้องกับการต่อสู้สักหน่อย หรือเป็นแนวที่เกี่ยวกับความรุนแรง ความเร็ว หรือต้องแย่งชิงสักนิด นี่แหละอาชีพของชาวพิจิกทั้งนั้น

ธนู : จิตแพทย์ ศาสนา นักโหราศาสตร์

นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่น เพราะชาวธนูมีดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวแห่งความรู้เป็นดาวประจำตัว ทำให้ชาวธนูมีคุณธรรมและจริยธรรมค่อนข้างสูง จึงมักจะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจผู้คน เช่น จิตแพทย์ หรือแนวศาสนาไปเลย ส่วนเรื่องนักโหราศาสตร์ หากลองศึกษาดู ก็ไม่ใช่เรื่องยากของชาวธนูเช่นกัน

ขอขอบคุณ : นางเงือกดูดวง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here