ใครก็ทำได้ สูตรทำหมูปิ้งขายจากกูเกิล ปลดหนี้ 4 ล้านภายใน 7 เดือน

0
602

ใครก็ทำได้ สูตรทำหมูปิ้งขายจากกูเกิล ปลดหนี้ 4 ล้านภายใน 7 เดือน

คนเราทุกคนล้วนมีการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ต้นทุนชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน เราจึงจำเป็นต้องทำงาน หาเงินเพื่อเลี้ยงตัวเองและคนในครอบครัว วันนี้เราได้มีเรื่องราวหนึ่งที่ได้แชร์ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก ถึงการสร้างแรงบันดาลใจ ในภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาแบบนี้ โดยรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 ได้นำเสนอเรื่องราวของสาวสู้ชีวิต จากพนักงานโรงงานเปลี่ยนอาชีพมาขายหมูปิ้ง ปลดหนี้ 4 ล้านบาท จนเกือบหมด ได้ในเวลา 7 เดือนเท่านั้น

โดย คุณอาย เบญจา สุขบัณฑิต เจ้าของกิจการ หมูปลาร้าผับ บางแสน หมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าสูตรเด็ด เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำหมูปลาร้า ก็เริ่มจากการเป็นพนักงานโรงงานเหล็ก ที่จังหวัดชลบุรี ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาทเท่านั้น แต่เงินเพียง 300 บาท/วัน ไม่เพียงพอ เพราะต้องรับผิดชอบหนี้หลายล้านบาทของทางบ้าน ไม่อย่างนั้นบ้านก็อาจถูกยึด ทำอยู่ 8-9 เดือนจึงหันออกมาทำกิจการของตัวเอง โดยเริ่มจากการขายข้าวแกงและข้าวต้ม ซึ่งทำรายได้ไม่ดีนัก ก่อนเปลี่ยนมาขายเฟรนช์ฟรายส์และไก่ทอด ริมชายหาด ขายได้ประมาณวันละ 3,000 บาท

คุณอายเล่าต่อว่า จากการขายเฟรนช์ฟรายส์ จึงเริ่มหากิจการใหม่ โดยตอนแรกเห็นในอินเตอร์เน็ต มีคนขายหมูปลาร้า เห็นว่าน่าสนใจ ประกอบกับแม่ขายปลาร้าด้วย จึงลองทำบ้าง โดยตนเองนั้นมีสูตรหมูย่างอยู่แล้ว ส่วนสูตรน้ำจิ้มปลาร้านั้นหาเอาจากกูเกิล ลองผิดลองถูกอยู่ 2 เดือน จึงได้สูตรที่อร่อยแล้วเอามาทำ จึงทำออกขาย ซึ่งปรากฏว่าขายดิบขายดี จนตอนนี้เปิดกิจการมาแล้ว 7 เดือน ใกล้จะปลดหนี้ 4 ล้านบาทได้แล้ว โดยวันที่ขายได้มากที่สุดได้ถึง 40,000 บาท

สำหรับ ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน นอกจากขายหมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าแล้ว ยังมีน้ำจิ้มแจ่ว รวมถึงไส้ย่าง คอหมูย่าง ปีกไก่ย่าง เสือร้องไห้ย่าง ฯลฯ ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaosod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here