อากาศร้อนๆแบบนี่ ไม่เอาของ 6 อย่างไว้ในรถ ให้เอาออกเลย

0

อากาศร้อนๆแบบนี่ ไม่เอาของ 6 อย่างไว้ในรถ ให้เอาออกเลย

รถยนต์ มีไว้ใช้สำหรับการขับขี่เดินทางไปไหนมาไหน เพื่อความสะดวกสบาย และรวดเร็ว แต่ในช่วงอาการที่ร้อนแบบนี้นั้น สิ่งที่เราควรรู้และควรให้ความสำคัญที่หลายๆคนมักจะมองข้ามไป กับสิ่งของที่มีเอาไว้ในรถ เพราะจะทำให้เกิดเป็นอั น ต ร า ย เกิดความเสีย หายกับรถยนต์ของคุณ รวมถึงตัวคุณเองได้

ของบางสิ่งบางอย่างที่เอาไว้ในรถ ถือว่าเป็นสิ่งที่อั น ตรายมากๆ ยิ่งถ้าหากว่ารถของคุณจะต้องมีการจอดตากแดดในแดดที่ร้อนมากๆ ของบ้ า นเรา จอดตลอดทั้งวัน หรือในที่ลับตาคน ของ 6 สิ่งนี้บอกเลยว่าหากมีให้เอาออกจะดี กว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุอื่นๆตามมา สร้างความเ สี ย หายทั้งรถและคน

ของ 6 อย่ า ง ที่ไม่ควรมีเอาไว้ในรถ

1 ขวดน้ำ พลาสติก

เป็นเรื่องที่ปกติมากๆที่ในรถจะต้องมีขวดน้ำเอาไว้ดื่มติดตัวเอาไว้ตลอด เพื่อจะได้แก้กระหายและยิ่งอากาศร้อนๆก็ต้องดื่มน้ำกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าเราวางขวดน้ำเอาไว้ในรถเป็นระยะเวลาที่นาน ขวดน้ำพลาสติกที่มีน้ำอยู่ภายในแล้วรภมีการจอดตากแดดเอาไว้เป็นเวลานาน เป็นสิ่งที่อั น ต รายมากๆ เพราะเวลาที่ขวดน้ำได้โดนแสงแดดจัดๆ โดยความร้อนลงมาจะทำให้ส า ร ที่อยู่ในพลาสติกนั้นมีการละลายปนอยู่ในน้ำเราดื่มน้ำเข้าไปก็จะเป็นอั น ต ร ายมากๆกับสุ ข ภาพร่างกายของเรา

แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นขวดพลาสติกที่มีน้ำอยู่ จะทำหน้าที่เหมือนเลนส์นูน ที่จะรวมแสงไปยังจุดๆห นึ่ งเมื่อโดนแดดโดนความร้อนมากๆ ก็จะเกิดเป็นประกาย ไ ฟ ขึ้นมา หากเป็นแบบนี้มีหวังรถไ ห ม้ทั้งคันแน่ๆ

2 อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่

อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ทั้งหมด อย่างเช่น โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต มือถือ Power Bank ต่างๆเป็นอุปกรณ์ที่หลายๆคนมักจะติดตัวกันอยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว บางครั้งที่ไม่ได้ใช้งานก็มักจะวางทิ้งเอาไว้ในรถ และเมื่อได้รับความร้อนจากแสงแดดเป็นระยะเวลาที่ยาวนานก็จะทำให้อุปกรณ์เสื่อมสภาพ โดยเฉพาะแบตเตอรี่ รวมทั้งความร้อนที่เกิด จากการลัดว ง จรภายในซึ่ง จะทำให้เกิดเป็นประก า ย ไ ฟ ติดขึ้นมาได้

3 กระป๋องสเปรย์ทุกชนิด

กระป๋องสเปรย์ต่างๆทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์จากผม ระงับกลิ่นกาย สเปรย์โฟม หรือขวดสเปรย์ต่างๆ จะมีการอัดเต็มไปด้วยก๊าซ ที่อยู่ด้านใน เพื่อใช้ในการฉี ด พ่นเมื่อเจอแสงแดดเจอความร้อนเป็นเวลานานๆนั้น ก็จะทำให้เกิดเป็นแรง ดั น กระป๋อง จนกลายเป็นระ เ บิ ดออกมา

4 น้ำแข็งแห้ง

เวลาที่เราซื้อไอศครีมทานเขาก็มักจะมีน้ำแข็งแห้งมาด้วย ก็ควรที่จะนำใส่กล่องที่มีความมิดชิดแล้วเอาไว้ด้านหลังรถ ไม่ควรนำมาวางเอาไว้ที่ห้องโดยส า ร เพราะถ้าหากว่าน้ำแข็งแห้งนั้นได้เจอกับความร้อน ก็จะมีการระเ หิ ด ออกมา กลายเป็นก๊ า ซคาร์ บอนไดออกไ ซ ด์ เราสูดดมเข้าไปจะทำให้มีอา ก า ร วู บ ได้

5 ไ ฟ แช็ก

หลายคนอาจจะมองข้ามในส่วนนี้ไป ในไฟแช็คนั้นได้บรรจุส า รไวไ ฟ เอาไว้ ด้วยความที่เคยชินก็มักจะพกติดตัวแล้วลืมเอาไว้ในรถ แต่ถ้าหากว่าเราจอดรถตากแดดนานๆนั้น ไฟแช็คก็จะเจอกับความร้อนทำให้ส า รที่อยู่ด้านในมีการขยายตัว กลายเป็นประกาย ไ ฟออกมาซึ่งจะทำให้เกิดเป็นความเสีย หายใหญ่ตามมาได้

6 ย า ง ลบ

บ้ า นไหนที่มีเ ด็ กในช่วงของวัยเรียนเขาก็มักจะมียางลบที่เป็นอุปกรณ์ในการเรียน บางทีเผลอลืมเอาไว้อยู่ในรถ แต่ยางลบนั้นไม่ได้เป็นอั น ต รายใดๆมากมายแต่มันจะสร้างความเสียหายให้กับรถได้

ในยางลบนั้นจะมีส า รที่ทำลาย พลาสติก หากเราเกิดทิ้งเอาไว้วางเอาไว้บริเวณในส่วนของหน้าคอนโซลรถ แล้วเกิดแสงแดดส่องเข้ามา ระยะเวลานานจะมีการละลายตัว ทำให้ไปเกาะติดแน่นอยู่ที่คอนโซลรถ ก็จะเกิดเป็นความเสียหายตามมา

เมื่อพอได้รู้กันแบบนี้แล้ว ลองดูที่รถของคุณนะคะ หากได้มีสิ่งเหล่านี้อยู่แนะนำกันว่าให้เอาออกเลย เพราะมันจะสร้างความเสียหายและอั น ต รายอื่นๆตามมาได้

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่