คนมีรถ แนะให้ทำแล้วดียิ่งๆขึ้น พร้อมคำถวาย

0

คนมีรถ แนะให้ทำแล้วดียิ่งๆขึ้น พร้อมคำถวาย

สำหรับในวันนี้เราได้นำสิ่งดีๆมาฝากให้กับทุกๆท่าน เป็นในเรื่องของการขับรถบนท้องถนน หากคนที่มีรถ ยานพาหนะในการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กหรือรถใหญ่ โดยตามความเชื่อมีคำว่าพิธีต่างๆนี้มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณจนถึงในปัจจุบันก็ยังมีหลายๆคนปฏิบัติตามกันอยู่

สำหรับการ กราบไหว้แม่ย่านางรถ ที่บางคนทำอยู่เป็นประจำ และในวันนี้เราได้นำบทสวดวิธีการกราบไหว้อย่างถูกต้องอย่างถูกวิธี เป็นสิ่งที่ดีที่แนะนำเลยว่า คนมีรถควรที่จะทำความเชื่อว่ากัน ว่าจะช่วยให้มีการขับขี่อย่างป ล อ ดภัย การใช้ชีวิต การทำสิ่งต่างๆก็จะไม่ติดขัด การงาน การเงินราบรื่น มีความสงบในชีวิต มีแต่สิ่งที่ดีๆเรื่องดีๆเข้ามาหาตัวเรา

สิ่งที่ต้องจัดเตรียม

1 ผลไม้ 5 อย่าง โดยเอากล้วยน้ำว้าสุก 2 หวี และผลไม้อย่างอื่นๆ 4 อย่าง

2 ข้าวเปล่า 1 ถ้วย

3 น้ำ 1 แก้ว

4 หมาก , พูล , ยาเส้นสีฟัน 3 คำ

5 ย า สู บ 3 มวน

วันเวลาที่ควรไหว้

ซึ่งตามความเชื่อตามธรรมเนียมของคนโบราณนั้นจะเป็นในช่วงวันสงกรานต์หรือแล้วแต่จะเป็นเดือนไหนวันไหนก็ได้แล้วแต่ตามความสะดวกได้เลย หากเป็นรถใหญ่รถทัวร์จะให้การงานการเงินดีขึ้น แนะนำให้ไหว้ปีละ 2 ครั้ง รถยนต์รถเล็กตามปกติแนะนำให้ไหว้ปีละ 1 ครั้ง

การกราบไหว้ควรกราบไหว้ในช่วงเวลาเช้า จัดโต๊ะวางของให้สะอาดปูด้วยผ้าขาวบางหรือผ้าสีขาวที่สะอาด แล้วให้นำสิ่งของที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้มาวางเรียงบนโต๊ะวางไว้บริเวณที่หน้ารถ จากนั้นให้ทำการสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมๆกับการบีบแตรจำนวน 3 รอบ จุดธูปจำนวน 9 ดอก จากนั้นให้ทำการบอกคำกล่าวถวายแม่ย่านางรถตามด้านล่าง

คำถวายของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ…ว่า 3 จบ

สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ , ทุติยัมปิ สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ , ตะติยัม สุทินนัง วัตถุทานัง อาสะวะ ขะยาวะหัง โหตุ

พร้อมกับการกล่าวว่า…ลูกขอมาถวายสิ่งของเหล่านี้ให้แก่แม่ย่านางรถที่คุ้มครองและปกปักรักษา ลูกขอให้ท่านจงรับซึ่งสิ่งของเหล่านี้ เพื่อประโยชน์และความสุขแก่ลูกหลานทั้งหลายเทอญ…สาธุ

พูด กล่าวขอพรให้มีโชค ลาภ ความร่ำรวยทำมาค้าขายขึ้น ให้เงินทองไหลเข้ามาจงเกิดแก่ตัวเรา และให้รอเวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นจุดย า สู บจำนวน 3 ม้วนให้กับเจ้าที่ด้วย รอเวลาประมาณ 3 นาทีแล้วกล่าวคำลา

คำลาของไหว้แม่ย่านางรถ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ว่า 3 จบ

พุทธังลา ธัมมังลา สังฆังลา ข้าพเจ้าขอลาสิ่งของเหล่านี้เพื่อให้เป็นทานต่อไป เป็นยารั ก ษ าโ ร ค อย่าให้เกิดโ ท ษ เสสัง มังคะลา ยาจามะ

วิธีการกราบไหว้แม่ย่านางรถเป็นในสิ่งที่หลายๆคนได้ให้ความสำคัญ เป็นความเชื่อ คนโบราณเมื่อทำแล้วจะให้ผลที่ดีกับตนเองให้ขับขี่อย่างปลอด ภัย และมีสิ่งดีๆตามมาเมื่อทำอย่างถูกต้องอย่างถูกวิธี ชีวิตของคุณก็จะดียิ่งขึ้นไป ทำสิ่งใด ก็มักจะประสบความสำเร็จตามมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : auinews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here