ทะเบียนรถบอกนิสัยคนขับ

0
1149

ทะเบียนรถบอกนิสัยคนขับ

ทะเบียนลงท้ายเลข 0

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 0 เป็นคนมีโลกส่วนตัว มีความลับที่บางครั้งไม่สามารถเปิดเผยได้ มักเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ มีลักษณะหรือบุคลิกที่ไม่ค่อยเหมือนใคร บางครั้งอาจดูเหมือนแปลกประหลาด ต่างออกจากกลุ่มที่อยู่ การขับรถก็รวดเร็ว ปาดซ้ายปาดขวา อย่างชำนาญ แต่ก็มีที่ขับรถอย่างใจเย็น ค่อยเป็นค่อยไป ระมัดระวัง ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในระหว่างนั่งอยู่หลังพวงมาลัยค่ะ

ทะเบียนลงท้ายเลข 1

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 1 เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำ ใจร้อน ขี้หงุดหงิด ชอบเป็นผู้นำ ชอบเอาชนะ ไม่ชอบให้ใครมาขับรถตามจี้ก้น และก็ไม่ชอบขับรถตามก้นใครด้วย ชอบขับรถในเวลากลางวัน ถนนโล่งๆ สว่างๆ ไม่ชอบขับรถในเวลากลางคืน

ทะเบียนลงท้ายเลข 2

เลข 2 เป็นเลขของผู้หญิง ดังนั้นถึงแม้ผู้ขับจะเป็นผู้ชาย แต่ก็จะมีความอ่อนโยน ละเอียด นุ่มนวล ประณีตแบบผู้หญิงแฝงอยู่ การขับรถจะแปรปรวนตามสภาพแวดล้อม ขับรถนุ่มนิ่ม บางครั้งก็ตัดสินใจช้า ชอบขับรถเวลากลางคืน และน่าแปลกที่ท่านที่ขับรถทะเบียนลงเลขท้าย 2 มักจะเกี่ยวข้องกับการทำงานในเวลากลางคืน หรือทำงานหามรุ่งหามค่ำ จะกลับบ้านต่อเมื่อพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว

ทะเบียนลงท้ายเลข 3

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 3 เป็นคนใจกล้า ชัดเจน เด็ดขาด กล้าลอง กล้าทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย หรือท้าทาย ชอบขับรถเร็ว ตัดสินใจรวดเร็ว บางครั้งตัดสินใจกะทันหันจนเกินไป ดังนั้นควรขับรถให้ห่างจากรถทะเบียนลงท้ายเลข 3 บ้างพอสมควร เผื่อการขับย้ายเลนในระยะกระชั้นชิด สำหรับรถจักรยานยนต์ (มอเตอร์ไซด์) ไม่แนะนำให้มีทะเบียนรถลงท้ายด้วยเลข 3 นะคะ

ทะเบียนลงท้ายเลข 4

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 4 มักจะมีเหตุให้ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ ทั้งเดินทางระยะใกล้ และระยะไกล เหมาะสำหรับจะไปพบลูกค้าเพื่อการติดต่อ เจรจา หรือเพื่อธุรกิจ ค่อนข้างมีนิสัยที่โลเล เชื่ออะไรยาก เปลี่ยนใจไปเปลี่ยนใจมา ทำให้ยากในการจะเดาทางว่า จะขับไปทางซ้าย หรือทางขวากันแน่

ทะเบียนลงท้ายเลข 5

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 5 มีความเป็นผู้ใหญ่ หนักแน่น เถรตรง เก่งทางด้านวิชาการ จึงชอบขับรถตรง ๆ บางครั้งก็ขับช้าจนน่าเบื่อ หรือทำให้รถคันหลังหงุดหงิดได้ ขับรถตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รักษากฎระเบียบ คงต้องทำใจสักหน่อยนะคะสำหรับท่านที่กำลังอยู่ในช่วงรีบเร่งและต้องมาขับตามหลังรถทะเบียนลงท้ายเลข 5 ถ้าทนไม่ไหวก็แซงขึ้นไปก่อนได้เลยค่ะ

ทะเบียนลงท้ายเลข 6

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 6 มีเสน่ห์ มีอารมณ์ละมุนละไม นุ่มนวล เหมาะสำหรับท่านที่ทำงานในสายอาชีพบันเทิง หรือเกี่ยวกับศิลปะ ความสวยความงาม และการเงิน มักจะชอบฟังเพลง กินขนม โทรศัพท์ระหว่างขับรถ บางครั้งก็ขับรถด้วยความใจลอย เพลิดเพลินกับเส้นทางรอบข้าง ง่วงง่าย หรือขับตามใจตัวเอง ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยค่ะ

ทะเบียนลงท้ายเลข 7

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 7 มีความอดทน ละเอียดถี่ถ้วน ทำอะไรมักมีการวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า จึงอาจขับรถด้วยความกดดัน หวาดระแวง หรือวิตกจริต ทำให้เกิดความเครียดได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน จึงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อยขึ้นได้บ่อยครั้ง เช่นการเฉี่ยว หรือขูดเสา ควรปล่อยวางบ้าง อย่าเครียดมากจนเกินไป

ทะเบียนลงท้ายเลข 8

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 8 เป็นคนที่มีไหวพริบ รู้จักพลิกแพลงตามสถานการณ์ ชอบการเสี่ยงโชค กล้าลงทุนที่มีความเสี่ยง และมักเกี่ยวข้องกับธุรกิจต่างประเทศ แต่มักเป็นแถบโซนเอเชีย ลักษณะการขับรถคล้ายกับท่านที่ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 3 แต่จะใจกล้า บ้าบิ่นกว่า เพราะจะเพิ่มการลัดเลาะในทางตรอก ซอกซอยแคบ ๆ ด้วย

ทะเบียนลงท้ายเลข 9

ผู้ขับรถทะเบียนลงท้ายเลข 9 จะมีสองแบบ คือ 1. แบบทันสมัย ไฮเทค มีธุรกิจ หรือต้องติดต่อกับต่างประเทศ ในโซนแถบยุโรป หรืออเมริกา แบบที่ 2. จะสนใจในของโบราณ หรือร่วมสมัย ชอบและสนใจในเรื่องของวิญญาณ และสิ่งลี้ลับ ดังนั้นการขับรถจึงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในขณะนั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นคนลักษณะแบบใด ก็จะชอบทำบุญ หรือมีเหตุให้ต้องไปวัดอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ

การทราบนิสัย และลักษณะของผู้ขับรถเลขทะเบียนต่างๆ จะสามารถช่วยให้เราขับรถได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณ : daily.rabbit

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here